Xương khớp

Ăn Gì Để Giảm Axit Uric? Giảm Axit Uric Bằng Thực Phẩm Nào Là Hiệu Quả Nhất?

Ăn gì để giảm axit uric? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm. Axit uric trong máu có nồng độ cao là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ly nguy hiểm. Do đó, khi kiểm tra thấy tình trạng này, bạn cần tiến hành hạ axit uric ngay.

Tổng hợp các loại thực phẩm giúp hạ axit uric:

1/ Ăn gì để giảm axit uric – chuối

Chuối là một trong các ứng cử viên hàng đầu để trả lời câu hỏi này.

ăn gì để giảm axit uric

Dưới đây, chúng tôi xin ly giải nguyên nhân vì sao chuối lại được xếp hạng đầu tiên trong khi trả lời câu hỏi: Ăn gì để giảm axit uric:

  • Thành phần trong chuối chứa 103 calo
  • Hàm lượng đường trong chuối thấp
  • Đa dạng và giàu vitamin nhóm B, vitamin C,…
  • Giàu khoáng chất: Mg, K, axit folic,…

Thành phần các chất trên giúp người bệnh giảm axit uric một cách hiệu quả, đặc biệt là K, vitamin C, axit folic.

Ngoài ra, chuối là một trong những thực phẩm lành tính, giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập của mọi đối tượng. Do đó, bạn nên bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày của mình để giảm axit uric và phòng bệnh gút.

2/ Tỏi giảm axit uric hiệu quả

Từ lâu, tỏi đã được biết tới như một “ thần dược” với công dụng vô cùng đa dạng. Có thể nói, tỏi luôn luôn là tốt đối với mọi người. Tỏi không những có tác dụng chữa bệnh. Tỏi còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng tráng các bệnh ung thư.

thực phẩm giảm axit uric

Thành phần trong tỏi khá đa dạng. Tỏi được lựa chọn để trả lời câu hỏi: ăn gì để giảm axit uric. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tỏi có chứa một lượng lưu huynh lớn. Lưu huỳnh có tác dụng giảm axit uric rất hiệu quả từ đ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh gút.

Để giảm axit uric và phát huy tác dụng của tỏi lớn nhất, bạn nên ăn 2 miếng tỏi/ngày. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung tỏi trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

3/ Ăn gì để giảm axit uric – dứa

Dứa là một trong các loại quả có tác dụng giảm axit uric rất tốt. Bạn có thể mua dứa ở bất kỳ đâu.

ăn gì giảm axit uric

Thành phần của dứa gồm rất nhiều axit hữu cơ, khoáng vi lượng, men tiêu hóa bromelin. Ngoài ra, dứa cũng là nơi chứa rất nhiều vitamin, có tới 60% thành phần của dứa là vitamin C.

Để giảm axit uric trong máu, bạn có thể ăn dứa mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể có nhiều biện pháp sử dụng dứa khác như: nước ép dứa, nấu ăn,….

Trên đây là ba loại thực phẩm Phúc Minh Đường giúp trả lời câu hỏi: Ăn gì để giảm axit uric. Tuy nhiên, bên cạnh việc thực hiện một chế độ ăn uống khoa học. Bạn cũng cần kết hợp thay đổi lối sống của chính mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phòng khám Phúc Minh Đường tư vấn miễn phí qua HOTLINE.

Xem thêm:

» Chữa Bệnh Gút Bằng Thảo Dược Có Sẵn Ngay Trong Vườn Nhà

» Điều Trị Bệnh Gút Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất? Câu Hỏi Gây Nhiều Tranh Cãi

Tags
4
(80%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường