Viêm họng

BÀI THUỐC NAM HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG CHO BÉ

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh, nguyên nhân chính là do sức đề kháng của bé còn rất non nớt, các cơ quan chưa hoàn thiện nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh. Vào lúc chuyển mùa, trái gió trở trời, bé thường rất dễ mắc bệnh viêm họng. Các bậc phụ huynh thường rất lo lắng cho con của mình và luôn mong muốn hỗ trợ chữa khỏi bệnh viêm họng cho con mà không cần phải dùng đến thuốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng cho bé không cần dùng thuốc được nhiều các chị em chia sẻ lại đã áp dụng thành công.

 

trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh viêm họng

Trẻ em là đối tượng dễ mác bệnh viêm họng

hỗ trợ chữa viêm họng cho bé bằng bài thuốc nam không dùng tới thuốc

Đây đều là những bài thuốc được các bà mẹ có con nhỏ khen ngợi vì công dụng tuyệt vời hỗ trợ chữa viêm họng của nó. Những bài thuốc này có thể thay để cho thuốc kháng sinh hỗ trợ chữa viêm họng cho bé mà không bậc phụ huynh nào mong muốn dùng đến với con mình.

Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng cho bé bằng mật ong và lá xương sông

Khi bé bị viêm họng, ho, nôn trớ, cổ họng có nhiều đờm thì đây là biện pháp giúp khắc phục được những tình trạng đấy.

 

là sương xông chữa viêm họng cho bé

Lá xương sông

Các mẹ hãy lấy lá xương sông thái thật nhỏ sau đó hấp với mật ong trong 10 phút. Cho bé uống để hỗ trợ chữa nôn trớ và ho, tiêu đờm. Với cách này các mẹ áp dụng 5 ngày cho con, giúp làm giảm tình trạng ho và tiêu đờm rất nhiều.

Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng cho bé bằng rau diếp cá

Khi con bị viêm họng, ho nhiều chị em hãy thực hiện làm thao các bước sau

 

rau diếp cá chữa viêm họng cho bé

Lá diếp cá

Dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn. Đổ 1 bát nước cháo loãng vào, sau đó cho thêm đường đun kỹ trên bếp.

Cho bé uồng ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc. Bé uống liên tục trong 3 ngày sẽ đỡ ho, dùng trong 1 tuần sẽ khỏi dứt điểm bệnh.

Các mẹ có thể tham khảo thêm cách hỗ trợ chữa viêm họng cho bé bằng rau diếp cá với nhiêu bài thuốc khác phù hợp

Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng cho bé bằng là húng chanh

Lá húng chanh ngoài việc dùng để xông hỗ trợ chữa cảm hàn cho bé, còn rất tốt trong việc hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt. Các mẹ hãy lấy 20g lá húng chanh rửa sạch, thái nhỏ, chuẩn bị 20g đường phèn.

 

lá húng chanh chữa viêm họng cho bé

Lá húng chanh

Cho hai thứ vào bát hấp cách thủy, chắc lấy nước cho bé uống từ từ. Nếu bé lớn hơn có thể bảo con ngậm cả bã trong miệng rồi mút lấy nước. Mỗi ngày uống 1 lần, liên tục trong 4-5 ngày, bé sẽ đỡ hẳn ho và viêm họng.

hỗ trợ chữa viêm họng cho bé bằng lá hẹ

Hẹ có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm hiệu quả. Vì vậy lá hẹ được dùng trong hỗ trợ chữa viêm họng cho trẻ rất hiệu quả.

 

lá hẹ chữa viêm họng

Lá hẹ hỗ trợ chữa viêm họng

Để hỗ trợ chữa viêm họng cho bé các mẹ hãy lấy 1 nắm lá hẹ, đường phèn vừa đủ, cho hai thứ vào bát hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần uống từ 2-3 thìa.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Trên đây là bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng cho bé không cần dùng thuốc mà phụ huynh có thể dễ dàng áp dụng. Bên cạnh việc hỗ trợ chữa viêm họng cho con bằng những bài thuốc trên, các bậc phụ huynh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cho bé hợp lý để bé mau khỏi bệnh.

Nội dung bài viết thuộc phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường 

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường