Viêm họng hạt

BÀI THUỐC HỖ TRỢ TRỊ VIÊM HỌNG HẠT HIỆU QUẢ

Hiện nay, thời tiết thay đổi thất thường và khắc nghiệt khiến các vi khuẩn dể xâm nhập và tấn công vào đường hô hấp xảy ra tình trạng bệnh về họng ngày càng tăng cao, trong đó có các bệnh như Viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan,...những nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng đã được chúng tôi giới thiệu ở chuyên mục hỗ trợ điều trị , vậy hôm nay tôi xin giới thiệu bài thuốc trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả nhất.

Việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng hạt bằng các bài thuốc nam thực sự là một biện pháp hữu hiệu dành cho người bệnh. Các bài thuốc thuốc nam, thuốc đông y gia truyền đã được minh chứng trong việc hỗ trợ điều trị tận gốc các trường hợp viêm họng, viêm họng hạt cũng như viêm amidan.

» Cách nhận biết viêm họng hạt

» Viêm họng hạt nên ăn gì?

Hỗ trợ chữa viêm họng hạt mãn tính bằng cát cánh:

Cát cánh có tên khoa học là Platycodon grandiflorum hay Platycodon grandiflorus, đồng nghĩa: P. autumnale, P. chinense, P.sinensis. là một loài thực vật có hoa sống lâu năm thuộc họ Hoa chuông (Campanulaceae) và có lẽ là loài duy nhất trong chi Platycodon.

Cát cánh chữa viêm họng hạt

Cát Cánh được dân gian gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Ngọc Cát Cánh, Khổ Cát Cánh, Bạch Cát Cánh. Nguồn gốc của loại thuốc này được xuất phát từ Trung Quốc và tới mãi sau này cây được di thực vào nước ta.

Cây hoa cát cánh là cây có dạng thân thảo, sống rất lâu năm, có thân mềm, màu lục xám, chứa nhựa mủ, chiều cao của cây này khoảng 50 – 80 cm. Rễ củ, đôi khi phân nhánh, vỏ ngoài màu vàng nhạt. Lá cây cát cánh có cuống ngắn hoặc gần như không cuống, hình trứng, dài 3 – 6cm, rộng 1 – 2,5cm, gốc tròn, đầu nhọn, cuống hẹp, rìa lá có răng cưa; ở giữa thân cây trở xuống lá mọc đối hoặc có 3 – 4 vòng lá, lá phía trên nhỏ, có khi mọc so le.

Khoa học đã nghiên cứu các thành phần trong cây cát cánh và đã phát hiện ra rằng có nhiều thành phần giúp cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như tiêu đờm, hỗ trợ chữa ho do viêm họng, viêm phổi, tức ngực, có tác dụng tống các loại nấm gây bệnh ngoài da ra khỏi cơ thể,...

- Sử dụng cát cánh để trị bệnh viêm họng hạt bằng cách: Lấy khoảng 8g cát cánh và 4g Cam thảo theo tỷ lệ 2:1. Sắc hoặc tán bột uống.  Sử dụng trong vòng 1 tuần bệnh sẽ khỏi.

- Bài thuốc An Phế Vương:

Viên ngậm ho An Phế Vương giúp bổ phế, làm ấm và sạch đường hô hấp, làm dịu cơn ho, giảm khàn tiếng, giảm đau rát họng hầu, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, thay đổi thời tiết, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

An phế vương

Viên ngậm ho hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm họng hạt, viêm thanh quản

Số lương: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Liều lượng uống: 1 viên/lần (Ngày 4-6 lần)

Thành phần của viên ngậm ho An Phế Vương là các loại thảo dược từ thiên nhiên: Bách bộ, Cát cánh, Thiên môn, Chanh đào, Quế chi, Cam thảo, Ô mai, Gừng, Menthol,... không có tác dụng phụ và rất tốt cho sức khỏe.

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Lưu ý : Viên ngậm ho An Phế Vương chỉ sử dụng cho trẻ em trên 6 tuổi và người lớn bị ho do dị ứng, ho gió, ho khan, ho đau rát họng hầu, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, thay đổi thời tiết, viêm họng, viêm thanh quản,..

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường