Viêm amidan

Amidan lưỡi – triệu chứng và cách điều trị bệnh

Amidan lưỡi là một trong các bệnh về amidan có vị trí đặc thù tại vùng lưỡi. Đây cũng là khu vực vô cùng quan trọng trong hoạt động của dây thần kinh lưỡi. Do đó, bạn cần tìm hiểu các thông tin về bệnh Amidan lưỡi để có những hiểu biết nhất định giúp nhận biết và điều trị đúng.

amidan lưỡi

Amidan lưỡi có các biểu hiện chính là gì?

Amidan lưỡi là một dạng cụ thể của bệnh viêm amidan. Amidan lưỡi hay bất kỳ bệnh nào khác cũng vậy, bạn cần nắm rõ các thông tin về triệu chứng để nhận biết chính xác bệnh. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn về biểu hiện của Amidan lưỡi:

  • Luôn khó chịu, cảm thấy vướng víu, đau rát và khó nuốt ở vùng họng, cổ. Đây cũng là nguyên nhân vì sao những người bị bệnh Amidan lưỡi thường tụt cân một cách nhanh chóng. Điều này còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức đề kháng của cơ thể, tạo điều kiện cho bệnh phát triển nhanh hơn.
  • Khản tiếng, khô rát họng
  • Miệng khô, ho nhiều, ho có đờm
  • Lưỡi trắng, bẩn
  • Niêm mạc họng sưng, đỏ, đau

….

Trên đây là những biểu hiện chính, ngoài ra, phụ thuộc vào từng người, bệnh có thể có những biểu hiện khác.

amidan lưỡi

Xem thêm:

Viêm amidan mãn tính hốc mủ và các thông tin cơ bản nhất

Chảy máu sau khi cắt amidan phải làm sao?

Điều trị Amidan lưỡi như thế nào? Có cần chú ý gì không?

Điều trị bệnh Amidan lưỡi phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh và thể trạng của người bệnh. Trong đó, việc điều trị bệnh ở giai đoạn đầu sẽ đơn giản, thời gian ngắn hơn ở giai đoạn mãn tính, tỷ lệ tái phát thấp hơn giai đoạn mãn tính. Do đó, bạn cần điều trị sớm bệnh.

Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn các điều trị bệnh Amidan lưỡi theo từng giai đoạn:

  • Điều trị Amidan lưỡi giai đoạn cấp tính: sử dụng thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
  • Điều trị Amidan lưỡi giai đoạn mãn tính: phẫu thuật điều trị Amidan lưỡi là biện pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để có thể phẫu thuật và phẫu thuật thành công, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bởi việc điều trị trong giai đoạn này có thể mang lại nguy hiểm nhất định cho người bệnh. Do đó, bạn cần chắc chắn về cuộc phẫu thuật điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về những thông tin cơ bản về Amidan lưỡi. Tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh cũng như biểu hiện bệnh sẽ giúp bạn biết mình cần làm gì khi phát hiện bệnh. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường