Xương khớp

3 Phương Thuốc Chữa Gai Cột Sống Phổ Biến Hiện Nay

Ít ai biết rằng bài thuốc trị gai cột sống hiệu nghiệm không chỉ là những viên thuốc được bào chế công nghiệp đắt tiền mà đơn giản chỉ là những thứ ngay trong vườn nhà bạn như bưởi, đu đủ, trứng gà, hay khế chua… Bạn hoàn toàn có thể tự chữa bệnh cho mình bằng các nguyên liệu tiết kiệm và an toàn này thông qua các hưỡng dẫn sử dụng bài thuốc dân gian trị gai cột sống dưới đây.

Đôi điều cần biết trước khi tìm hiểu về thuốc hỗ trợ trị gai cột sống

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp hỗ trợ trị bệnh gai cột sống và mỗi phương pháp đều mang đến một ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó, 3 phương pháp hỗ trợ trị bệnh phổ biến nhất chính là đông y, thuốc tây và những bài thuốc dân gian.

thuốc chữa gai cột sống

Đối với đông y và dân gian, phương pháp này rất phù hợp với những người thiên về điều trị lâu dài, kiên trì tuy rằng kết quả điều trị hơi chậm nhưng vô cùng an toàn, nói không với tác dụng phụ. Thuốc Tây tạo vị thế bằng ưu điểm có kểt quả nhanh chóng, phù hợp với việc dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống tạm thời nhưng đây cũng được xem như một con dao hai lưỡi, một đường là kết quả nhanh chóng, một đường lại gây ra tác dụng phụ về sau.

Hơn nữa, tùy vào tình trạng người bệnh sẽ có những phương pháp áp dụng phù hợp cũng như thuốc hỗ trợ trị gai cột sống. Điển hình cho 3 phương pháp là những bài thuốc hỗ trợ chữa gai cột sống dưới đây.

thuốc trị gai cột sống

3 phương pháp hỗ trợ trị gai cột sống không thể bỏ qua

Bài thuốc hỗ trợ trị gai cột sống từ Đông y

Đông y luôn được lòng người bệnh với ưu điểm sử dụng toàn bộ nguyên liệu từ thiên nhiên, không chỉ tốt cho bệnh mà còn tốt cho sức khỏe người bệnh. Điển hình là bài thuốc:

Nguyên liệu : 20g cẩu tích, phòng phong, ngưu tất, đương quy, tang ký sinh, uy linh tiên mỗi loại 12g, tế tân,quế tâm 8g, tần giao, độc hoạt, phục linh mỗi loại 10g, 6g chích thảo. Sắc đều những vị thuốc trên, mỗi ngày uống 1 thang trong vòng 1 -2 tháng, kiên trì sử dụng để hỗ trợ trị gai cột sống  tốt hơn.

thuốc chữa trị gai cột sống

Thuốc Tây hỗ trợ trị gai cột sống

Bên cạnh những mặt không tốt thì chúng ta hãy cùng điểm lại một số loại thuốc hỗ trợ trị gai cột sống cần thiết dưới đây:

  • Các thuốc giảm đau thông thường như Acetaminophen
  • Thuốc chống viêm không steroid – NSAID
  • Thuốc chống viêm Steroid – Corticosteroid
  • Thuốc giãn cơ
  • Vitamin nhóm B như B1, B6, B12

thuốc điều trị gai cột sống

Bệnh gai cột sống không thể thiếu những bài thuốc dân gian

1/ Bài thuốc hỗ trợ chữa gai cột sống từ hạt đu đủ chín

Nếu như bình thường hạt đu đủ chín là thứ vứt đi thì đối với người bệnh gai cột sống nó lại là một vị thuốc. Đơn giản hơn bạn chỉ cần dùng những hạt đen bóng vò nát để còn lại mình hạt bên trong sau đó giã nát chúng rồi cho vào một mảnh vải rồi đắp trực tiếp lên trên vùng bị gai cột sống.

Người bệnh hãy kiên trì thực hiện trong khoảng từ 1-2 tháng để nhận được kết quả tốt nhất. Ý kiến mà người dùng đã thử với bài thuốc này chính là sự ngạc nhiên sau khi kiên trì thực hiện, những cơn đau nhức không còn xuất hiện nhiều giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

thuốc điều trị bệnh gai cột sống

 2/ Chữa gai cột sống từ bưởi, chanh và thuốc cứu

Cách làm: Bưởi gọt lấy vỏ, chanh bỏ hột phơi khô, đem sao kết hợp cùng với 200g thuốc cứu khô cho tới khi vàng thì tắt lửa để nguội. Dùng 2 lít rượu đế và 200g đường phèn đánh đều tay rồi ngâm với hỗn hợp vỏ để nguội.

Hàng ngày bạn có thể sử dụng bằng cách uống khoảng một li nhỏ và duy trì liên tục trong khoảng 1 tháng thì không những bệnh được thuyên giảm mà sức khỏe của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.

3/ Chữa gai cột sống từ vỏ cây gòn gai

Nguyên liệu cần để điều chế bài thuốc hỗ trợ trị gai cột sống này là : 100g vỏ cây gòn gai và 50g cây táo dai.

thuốc chữa bệnh gai cột sống

Hàng ngày, người bệnh chỉ cần đun lấy nước uống thay nước long. Nếu thực hiện liên tục và đều đặn thì chỉ trong khoảng từ 3-5 ngày là sẽ có thể được cảm nhận được hiệu quả thuyên giảm của bệnh gai cột sống rõ rệt.

Để tăng hiệu quả của thuốc hỗ trợ điều trị gai cột sống, người bệnh nên kết hợp trước và sau khi uống thuốc với xoa bóp khi vực mắc bệnh. Bốn bài thuốc chữa gai cột sống trên hy vọng sẽ đem đến cho người bệnh những cách tốt nhất để điều trị căn bệnh này. Phúc Minh Đường chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

» Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

» Bài viết về biểu hiện thoát hóa đốt sống cổ

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường