Viêm amidan

Amidan là gì? Viêm amidan là gì?

Amidan là một bộ phận cấu tạo không thể thiếu trên cơ thể con người. Amidan được biết tới như một cửa ngõ giao ban giữa môi trường trong cơ thể và môi trường bên ngoài. Vậy, Amidan là gì? Viêm Amidan là gì? Cùng  Phúc Minh Đường tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

viêm amidan

Amidan là gì? Amidan được cấu tạo như thế nào?

Amidan là một bộ phận của cơ thể con người. Amidan nằm trong hệ thông hô hấp của con người. Amidan có chức năng lọc, loại bỏ và ngăn chặn các chất gây hại từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào bên trong cơ thể qua cửa này.

Cấu tạo của Amidan, gồm:

  • Amidan khẩu cái
  • Amidan lưỡi
  • Amidan vòm
  • Amidan vòi

Trong đó, mỗi loại Amidan được cấu tạo, vị trí và chức năng khác nhau. Chúng hoạt động nhịp nhàng cùng nhau và hòa cùng sự hoạt động của cơ thể. Bằng mắt thường khi soi gương, chúng ta thường chỉ nhìn thấy Amidan khẩu cái. Bởi các Amidan khác đều nằm bên trong, khó quan sát.

Với vị trí, chức năng ngoài cùng, Amidan khẩu cái cũng là vị trí thường xuyên bị viêm Amidan. Do  đây là vị trí tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nhất.

Xem thêm:

Triệu chứng viêm amidan cho từng giai đoạn cụ thể là gì?

Nguyên nhân viêm amidan theo nghiên cứu của Đông, Tây y

Viêm Amidan là gì? Thông tin cơ bản nhất về bệnh viêm Amidan là gì?

Như Phúc Minh Đường đã giới thiệu cùng bạn ở trên,  vị trí, cấu tạo và chức năng của Amidan là một trong các nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng viêm Amidan.

Viêm Amidan là tình trạng Amidan bị các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus xâm nhập và  gây hại. Trong đó, nguyên nhân viêm Amidan  nguy hiểm nhất chính là liên cầu khuẩn beta nhóm A. Các tác nhân này có thể tồn tại ngay bên trong Amidan hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào Amidan.

Cấu trúc Amidan được hình dung một cách đơn giản nhất chính là những tấm lưới ngăn chặn vi khuẩn, virus nhiều lớp. Đây là ưu điểm và cũng là nhược điểm của Amidan. Bởi sự lắng đọng trong 1 thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân gây viêm Amidan.

 viem amidan

Viêm Amidan có triệu chứng là gì?

Nhận biết sớm triệu chứng viêm Amidan sẽ giúp bạn nắm bắt, có phương pháp điều trị bệnh sớm, kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm. Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn các triệu chứng của viêm Amidan:

  • Họng đỏ, amidan sưng, có thể xuất hiện chấm trắng.
  • Sốt cao, có thể sẽ nổi hạch ở dưới hàm và cổ.
  • Đau đầu, mất tiếng hoặc đổi giọng
  • Đau họng
  • Khó nuốt khi ăn uống, có thể sẽ lan lên hai bên tai.
  • Hơi thở hôi, khó ngửi.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn về Amidan và bệnh viêm Amidan. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường