Gai cột sống

CHIA SẺ 3 BÀI THUỐC HỖ TRỢ CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Thoái hóa cột sống là tên gọi của tình trạng thoái hóa hệ thống xương cột sống do 2 nguyên nhân chính là quá trình lão hóa và do hệ thống xương cột sống phải chịu lực lớn trong thời gian dài.Thoái hóa cột sống không chỉ xuất hiện ở những người già mà nó còn xuất hiện ở những người trẻ ít vận động như dân văn phòng, hay những người lao động nặng và nhiều ở tư thế cúi người. Các dấu hiệu của bệnh dễ nhận thấy như khó quay đầu, khi quay thì đau cổ, đau cổ sau đó lan sang cả vùng vai và có khi đau cả đầu. Thoái hóa cột sống gây ra nhiều khó khăn trong lao động và sinh hoạt cho người bệnh. Sau đây là các phương thuốc chữa thoái hóa cột sống.

Tìm hiểu chung về bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là tên gọi của tình trạng thoái hóa hệ thống xương cột sống do 2 nguyên nhân chính là quá trình lão hóa và do hệ thống xương cột sống phải chịu lực lớn trong thời gian dài.Thoái hóa cột sống không chỉ xuất hiện ở những người già mà nó còn xuất hiện ở những người trẻ ít vận động như dân văn phòng, hay những người lao động nặng và nhiều ở tư thế cúi người. Các dấu hiệu của bệnh dễ nhận thấy như khó quay đầu, khi quay thì đau cổ, đau cổ sau đó lan sang cả vùng vai và có khi đau cả đầu. Thoái hóa cột sống gây ra nhiều khó khăn trong lao động và sinh hoạt cho người bệnh. Sau đây là các phương thuốc chữa thoái hóa cột sống.

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống theo đông y

Phương pháp chữa bệnh theo đông y đã được ông cha ta chuyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, nó được biết đến là phương pháp chữa trị đơn giản, an toàn, hiệu quả và có thể chữa trị tại nhà. Nhưng phải chữa lâu dài và thường xuyên, chỉ cần bỏ một đến hai lần là sẽ mất tác dụng và sẽ khiến bệnh quay trở lại ngay. Các chứng bệnh liên quan đến xương khớp như sưng, viêm, tê, mỏi, đau…được gọi là phong thấp, nguyên nhân chính là do khí huyết bị bế tắc, không thông. Khi sức khỏe của con người không đủ để chống chịu lại các yếu tố tác động xấu từ bên ngoài thì tất cả các yếu tỗ xấu cùng xâm nhập vào cơ thể khiến sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn gây sưng, đau, tê, mỏi các vùng trên cơ thể như vai, gáy hoặc toàn thân lâu ngày sẽ làm khí huyết không nuôi dưỡng được các cân mạch gây thoái hóa cột sống. Cần điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả.

 

thuốc đông y trong chữa thoái hóa cột sống

Thuốc đông y trong chữa thoái hóa cột sống

Sau đây tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa thoái hóa cột sống một cách đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất do chính bản thân mình đúc kết. Nếu phù hợp với cơ địa của người bệnh thì có thể cảm nhận rõ biến chuyển tốt của bệnh theo từng ngày. Phương pháp này có sự kết hợp chính từ đông y kèm theo một số loại thực phẩm chức năng và thuốc tân dược để có kết quả tốt nhất cũng như làm người bệnh không có cảm giác khó chịu khi chữa trị.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống đơn giản tại nhà

Khi mới xuất hiện các triệu chứng ở mức nhẹ người bệnh có thể sử dụng lá bưởi, mật gấu, chườm nóng, chườm lạnh… xoa bóp nhằm giảm thiểu các cơn đau và có hi vọng chữa khỏi.

Xoa bóp, bấm huyệt trong chữa thoái hóa cột sống

Xoa bóp, bấm huyệt trong chữa thoái hóa cột sống

Phải áp dụng lâu dài và đều đặn hàng ngày. Những dược phẩm dùng để chữa đều từ tự nhiên nên có tính an toàn cao và chi phí thấp. Nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp mới chớm bệnh và có khả năng làm liên tục và lâu dài mới có tác dụng với bệnh thoái hóa khớp.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng nhưng không phải thuốc chữa thoái hóa cột sống như Jex , viên khớp Tâm Bình, viên khớp P-V, Bonistas …những loại thực phẩm chức năng này dễ mua, dễ sử dụng nhưng có chi phí cao phù hợp với những gia đình có kinh tế khá. Các thực phẩm chức năng này rất tốt cho việc chữa thoái hóa cột sống nếu sử dụng kết hợp với các phương pháp khác.

 Thực phẩm chức năng trong chữa thoái hóa cột sống

Thực phẩm chức năng trong chữa thoái hóa cột sống

Đi kiểm tra bệnh thoái hóa cột sống tình định kì

Trong quá trình sử dụng các bài thuốc chữa thoái hóa cột sống tại nhà người bệnh nên đến bệnh viện công lập để kiểm tra định kì bệnh tình của mình để có phương pháp chữa tốt nhất.

Ngoài ra, có thể áp dụng các phương pháp và sử dụng các bài thuốc trị gai cột sống tại nhà. Tuy nhiên cần phải có sự hướng dẫn kĩ lưỡng cuar bác sĩ và các chuyên gia, tránh sử dụng sai hương pháp gây ra những hậu quả khôn lường

Kết quả của bài thuốc trị thoái hóa cột sống

Phúc Minh Đường hi vọng với 3 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống kết hợp với nhau sẽ tạo ra một phương pháp chữa bệnh hoàn hảo cho người mắc bệnh thoái hóa cột sống, đông tây y kết hợp cộng với thực phẩm chức năng sẽ giúp người bệnh không những không còn cảm giác đau nhức trong những ngày chữa mà nó còn làm sức khỏe của người bệnh tăng lên từng ngày.

Xem thêm:

» Tìm hiểu triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống cổ

» Gai cột sống là bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường