Bệnh viêm khớp

5 CÁCH HỖ TRỢ CHỮA ĐAU KHỚP CHÂN HIỆU QUẢ

Những dấu hiệu của bệnh đau khớp chân, Luôn gây ra những cảm giác khó chịu và gặp những rắc rối mà bệnh này mang lại. Phương pháp chữa đau khớp chân hiệu quả nhất với những ai đang bị căn bệnh này hành hạ, thì chắc hẳn đây cũng chính là vấn đề đang được họ rất quan tâm. Để chữa khỏi căn bệnh này bạn cần thực hiện theo các phương pháp chữa đau khớp chân sau.

Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân bằng các bài thuốc dân gian

Thuốc dân gian vốn có thành phần tự nhiên, an taonf và không gây ra các phản ứng phụ nên ai cũng có thể sử dụng, có thể nói đây là cách điều trị đau khớp chân hiệu quả mà không có ảnh hưởng gì tới cơ thể.

Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân bằng lá ngải cứu và muối trắng

Vườn nhà bạn hẳn phải có cây ngải cứu, một trong các thảo dược và là thực phẩm khá hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, ngoài công dụng thường dùng như đánh cảm, trị đau đầu ra. Ngải cứu còn có tác dụng điều trị viêm khớp cổ chân hiệu quả vượt trội. Hơn hẳn các loại cây khác.

Cách dùng : Dùng một nắm lá ngải cứu rửa sạch sau đó giã nát cùng với một ít muối trắng rồi cho nước nóng vào và chườm vào khu vực bị đau. Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân này rất tốt cho trường hợp khớp chân bị sưng. Nếu kiên trì thực hiện thì hiện tượng sưng và đau sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn nên làm hàng ngày đến điều trị viêm khớp cổ chân đỡ đi.

cách chữa đau khớp chân bằng ngải cứu và muối trắng

Muối ngải cứu giúp hỗ trợ chữa viêm khớp cổ chân

Cách hỗ trợ chữa đau khớp bằng mật ong và bột quế

Nói đến mật ông và bột quế ai cũng biết, nhưng hầu hết đều không biết khi kết hợp chúng lại sẽ tạo thành một bài thuốc hỗ trợ chữa đau khớp chân mà nhiều người đã áp dụng và cho hiệu quả.

Cách dùng: Bạn pha 2 thìa mật ong và 1 thìa bột quế vào 1 cốc nước nóng để uống. Mỗi ngày bạn uống 2 lần. Với phương pháp này không chỉ hỗ trợ chữa được bệnh đau khớp háng mà còn hỗ trợ chữa được cả các bệnh đau khớp mãn tính.

cách chữa đau khớp chân bằng mật ong và bột quế

Cách hỗ trợ chữa đau khớp cổ chân bằng mật ong và bột quế

Cách hỗ trợ chữa đau khớp háng bằng việc ngâm nước ấm với gừng

Ngâm chân với nước ấm là điều mà nhiều người hàng ngày vẫn làm để tốt cho cơ thể, tốt cho quá trình tuần hoàn máu. Nhưng khi kết hợp vời gừng tươi, ngoài công dụng lưu thông máu cho cơ thể nó còn có tác dụng giảm đau, giảm sưng khi bị đau viêm khớp chân.

Cách dùng: Phương pháp này dùng rất đơn giản. Chỉ cho gừng vào nước âm và ngâm chân vào đó khoảng 15-20 phút trước khi đi ngủ. Nếu bạn chăm chỉ làm thường xuyên hàng ngày, chỉ sau 1 tuần bạn sẽ nhận thấy kết quả.

cách chữa đau khớp háng bằng nước ngâm gừng

Chữa viêm khớp cổ chân với gừng

Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân bằng là lốt

Lá lốt ngoài công dụng là gia vị của các món ăn, nó còn có tác dụng hỗ trợ chữa đau khớp chân hiệu quả bằng cách dùng khoảng 30g lá lốt phơi khô, sắc với 2 bát nước cho đến khi chỉ còn lại nửa bát. Uống nước lá lốt sắc này sau bữa ăn tối. Với phương pháp này để hiệu quả bạn cần áp dụng ít nhất là 10 ngày.  Ngoài ra bạn có thể kết hợp lá lốt với bưởi bung, cỏ xước, vòi voi. Cũng với một tỉ lệ là 30 g. Sắc với khoảng 600ml nước , đun cho đến khi cô đặc còn khoảng 200ml nước, rồi chia thành 3 lần uống trong ngày. Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân này bạn cần thực hiện ít nhất là 7 ngày mới thấy được hiệu quả.

Ngoài các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa đau khớp chân trên. Thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như các tác động không tốt cho khớp chân do ý thức của chúng ta là cách hỗ trợ chữa đau khớp chân tuyệt vời nhất đây được coi như là một loại thuốc hỗ trợ điều trị đau khớp chân hiệu quả.

cách chữa đau khớp chân bằng lá lốt

Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân bằng lá lốt

Cách hỗ trợ chữa đau khớp chân bằng ý thức của chúng ta

Ý thức của người bệnh là yếu tố quyết định đến 70 % khả năng hỗ trợ chữa bệnh. Nếu chúng ta kiên trì sử dụng những bài thuốc trên, nhưng trong đời sống vẫn còn tồn tại những thói quen không tốt cho khớp chân, thì có hỗ trợ điều trị như thế nào bệnh cũng không đỡ được.

Thay đổi thói quen sinh hoạt: Để hỗ trợ chữa đau khớp chân hiệu quả bạn cần hạn chế các thói quen hoạt động mạnh, nếu đang bị đau khớp bạn cần hạn chế việc đá bóng, chạy nhảy nhiều, các vận động mạnh lên xương khớp chân. Không nên sử dụng các chất có cồn, chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá..

Thói quen ăn uống: Như chúng ta đã biết béo phì cũng là nguyên nhân gây nên bệnh đau khớp chân, chính vì thế nếu cân nặng bạn đang quá dư, bạn cần hạn chế và có chế độ ăn phù hợp. Ngoài ra cần ăn các thức ăn bổ sung nhiều canxi cho xương khớp.

Thói quen tập luyện: Cần hình thành cho bản thân các thói quen tập luyện nhẹ nhàng cho khớp chân như: Dùng tay xoa nhẹ vào vùng chân bị đau, vận động xoay nhẹ cổ chân, bấm huyệt vào các vị trí đau.

chữa đau khớp chân

Cách chữa viêm khớp chân

Trên đây là những cách hỗ trợ chữa đau khớp chân được các chuyên gia từ phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường đưa ra để chúng ta cần biết để thực hiện, nhưng điều mà các bạn cần lưu ý đó là : Phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa tức thì, chỉ có tác dụng một thời gian ngắn, sau đó một thời gian bệnh vẫn tái phát lại. Chính vì vậy bạn cần đi thăm khám và hỗ trợ chữa trị dứt điểm căn bệnh đau khớp chân, tránh những hậu quả đáng tiếc và những cơn đau hành hạ bạn.

Xem thêm:

» Nguyên nhân bị bệnh xương khớp do đâu

» Tổng hợp các loại thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Tags
4.75
(95%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường