Viêm xoang

Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng bạn nhất định phải biết

Viêm mũi dị ứng đem lại rất nhiều những khó chịu cho người bệnh. Việc hỗ trợ chữa trị vừa phức tạp vừa mất nhiều thời gian, nhiều bệnh nhân dính viêm mũi dị ứng thường nản lòng trong quá trình hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là những người bệnh ở thể viêm mũi dị ứng mạn tính. Vậy có liệu trình nào để hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian?

chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng nói riêng là vì không kiên định quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại một vài chất lạ trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, một vài phản ứng này diễn ra khẩn trương và có khi nhìn ra được. Viêm mũi dị ứng thường có những tình huống như chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, ho, đau họng… một số tình huống này rất khó chịu trường hợp không được trị bệnh kịp lúc, làm di chứng tới học tập, công việc của người bị bệnh. Để nhìn ra bệnh này 1 cách thức chính xác, cần có kiểm tra máu, xét nghiệm qua da để tìm kiếm nguồn gốc gây dị ứng, và cần có thăm kiểm tra của bác sỹ.

hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng cấp tính thường không khó khăn nhưng khi bệnh đã chuyển sang mạn tính thì bệnh trở nên rất phức tạp, mặc dù hiện nay y học hiện đại đã có khá nhiều thuốc và kỹ thuật xử lý. Kinh nghiệm dân gian, cũng có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa trị sự ưu việt. Bạn có thể áp dụng bài viết này với các biện pháp sau đây:

1. hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng từ bài thuốc dân gian

Bài thuốc 1: Hoa cứt lợn tím tươi, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ đem rửa sạch, nghiền nát, cho vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng mỗi bên trong 15 phút.

Bài thuốc 2: Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, trộn đều 2 dung dịch và dùng để nhỏ mũi mỗi ngày 3 lần.

Bài thuốc 3:  Chuẩn bị 1 miếng sáp ong, nhai nát nuốt nước bỏ bã, định kỳ 2 – 3 lần.

Bài thuốc 4: Cắt 1 đoạn dây mướp đắng gần gốc khoảng 1cm và 60g thịt lợn nạc. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn thường kỳ, 5 ngày là 1 liệu trình, sử dụng liên tục 3 cách thức.

Bài thuốc 5: Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g và 30g bèo cái tía. Sắc trong 300ml nước cho đến khi còn 150ml thì đem chia 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 6: Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, bạch chỉ 6g, hành 90g. Tất cả rửa sạch, thái không lớn, phơi khô, tán bột, cho tăng cường 1 chút bột thạch to, băng phiến, lô cam thạch.

Bài thuốc 7: Óc lợn một đôi, trứng gà 2 quả. Đánh đều, gia tăng cường 1 chút đường phèn và rượu lâu năm, hấp ăn.

chữa viêm mũi dị ứng

                                                  >> Xem thêm: Bị viêm xoang mũi có hỗ trợ chữa khỏi không ?

2. Cách hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng không áp dụng thuốc tại nhà

1, Sử dụng 2 ngón tay trỏ liệu trình vào hai bên lỗ mũi rồi ấn đẩy lên đẩy xuống 2 huyệt nghinh hương (sát cánh mũi), hình thành 2 lỗ mũi khi thu hẹp lại, khi phồng ra và hít vào mạnh, bên nào tắc thì hít bên đó, thở ra đường miệng. Giả dụ 2 lỗ mũi vẫn tắc áp dụng ngón trỏ và ngón cái cùng bên cầm đầu chóp mũi lắc qua lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thông mũi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát  duới đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên từ 5-7 lần, ngày làm 3-7 lần.

2, Áp dụng một tép tỏi giã nát và đắp vào huyệt dũng tuyền 1 lần mỗi tối. phác đồ kết luận huyệt: lấy ở điểm nối 2/5 trước, 3/5 sau của đoạn nối ở giữa gốc ngón chân 2 (từ ngón cái) và điểm ở giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Để hỗ trợ chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu nghiệm nhất bạn cần kết hợp dùng các bài thuốc và những phương pháp với nhau. Thông thường, cơ thể ta hay sử dụng kết hợp một bài thuốc uống, một bài thuốc không lớn, đắp tại chỗ với một cách thức không sử dụng thuốc.

                                                >> Xem thêm: Triệu chứng viêm xoang mũi là như thế nào ?

 Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường