Viêm họng

BÀI THUỐC NAM CHỮA VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Khi bệnh viêm họng ngày càng trở nên phổ biến khiến nhiều người càng lo lắng hơn về việc phải dùng thuốc để điều trị . Sử dụng thuốc tây y điều trị viêm họng chỉ chữa phần ngọn (chữa các triệu chứng) của bệnh viêm họng, song lại có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Để giải quyết nỗi lo ngại này, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những bài thuốc nam chữa viêm họng rất hiệu quả mà lành tính không thể bỏ qua.

Những bài thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả nhất

1. Bài thuốc nam chữa viêm họng từ cây lược vàng

cây lược vàng chữa viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng bằng bài thuốc nam lược vàng

Cây lược vàng có tác dụng trong việc điều trị các triệu chứng viêm họng, viêm họng hạt như : đau rát họng, ho khan, ho có đờm.

Cách dùng : Bạn hãy lấy 1 lá lược vàng rửa sạch ngâm với một chút nước muối dùng để nhai và ngậm nuốt lấy nước khoảng 10 phút thì nhả bã. Áp dụng liên tục từ 2-3 ngày sẽ làm giảm bệnh.

          >>> Bệnh viêm họng cấp ở người lớn

2. Bài thuốc nam chữa viêm họng bằng hoa kinh giới

cây kinh giới chữa viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng bằng bài thuốc nam cây kinh giới

Cây kinh giới có nhiều tinh dầu giúp thông họng, bổ phế, giảm đau rát họng rất tốt. Cây kinh giới là thành phần chính trong bài thuốc chữa viêm họng

Bài thuốc : 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, 4g cam thảo. Đem sắc với 500ml nước, sắc nhỏ lửa đến khi còn khoảng 200ml nước là dùng được. Uống trước mỗi bữa ăn, dùng liên tục 2 lần 1 ngày khoảng 5-6 ngày là khỏi     

3. Bài thuốc nam chữa viêm họng bằng cây rẻ quạt

 cây rẻ quạt chữa viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng bằng bài thuốc nam cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt được xem là bài thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả nhất trong các cây thuốc nam chữa viêm họng.

Bài thuốc :

- 6g rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g húng chanh, 6g cam thảo. Tất cả đem rửa sạch, cho thêm 500ml nước sắc lên còn 200ml nước là được. Một ngày uống 3 lần sáng –trưa- chiều. Dùng liên tục từ 4-5 ngày sẽ khỏi bệnh

- 4g rẻ quạt, 2g hoàng cầm, 2g cam thảo, tất cả đem tán nhỏ, chiêu thuốc bằng nước đun sôi để nguội, dùng để kháng viêm, làm dịu cổ họng.

4. Bài thuốc nam chữa viêm họng bằng hồng bì

Hồng bì được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh trong Đông Y. Lá, rễ, hạt, quả của cây hồng bì đều có thể sử dụng để chữa bệnh.

Bài thuốc : Dùng 4-5 quả hồng bì tươi hấp với đường phèn dùng để ăn. Mõi ngày ăn 3 lần vào buổi sáng, trưa, tối.

            >>> Viêm họng ngậm gì

5. Bài thuốc nam chữa viêm họng bằng thanh hao

thanh hao chữa viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng bằng bài thuốc nam cây thanh hao

Cây thanh hao hay còn gọi là thanh cao, là vị thuốc nam chữa viêm họng rất hiệu quả.

Bài thuốc : 25g thanh hao, 5g hương nhu, 10g ké đầu ngựa đem sắc với 650ml nước, cho đến khi còn lại 300ml thì chia làm 3 lần uống trước bữa ăn.

Trên đây là những bài thuốc nam chữa viêm họng đã được tổng hợp lại từ nhiều các phương pháp dân gian, tác dụng của thuốc có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nội dung bài viết thuộc phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường