Bệnh vẩy nến

Bác sĩ nói gì về bệnh vảy nến có di truyền không

Bệnh vảy nến là bệnh mãn tính thường gặp ở mọi đối tượng. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng ngoài da làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây ra những khó chịu ngứa ngáy cho người bệnh. Bệnh vảy nến được biết là một bệnh không có khả năng lây nhiễm nhưng những câu hỏi như bệnh vảy nến có di truyền không? Bệnh vảy nến có ngứa không? vẫn đang là thắc mắc của nhiều người.

 Hãy cùng Phúc Minh Đường đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bệnh vảy nến và tỉ lệ di truyền

Bệnh vảy nến là một bệnh có gây ngứa và có tỷ lệ di truyền khác nhau đối với từng gia đình và những tỉ lệ di truyền dưới đây sẽ góp phần giải đáp được cho thắc mắc “bệnh vảy nến có di truyền không?”

  • Theo một số sách Đông y có ghi chép rằng “Uớc tính sự di truyền của bệnh vảy nến nằm trong khoảng từ 50 - 60 %”

Trong đó tùy vào từng gia đình, có gia đình cả 2 bố mẹ đều mắc bệnh vảy nến, có gia đình chỉ có 1 trong 2 người mắc bệnh và tỉ lệ con sinh ra bị vảy nến là khác nhau. Tài liệu từ một số nghiên cứ về sức khỏe gia đình cho biết:

  • Tỷ lệ mắc bệnh vảy nến ở con sinh ra khi cả bố và mẹ cùng mắc bệnh là 50%
  • Tỷ lệ mắc bệnh vảy nến ở con khi có 1 bố hoặc 1 mẹ bị bệnh là 16 %
  • Tỷ lệ mắc bệnh vảy nến ở con khi cả bố và mẹ không mắc bệnh là 8%
  • Ngoài ra trẻ sinh ra trong gia đình có cô dì chú bác bị bệnh vảy nến thì tỉ lệ mắc bệnh của trẻ là 4,2 % và có sự dao động nhẹ.

Dựa vào những số liệu trên các bạn đã có câu trả lời cho “bệnh vảy nến có di truyền không” chưa? Cùng xem các bác sĩ nói gì.

bệnh vẩy nến

Bệnh vảy nến có di truyền không

Kết luận của bác sĩ - Bệnh vảy nến có di truyền không?

Y bác sĩ tại phòng khám Phúc Minh Đường qua nhiều năm nghiên cứu về bệnh đã khẳng định rằng: “Bệnh vảy nến là bệnh có khả năng di truyền”. Là một bệnh ngoài da nhưng có nhiều tác động nghiên trọng đến sức khỏe và đặc biệt bệnh có khả năng kéo theo bệnh viêm khớp vảy nến rất cao.

Để tránh đời con bị bệnh vảy nến, những người đã mắc bệnh không nên lấy vợ (chồng) mắc bệnh vảy nến. Nên chú ý chế độ ăn uống và sinh hoạt đồng thời đến những phòng khám uy tín để thăm khám và tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến hiệu quả và phù hợp nhất.

Không nên để bệnh phát triển và lan ra toàn thân. Khi phát hiện những dấu hiệu chớm nở của bệnh nên đến ngay phòng khám để được hỗ trợ điều trị kịp thời để có được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý dành cho người mắc bệnh vảy nến

Bôi kem dưỡng ẩm

Bệnh vảy nến có di truyền không 

  • Người mắc bệnh vảy nến không nên bóc các vảy bong trên da, tránh chà xát vào những vùng da bị tổn thương
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày và hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học, chất tẩy rửa.
  • Khi làm việc nhà cần đeo gang tay hoặc ủng chân để ngăn nguồn nước bẩn, xà phòng, gia vị thức ăn tiếp xúc với da
  • Ăn nhiều thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa như hoa quả tươi: Cam, bưởi, nho, các loại đậu và ngũ cốc…
  • Mặc quần áo rộng rãi và mềm mại, thoáng khí...

Phòng khám Đa khoa Phúc Minh Đường là địa chỉ thăm khám và hỗ trợ điều trị uy tín dành cho bạn. Nếu như bạn đang gặp các vấn đề về bệnh ngoài da hãy nhấc máy lên và gọi tới số hotline 04 2286 0999 của chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp. Bạn cũng có thể đến phòng khám Phúc Minh Đường - địa chỉ 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội. Chúng tối cung cấp dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi vấn đề hỗ trợ điều trị đều dựa trên tinh thần tự nguyện của bệnh nhân. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường