Viêm amidan

BÀ BẦU BỊ VIÊM AMIDAN

BÀ BẦU BỊ VIÊM AMIDAN

Sức khỏe của bà bầu đang trong thời kỳ mang thai là điều cần được chú trọng bởi đây là giai đoạn phái triển, hình thành của thai nhi, hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh…Phụ nữ mang thai cơ thể rất nhạy cảm và hệ thống miễn dịch yếu nên có khả năng mắc bệnh khá cao, nhất là các bệnh thông thường như ho, viêm họng hay viêm amidan. Tuy nhiên, không như đối với những người bình thường, bà bầu bị viêm amidan sẽ có thể ảnh hưởng đến cả thai nhi, nhất là giai đoạn thai kỳ trong 3 tháng đầu.

Khi bà bầu bị viêm amidan thì cần phải được bác sĩ khám và phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Việc sử dụng thuốc kháng sinh, mức độ ảnh hưởng đến thai nhi còn tùy thuộc vào loại thuốc kháng sinh , thời gian, liều lượng sử dụng ra sao.

Khám bệnh viêm amidan cho bà bầu

Tác hại có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi có thể là dị dạng, khuyết tật hoặc thậm chí tử vong. Do đó, việc sử dụng các thuốc này phải hết sức thận trọng và phải được sự theo dõi chỉ định của bác sĩ. Các thuốc kháng sinh như ampicillin, amoxicillin, penicillin..được coi là tương đối an toàn cho thai kỳ nhưng vẫn phải được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách hỗ trợ chữa viêm amidan dành cho bà bầu

Dưới đây là các cách hỗ trợ chữa viêm amidan khá hiệu quả nếu các bà bầu bị viêm amidan  không muốn sử dụng thuốc kháng sinh hãy áp dụng thử nhé:

  • Ngậm nước muối sinh lý hoặc nước muối ấm, nước ấm pha với giấm rượu táo giúp sát khuẩn cổ họng, tiêu diệt vi khuẩn.

phương pháp chữa viêm amidan cho bà bầu

 

  • Đắp khăn nóng vào vùng cổ để giảm đau.
  • Bổ sung các loại nước ép trái cây với nước ép từ cà rốt, dưa chuột và củ cải đường hàng ngày giúp làm dịu cổ họng, giảm sưng viêm. Nước ép từ lê tươi, dưa hấu, cam, chanh, mía, ngó sen, đào, mận, cũng có tác dụng hỗ trợ chữa viêm amidan rất tốt.
  • Uống sữa nóng pha thêm hồ tiêu hoặc bột nghệ giúp giảm các triệu chứng viêm amidan hiệu quả, an toàn cho thai nhi.
  • Uống nước pha với hạt cari giúp các bà bầu loại bỏ tịch canxi gây viêm amidan, tiêu diệt vi khuẩn liên cầu…giúp hỗ trợ chữa bệnh viêm amidan hiệu quả.
  • Sử dụng hỗn hợp nước chanh ngâm với mật ong giúp hỗ trợ điều trị viêm amidan nhẹ cho các bà mẹ mang bầu.

chữa viêm amidan cho bà bầu

Ngoài ra còn có một số phương pháp bổ sung thúc đẩy hỗ trợ chữa trị bệnh viêm amidan như: uống cari ấm, dùng nước ép trái cây tươi như: dưa hấu, dưa chuột, lê tươi, mía, đào, mận…sẽ làm giảm được triệu chứng khô miệng, làm dịu cổ họng, giảm sưng.

Lưu ý: Tất cả các loại nước ép này nên uống ấm bạn nhé!

Chúc các bà bầu bị viêm amidan thành công và nhanh chóng thoát khỏi bệnh, có sức khỏe thật tốt để thai nhi luôn được khỏe mạnh. Hãy luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình, nếu thấy bất ổn hãy tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ điều trị kịp thời và tốt nhất nhé!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường