Bệnh á sừng có lây không? - Những suy nghĩ sai lầm

Bệnh á sừng có lây không là một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc trong khi đến khám tại phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường. Nhiều người sợ bệnh lây lan sang chồng con, bạn bè. Nhiều người lại sợ bệnh lây lan ra toàn bộ cơ thể.

Hôm nay, chúng tôi sẽ nói rõ về vấn đề “bệnh á sừng có lây không” để những bệnh nhân chưa biết hoặc hiểu sai về bệnh có thể yên tâm hơn.

Đôi điều về bệnh á sừng

Bệnh á sừng là một bệnh ngoài da nguyên nhân phần lớn là do người bệnh tiếp xúc với những loại hóa chất, chất tẩy rửa và mỹ phẩm gây khô da, làn da bị mất nước trầm trọng và lớp da bị thay đổi cấu trúc.

Bệnh á sừng gây đau đớn cho nhiều người và làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của họ. Việc hỗ trợ hỗ trợ chữa trị bệnh á sừng càng sớm càng tốt vì như vậy hiệu quả hỗ trợ điều trị sẽ cao hơn, khả năng hồi phục da nhanh hơn và đồng thời tỉ lệ tái phát sẽ rất thấp.

Bệnh á sừng có lây không?

Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm của nhiều bệnh nhân mắc bệnh á sừng.

Chị Hảo 35 tuổi bị bệnh á sừng đã một thời gian. Khi đến phòng khám chị rất tự ti, ngại giao tiếp và có biểu hiện dấu bệnh. Sau khi được các bác sĩ thăm hỏi chị mới nói chuyện. Lúc này chúng tôi mới biết chị nghĩ rằng bệnh á sừng có khả năng lây sang người khác vì thế chị không dám nói chuyện với ai. Trong cuộc sống chị cũng khép mình. Lúc nào cũng chỉ biết tập chung vào công việc và không có bất kỳ mối quan hệ mở rộng khi biết mình mắc bệnh á sừng.

Anh Sinh quê ở Bắc Ninh sau khi được các bác sĩ ở phòng khám tư vấn đã có một cuộc sống vui vẻ và thoải mái về tinh thần hơn trước. Còn nhớ anh có kể rằng, khi anh bị bệnh á sừng. Chân tay khô ráp và còn chả máu. Mỗi lần đi làm về anh không dám âu yếm và bế con của mình vì sợ sẽ lây sang chúng.

Những suy nghĩ tiêu cực về bệnh và thiếu khoa học đã làm cho cuộc sống của những người bệnh bị ảnh hưởng. Không những phải chịu nỗi đau về thể xác mà còn cả về tinh thần. Những bệnh nhân này sau khi đến phòng khám, được tư vấn và hỗ trợ điều trị đúng hướng thì bệnh đã dần khỏi hẳn.

Phòng khám Phúc Minh Đường xin khẳng định rằng. Bệnh á sừng là một bệnh không lây nhiễm. Tức là bệnh không có khả năng lây từ người này sang người khác. Đồng thời bệnh cũng không lây từ vùng da này sang vùng da khác.

Những dấu hiệu của bệnh lây lan là do người bệnh không có ý thức trong việc bảo vệ và chăm sóc những vùng da bị bệnh, làm chúng bị tổn thương và sau đó bệnh nặng hơn, các vùng da bị tổn thương sẽ dễ dàng mắc bệnh.

Hỗ trợ điều trị bệnh á sừng

  • Chú ý chăm sóc da và tránh xa những yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến bệnh như hóa chất, chất tẩy rửa, nước bẩn, thời tiết hanh khô…
  • Sử dụng thuốc trị á sừng phù hợp. Đối với bệnh á sừng ở giai đoạn mãn tính không nên sử dụng thuốc Tây y bởi khả năng khỏi bệnh là không cao. Bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào khi có môi trường phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh á sừng được bày bán trên thị trường nhưng không phải loại thuốc nào cũng an toàn và hiệu quả.

Xu hướng hỗ trợ chữa bệnh của những người mắc bệnh á sừng hiện nay đang hướng tới dòng thuốc Đông y. Bởi vì những loại thuốc Đông y từ dược liệu thiên nhiên có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh á sừng đồng thời nuôi dưỡng da an toàn, không gây hại cho da và để lại những tác dụng phụ.

Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường là một trong những phòng khám uy tín tại Hà Nội. Phòng khám đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ điều trị các bệnh về da liễu bằng phương pháp Đông y.

Có rất nhiều bệnh nhân á sừng khi đến phòng khám và đã rất hài lòng trước thái độ phục vụ cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị Đông y an toàn và hiệu quả của chúng tôi.

Nếu có những thắc mắc hay những câu hỏi liên quan đến bệnh á sừng, bệnh ngoài da xin gọi vào số hotline hoặc đến trực tiếp phòng khám Phúc Minh Đường - đại chỉ 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

Tư vấn và khám bệnh luôn luôn là dịch vụ miễn phí đối với bạn!

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường