Bạn cần làm gì khi bị tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng nỗi ám ảnh lớn của không ít chị em phụ nữ, theo thống kê thì tắc vòi trứng là nguyên nhân lớn gây ra chứng vô sinh hiếm muộn hiện nay. Khi biết mình không may mắc chứng tắc vòi trứng không ít chị em đã than thở, lo lắng không biết mắc tắc vòi trứng phải làm sao?

Những điều bạn cần biết về tắc vòi trứng

Bệnh viêm tắc vòi trứng chính là dấu hiệu của vòi trứng bị nhỏ, hẹp so với bình thường, chúng gây ra ảnh hưởng trong quá trình thụ thai. Vậy tắc vòi trứng phải làm sao đây? Nguyên nhân gây ra tắc vòi trứng.

Tắc vòi trứng có 2 nguyên nhân chính gây ra đó là do bẩm sinh và do viêm nhiễm.

  • Do bẩm sinh:

Đây là một hiện tượng không dễ gặp, những trường hợp từ khi sinh ra buồng trứng của họ đã bị nhỏ, hẹp và vòi trứng có thể có hoặc không. Vòi trứng ở đây cúng không mang nhiệm vụ vốn có của nó.

  • Do viêm nhiễm:

Được coi là guyên nhân chủ yếu gây ra chứng tắc vòi trứng, thường là do chị em phụ nữ nhiễm một số vi khuẩn như lậu, các chứng viêm nhiễm ở phụ khoa khiến lây lan và ảnh hưởng đên vòi trứng…

Viêm nhiễm phụ khoa gây tắc vòi trứng

Ngoài ra thì còn có những nguyên nhân khác gây ra chứng viêm tắc vòi trứng như: vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ, mắc các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác…

Tắc vòi trứng có những dấu hiệu gì?

  • Kinh nguyệt không đều: những tốn thương ở buồng trứng thường sẽ khiến cho quá tình rụng trứng bị ảnh hưởng, rụng trứng thất thường gây nên tình trạng kinh nguyệt thất thường.
  • Đau bụng dưới: tác vòi chứng thường khiến cho các chị em cảm thấy đau nhức vùng bụng dưới như đau bụng kinh, thường các cơn đau sẽ dữ dội hơn khi bạn quan hệ tình dục.
  • Vô sinh hiếm muộn: với những chị me phụ nữ lập gia đình mà không có bất cư biện pháp tránh thai nào nhưng vài năm vẫn chưa có con rất có thể bạn đã mắc chứng viêm tắc vòi trứng.

Tắc vòi trứng phải làm sao?

Với chứng tắc vòi chứng phải làm sao để không gây ra các hậu quả nghiêm trọng là một câu hỏi mà không ít người bệnh quan tâm và mong muốn được giải đáp. Tắc vòi trứng thường khiến vô sinh, các bạn cần hết sức lưu ý điều trị sớm nhất.

Để biết rõ được mình mắc chứng tắc vòi trứng ở đoạn nào, thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám tốt nhất.Khi có được kết quả chuẩn xác và đươc các bác sĩ chỉ định điều trị thì người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ theo các yê cầu của bác sĩ.

Bạn có thể xem thêm:

Tìm hiểu dấu hiệu về viêm nhiễm phụ khoa

Những điều bạn cần biết về viêm ống dẫn trứng

Tắc vòi trứng nên đến các cơ sở y tế

Hiện nay, có rất nhiều những phương pháp điều trị chứng tắc vòi trứng, người bệnh nên lựa chọn các phương pháp phù hợp với mình nhất để có được hiệu quả nhất.

Người bệnh có thể chọn các phương pháp như thông dịch ống dẫn trứng, vật lý trị liệu, đốt điện, tia hồng ngoại, sử dụng các bài thuốc đông y.

Ngoài ra, người bệnh nên có chế độ sinh hoạt, vệ sinh tốt nhất để tránh tình trang viêm nhiễm các bệnh phụ khoa.

Bạn vẫn còn những lo lắng không biết phải làm sao khi mắc chứng tắc vòi trứng. Hãy nhấc máy lên và gọi cho đội ngũ các chuyên gia sản khoa phòng khám Phúc Minh Đường qua số Hotline: (04) 2268 0999 để được tư vấn miễn phí.

Chúc các chị em luôn có một sức khỏe tràn đầy!

 

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường