Viêm xoang

4 bài thuốc nam điều trị bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm nếu bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nhiều người cho rằng 5 bài thuốc nam sau có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, bạn có thể tham khảo.

Dân gian vẫn truyền tai nhau về những cách điều trị bệnh viêm xoang, từ đông y đến tay y kết hợp hay là những bài thuốc dân gian. Nhiều người cho rằng viêm xoang là bệnh về đường hô hấp nên bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa trị vì chúng có thể giúp bạn điều trị an toàn và lành tính hơn. Cũng từ quan điểm này mà các chuyên gia tại Phucminhduong sẽ chia sẻ về 4 bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang.

Bệnh viêm xoang gây nhiều phiền toái

Thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang

Các thảo dược cần có cho bài thuốc gồm: Thục địa một lượng đủ 120g, kết hợp cùng 12g can khương và đặc biệt là bạch thược 20g, 40 g bạch truật.

Tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là sắc thuốc để thu được một lượng thuốc uống nhất định. Chia thuốc đều làm 2 lần cho mỗi ngày uống mỗi ngày liên tiếp 5 ngày.

Hạt gấc – Thuốc nam hỗ trợ chữa viêm xoang

Hạt gấc là một loại hạt lành tính. Vì dược sử dụng rộng rãi loại quả này nên bạn hoàn toàn có thể thu mua ngoài chợ.

Dùng hạt gấc đã thu mua được rửa sạch sau đó phơi dưới 1 nắng để chúng được khô ráo. Đem 15 – 20 hạt gấc nướng trên bếp. Dùng phần nhân giã nát sau đó ngâm cùng rượu để qua đêm. Hôm sau dùng chính hỗ hợp đó đắp lên vùng sống mũi để càng lâu càng tốt. Chắc chẵn bệnh sẽ thuyên giảm nếu bạn kiên trì thực hiện.

Cây hoa cứt lợn – Bài thuốc nam hỗ trợ trị viêm xoang

Đây là một bài thuốc nam hỗ trơ điều trị bệnh viêm xoang được lưu truyền trong dân gian. Bài thuốc này chỉ đơn giản như sau: thu hái lá và phần thân của cây hoa cứt lợn hay còn có tên gọi khác là cây ngũ sắc. Đem rửa sạch và giã nát để thu lấy nước cốt, sau đó bạn chỉ cần dùng bông thấm trực tiếp lấy nước thuốc và nhét vào mũi, để nguyên sau 15 phút bỏ ra và xì sạch nước dịch mũi tiết ra. Thực hiện duy trì mỗi ngày 2 lần trong 1 tuần sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ.

Một cách khác của bài thuốc là dùng cành lá khô của cây hoa cứt lợn để sắc cùng với một lượng nước là 100ml dùng để uống thêm trong ngày. Lưu ý hãy rửa mũi sạch sẽ bằng nước muối y tế trước khi bạn áp dụng bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang này.

Bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang

Chuẩn bị một lượng: 12g cho mỗi vị thuốc, thảo dược hoàng cầm, hoàng bá,  hoàng liên, 4g chi tử và cuối cùng là 8g bạch hà.

Tiếp theo bạn thực hiện sắc tất cả các vị thuốc cùng với một lượng nước là 600ml đem đun cho tới khi thu được 200ml là được. Chia thuốc làm 2 lần để uống mỗi ngày, dùng liên tiếp thuốc  trong 5 đến 7 ngày.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang

Các bạn thân mến! Trên đây là 4 bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang rất đơn giản, an toàn mà hiệu quả đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhiều người đã cho những phản hồi tích cực khi áp dụng những bài thuốc này, nhưng để bệnh được khỏi nhanh hơn bạn phải nhớ vệ sinh mũi sạch sẽ, rửa mũi bằng nước muối trước khi áp dụng những cách hỗ trợ điều trị này.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường