Viêm họng

4 CÁCH CHỮA VIÊM HỌNG CHO BÉ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh, nguyên nhân chính là do sức đề kháng của bé còn rất non nớt, các cơ quan chưa hoàn thiện nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh. Vào lúc chuyển mùa, trái gió trở trời, bé thường rất dễ mắc bệnh viêm họng. Các bậc phụ huynh thường rất lo lắng cho con của mình và luôn mong muốn chữa khỏi bệnh viêm họng cho con mà không cần phải dùng đến thuốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh 4 cách chữa viêm họng cho bé không cần dùng thuốc được nhiều các chị em chia sẻ lại đã áp dụng thành công.

trẻ em dễ mắc bệnh viêm họng

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh viêm họng 

Chữa viêm họng cho bé không dùng tới thuốc bằng phương pháp dân gian

Đây đều là những bài thuốc được các bà mẹ có con nhỏ khen ngợi vì công dụng tuyệt vời chữa viêm họng của nó. Những bài thuốc này có thể thay để cho thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho bé mà không bậc phụ huynh nào mong muốn dùng đến với con mình.

Bài thuốc chữa viêm họng cho bé không dùng tới thuốc bằng mật ong và lá xương sông

Khi bé bị viêm họng, viêm họng hạt có triệu chứng như ho, nôn trớ, cổ họng có nhiều đờm thì đây là biện pháp giúp khắc phục được những tình trạng đấy.

 

lá xương sông chữa viêm họng cho trẻ

Lá xương sông chữa viêm họng cho bé mà không cần dùng tới thuốc

Các mẹ hãy lấy lá xương sông thái thật nhỏ sau đó hấp với mật ong trong 10 phút. Cho bé uống để chữa nôn trớ và ho, tiêu đờm. Với cách này các mẹ áp dụng 5 ngày cho con, giúp làm giảm tình trạng ho và tiêu đờm rất nhiều.

Bài thuốc chữa viêm họng cho bé không dùng tới thuốc bằng rau diếp cá

Khi con bị viêm họng, ho nhiều chị em hãy thực hiện làm theo các bước sau:

 

rau diếp cá chữa viêm họng cho trẻ

Lá diếp cá chữa viêm họng cho bé hiệu quả

Dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn. Đổ 1 bát nước cháo loãng vào, sau đó cho thêm đường đun kỹ trên bếp.

Cho bé uồng ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc. Bé uống liên tục trong 3 ngày sẽ đỡ ho, dùng trong 1 tuần sẽ khỏi dứt điểm bệnh.

Bài thuốc chữa viêm họng cho bé không dùng tới thuốc bằng là húng chanh

Lá húng chanh ngoài việc dùng để xông chữa cảm hàn cho bé, còn rất tốt trong việc chưuã viêm họng. Các mẹ hãy lấy 20g lá húng chanh rửa sạch, thái nhỏ, chuẩn bị 20g đường phèn.

 

lá húng chanh chữa viêm họng cho trẻ

Lá húng chanh chữa viêm họng cho bé hiệu quả

Cho hai thứ vào bát hấp cách thủy, chắc lấy nước cho bé uống từ từ. Nếu bé lớn hơn có thể bảo con ngậm cả bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày uống 1 lần, liên tục trong 4-5 ngày, bé sẽ đỡ hẳn ho và viêm họng.

Chữa viêm họng cho bé không dùng thuốc bằng lá hẹ

Hẹ có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm hiệu quả. Vì vậy lá hẹ được dùng trong chữa viêm họng cho trẻ rất hiệu quả.

 

lá hẹ chữa viêm họng cho trẻ

Lá hẹ chữa viêm họng cho trẻ 

Để chữa viêm họng cho bé các mẹ hãy lấy 1 nắm lá hẹ, đường phèn vừa đủ, cho hai thứ vào bát hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần uống từ 2-3 thìa.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Trên đây là 4 cách chữa viêm họng cho bé không cần dùng thuốc mà phụ huynh có thể dễ dàng áp dụng. Bên cạnh việc chữa viêm họng cho con bằng những bài thuốc trên, các bậc phụ huynh theo dõi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của bé hợp lý để bé mau khỏi bệnh.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
4.8
(96%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường