Viêm họng

Bật mí về bài thuốc đông y trị viêm họng

Viêm họng là một căn bệnh phổ biến gây nhiều phiền toái. Chả loại trừ bất kể bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó mà bài thuốc đông y trị viêm họng đơn giản dưới đây có thể sẽ là một đáp án độc nhất trị căn bệnh này.

Nhiều độc giả vẫn băn khoăn thắc mắc không hiểu tại sao bệnh viêm họng phổ biến như vậy, đặc trưng là vậy. Mà những phương pháp chữa trị lại không mấy đem lại hiệu quả. Thực ra để điều trị dứt điểm một căn bệnh nào đó thì phần lớn còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như là tình trạng tiến triển của bệnh. Đa phần cũng chính vì điều này mà người bệnh tìm đến những bài thuốc đông y trị viêm họng bởi đông y bao giờ cũng đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả.

Bệnh viêm họng khiến bạn mệt mỏi

 1. Xem thêm: Thuốc viêm họng cho trẻ em
 2. Hỗ trợ điều trị viêm họng bằng thuốc tây

Tìm hiểu đôi nét về bệnh viêm họng

Đây là một trong những căn bệnh phổ biến và thường gặp. Có thể nói cuộc đời mỗi người không ai là chưa mắc phải căn bệnh này. Vậy nên một bài thuốc đông y trị viêm họng cho bạn thì chắc chăn là điều hết sức cần thiết.

Viêm họng là một bệnh về đường hô hấp, do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan gây nên bệnh. Thường những bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm họng đều xác định được những nguyên nhân chính gây nên bệnh như:

 • Do sự thay đổi thời tiết: Nhiệt độ thời tiết thay đổi khiến hệ miễn dịch trong cơ thể suy giảm nhanh chóng. Tác nhân ngoại vi gây bệnh viêm họng.
 • Bệnh viêm họng cũng có thể do vị trí và cấu trúc của cổ họng bạn: nằm ở ngã tư đường hô hấp. Là nơi trú ngụ cho nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Khi gặp điều kiện nhiệt độ thích hợp sẽ sinh bệnh.
 • Do tình trạng viêm nhiễm lân cận gây nên.
 • Viêm họng còn do yếu tố môi trường.
 • Dùng thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc cũng khiến bạn bị viêm họng.
 • Do các bệnh lý khác liên quan: cảm lạnh, cảm cúm….

Bài thuốc đông y trị viêm họng hiệu quả

Như nhiều người vẫn quan niệm và tin tưởng rằng đông y có thể trị bất cứ một căn bệnh nào. Dù không hợp cơ địa hay không đi chăng nữa thì chúng vẫn đảm bảo được tính an toàn. Bài thuốc đông y trị viêm họng được nhiều người tin tưởng và áp dụng nhất đó là:

Bài thuốc cần những vị thuốc sau: Kim ngân hoa cần một lượng 20 g, kết hợp cùng, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong, cùng xạ can, liên kiểu mỗi loại cần có 8g. Và những vị thuốc, thảo dược khác như:

Thuốc đông y trị viêm họng

 • Cát cánh, bạch chỉ, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, đảng sâm, ngưu bàng tử, trạch tả, kinh giới (mỗi loại gồm có 12g).
 • Hồ liên, tế tân, bán hạ (mỗi loại 6g). 3 lát gừng tươi.
 • 4g cho mỗi loại cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu và cuối cùng là trần bì

Cách thực hiện bài thuốc đông y trị viêm họng như sau:

Bước 1: Đem tất cả những vị thuốc, thảo dược nấu nước thứ nhất cùng với 1,2 lít nước cho đến khi còn thu lại khoảng 300ml. Tiếp tục nước thứ hai cũng nấu với 1 lít nước, nấu cho tới khi còn lại là 300ml là được.

Bước 2: Thực hiện trộn chung nước nấu của lần 1 và lần 2 với nhau rồi đem chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày.

Chú ý: nên sử dụng thuốc còn nóng và nhất là uống sau khi ăn khoảng chừng 30 phút. Sau 1 tuần thực hiện kiên trì bạn sẽ nhận thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

TRên đây là bài thuốc đông y trị viêm họng hiệu quả đã đem lại kết quả tích cực cho rất nhiêu bệnh nhân. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có cho mình được một bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng. Tránh những ảnh hưởng tiêu cực mà bệnh gây ra.

CHÚC CÁC BẠN KHỎE!.

 1. Xem thêm tại: Phucminhduong.com
Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường