Thoái hóa khớp

TRIỆU CHỨNG THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ TA THƯỜNG VÔ TÌNH BỎ QUA

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là dạng bệnh bắt đầu thường gặp ở trung niên vì khi đó hệ thống xương bắt đầu thoái hóa dẫn theo lẽ tự nhiên. Còn hiện nay bệnh đã rất phổ biến bởi vì xã hội ngày càng phát triển tuổi thọ trung bình con người lại thấp hơn dẫn đến quá trình lão hóa cũng nhanh hơn. Tất cả là do những tác hại xấu từ môi trừng công nghiệp, thành thị gây ra, hơn nữa tính chất công việc tri thức ít hoạt động lại càng làm bệnh thoái hóa đốt sống cổ lộng hành nhiều hơn.

Sau đây là 4 triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ được thể hiện qua 4 trường hợp sau:

1. Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ ở vùng cổ và vai gáy

Triệu chứng được hình thành sau khi người bệnh làm những công việc nặng như cúi đầu giữ lâu ở một tư thế, khi thời tiết thay đổi… Lúc này bệnh sẽ có những biểu hiện như đau mỏi cột sống cổ, co cứng cổ, cơn đau ê ẩm dai dẳng sau khi ngủ dậy…

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế co cứng ở vùng cổ cảm giác như có những vết kim châm ở dọc vùng cánh tay cho đến hết bàn tay, đôi khi những cơn đau lan lên vùng chẩm, đau lan xuống tới ngực, ban tay cũng trở nên yếu dần và teo đi. Đồng thời, cơn đau nhức ở vùng cánh tay xuất hiện chính là sự ảnh hưởng của những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ gây ra, cơn đau này thường âm ỉ vào ban đêm, đỉnh điểm là khi bị tác động mạnh.

2. Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thể hiện qua các khớp

Dấu hiệu thoái hóa đốt sổng cổ thể hiện qua các khớp bao gồm:

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ 2

  • Đau đĩa đệm, cổ tay, vai gáy… cơn đau có khi liên tục hoặc thành từng đợt, cơnđau sâu và dai dẳng, gây cứng gáy khó khăn khi cử động.
  • Cơn đau ở vùng cổ tăng lên khi cử động, kèm theo những tiếng lạo xạo.
  • Tay chân cơ hiện tượng lạnh đi, tím ngắt khi người bệnh hạn chế vận động, biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ cũng giống như  tất thảy các bệnh thoái hóa khớp khác xong dấu hiệu này thể hiện rõ hơn khi giơ tay lên cao.

3. Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thể hiện qua hệ thống thần kinh

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ ở dạng này bao gồm:

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thể hiện qua hệ thống thần kinh

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ 5

  • Cơn đau biểu hiện tận sâu bên trong cơ xương, đau âm ỉ như có kiến bò và tăng lên khi hoạt động nhiều, kèm theo cảm giác tê bì, rối loạn khi vận động. Ngoài ra còn bị bại một số cơ ở phần tay, lâu ngày có thể dẫn đến teo cơ tay.
  • Khi người bệnh đang ngồi bỗng nhiên đứng dậy có thể bị chóng mặt, mắt tối xầm lại không nhìn thấy khi hoặc có khi bị ngất đột ngột rất nguy hiểm. Do đó, cần tìm hiểu các phương pháp điều trị thoái hóa khớp tích cực và hiệu quả nhanh chóng nhất để đẩy lùi bệnh.

4. Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thể hiện qua mạch đốt sống cổ

  • Bắt đầu là những cơn đau đầu ở vùng trán, lan tới đỉnh đầu, thái dương, sau đó lan sang cả đầu, cơn đau có thể xảy ra liên tục hoặc thành từng đợt tùy vào tình trạng người bệnh.
  • Biểu hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng đến việc ăn uống, đó là khi người bệnh cảm thấy có gì đó bị mắc ở cổ khi nhai thức ăn.
  • Chóng mặt, choáng váng hay đau đầu cũng thường xuyên xuất hiện.

Kết luận

Các chuyên gia của phòng khám đông y Phúc Minh Đường cho rằng triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ có rất nhiều yếu tố kèm theo. Xong cho cùng 4 triệu chứng trên chỉ là những triệu chứng chính trong tất cả các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên nếu bạn thấy mình hoặc người thân có một trong các triệu chứng trên thì tốt nhất nên đến bệnh viện gần nhất để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra

Xem thêm:

» Các phương pháp điều trị gai cột sống cổ chấc chắn bạn đọc chưa biết đến

» Các loại thuốc chữa gai cột sống cổ không phải ai cũng đã dùng qua

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường