Bệnh trĩ

Bài thuốc từ lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Với sự phát triển nhanh chóng của Y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả người bệnh có thể sử dùng phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoai, phương pháp phẫu thuật, dùng các thủ thuật. Người bị bệnh trĩ cũng có thể sử dụng các phương pháp theo Y học cổ truyền như dùng các thảo dược thiên thiên để điều chế thành thuốc bôi, thuốc uống, thuốc đắp cũng có hiệu quả rất tốt. hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng Y học cổ truyền có nhiều ưu điểm như dễ tìm kiếm, dễ sử dụng, chi phí thấp, an toàn cho người bệnh. Bài viết này xin giới thiệu bài thuốc từ lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ đơn giản mà rất hiệu quả.

lá vông chữa bệnh trĩ

Lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ

 

Bài thuốc lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ hữu hiệu

 

Cây lá vông có tên khoa học là Erythrina variegata lank được trồng phổ biến ở nước ta và được dùng làm thuốc có thể hỗ trợ chữa trị rất nhiều bệnh. Lá vông có vị chát, đắng, tính bình có tác dụng gây ức chế quá trình hoạt động của hệ thần kinh trung ương dùng để an thần, huyết áp cao, trị mất ngủ, khó ngủ. Đặc biệt là lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Bài thuốc lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ

Thành phần

  • Chọn khoảng 8 - 10 lá vông, không nên dùng lá bị sâu, bị bệnh, không cần non quá cũng đừng già quá.
  • Dấm thanh khoảng 35 - 40ml.

Cách sử dụng: Có 2 bài thuốc sử dụng lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ, người bệnh có thể lựa chọn một trong 2 cách dưới đây sao cho phù hợp với chế độ sinh hoạt của mình nhất.

  1. Cách 1: Người bệnh đem lá vông đem đi hơ lửa sau đó đắp trực tiếp vào hậu môn. Cách này theo nguyên lý là thông qua nhiệt lượng sẽ kích thích được dược tính của lá vông, giúp các búi trĩ co lên. Đây là cách tương đối đơn giản nên được đông đảo mọi người áp dụng.
  2. Cách 2: Sử dung các nguyên liệu trong bài thuốc áp dụng lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ có ở trên rồi sơ chế sạch sẽ lá vông, đun sôi để nguội sau đó ngâm lá vông với nước muối loãng khoảng 5 phút. Rồi giã nhuyễn trộn với dấm thanh đã được đun sôi. Rồi sử dụng hỗn hợp này để đắp vào các búi trĩ. Trong thời gian đắp thuốc người bệnh nên hạn chế vận động, nằm nghỉ ngơi tại chỗ để thuốc có thể ngấm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

bài thuốc từ lá vông chữa bệnh trĩ

Bài thuốc từ lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ

> Tham khảo thêm: Dầu dừa hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Công dụng của bài thuốc lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ

Bài thuốc từ lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ có công hiệu rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, lá vông có rất nhiều tác dụng như chống co thắt, co bóp các cơ, sát trùng, chống viêm, tiêu sưng, giúp lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể đặc biệt là các tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng còn giúp các búi trĩ co lên và teo nhỏ đi.

Lưu ý:

Bài thuốc từ lá vông hỗ trợ chữa bệnh trĩ đem lại hiểu quả tốt, nếu người bệnh kiên trì sử dụng bài thuốc này. Nhưng bên cạnh đó, bệnh trĩ hình thành do nhiều yếu tố, nhiều nguyên nhân khác nhau nên người bệnh muốn hỗ trợ chữa bệnh trĩ một cách nhanh chóng thì cần phải đến phòng khám có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao để thăm khám và tìm ra nguyên nhân cụ thể để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Tags
4.75
(95%)/ 5 Sao
16 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường