Bệnh á sừng

Bệnh á sừng ở tay - Dấu hiệu nhận biết và cách hỗ trợ chữa hiệu quả

Bàn tay của bạn đang bị tổn thương và có những dấu hiệu của bệnh á sừng? Tay bạn bị khô, hay nứt nẻ và rất xấu xí? Bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị ra sao?

Vâng những vấn đề bạn đang gặp phải cũng là vấn đề chung của rất nhiều người. Đó là những người đang bị bệnh á sừng ở tay. Họ cũng đang phải chịu những đau đơn, phiền toái mỗi ngày. Vậy có cách hỗ trợ điều trị bệnh sừng ở tay không? hỗ trợ điều trị như thế nào?

Có phải bạn đang bị bệnh á sừng ở tay?

Bệnh á sừng ở tay là một bệnh ngoài da nguyên nhân do làn da tay khô và tiếp xúc với những yêu tố gây bệnh như hóa chất, chất tẩy rửa và có thể là nguồn nước bẩn. Nhiều trường hợp bị bệnh á sừng ở tay còn do yếu tố di truyền và cơ địa làn da của người bệnh.

>> Nguyên nhân bệnh á sừng phổ biến nhất

>> Triệu chứng bệnh á sừng bạn đã biết chưa?

Bệnh làm bạn thấy khó khăn khi làm việc, làn da xấu xí và có những biểu hiện như:

  • Làn da tay nhất là vùng da trong lòng bàn tay có biểu hiện khô, nứt nẻ theo các đường tay
  • Trên làn da xuất hiện một lớp da bong tróc không đều, nếu bóc lớp da này ra lại xuất hiện một lớp khác và làm da dễ bị tổn thương.
  • Da tay bị dày lên, căng và hoạt động rất khó khăn.
  • Phần lớn bệnh thường bị ở ⅓ bàn tay trước sau đó lan ra cả bàn tay nếu không được chăm sóc và giữ gìn cẩn thận.
  • Bệnh nặng sẽ có hiện tượng tay bị rớm máu mỗi khi mùa đông về, tay đau, căng và không hoạt động được.

á sừng ở tay

Cách hỗ trợ điều trị bệnh á sừng ở tay hiệu quả

Giai đoạn cấp tính

Ở giai đoạn này bệnh á sừng ở tay chỉ có những triệu chứng như da tay khô, căng rát và nứt nẻ nhất là khi mùa đông đến. Thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất, chất tẩy rửa da sẽ càng căng và bệnh càng nặng hơn.

  • Sử dụng những loại thuốc bôi ngoài, kem dưỡng ẩm để làm mềm da. Các loại kem bôi lành tính và không gây kích ứng da.
  • Ngâm tay bằng những loại thuốc ngâm hỗ trợ trị á sừng hoặc bằng phương pháp dân gian hỗ trợ trị á sừng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ
  • Lưu ý sử dụng thuốc cần kết hợp với việc chăm sóc da tay, không tiếp xúc với những chất tẩy rửa, không ngâm rửa tay nhiều lần trong ngày và đặc biệt nên đeo gang tay mỗi khi ra ngoài.

Giai đoạn mãn tính

Giai đoạn này bệnh đã kéo dài được một thời gian, bệnh nặng hơn và khó hỗ trợ chữa hơn. Da tay dày và xuất hiện lớp sừng gây ngứa, khô và khó chịu.

  • Bên cạnh việc bôi kem dưỡng ẩm và kem làm mềm da thì cần phối hợp sử dụng những loại thuốc trị á sừng bôi ngoài chứa một số chất như acid salycilic, kháng viêm, gentrinone… để kháng khuẩn, chống viêm và làm giảm lượng sừng hóa.
  • Kết hợp uống các loại thuốc Đông y, các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh á sừng hiệu quả. Sử dụng nước sắc lá đinh lăng và huyết dụ uống hàng ngày.

Mẹo hỗ trợ chữa á sừng bàn tay từ dân gian

Chuẩn bị: Một viên gạch nung, lá ngải cứu và nước tiểu của trẻ con

Cách làm: Sử dụng một viên gạch nung, hơ nóng trên bếp sau đó bỏ vào một chiếc chậu nhôm. Lấy lá ngải cứu để lên trên viên gạch và lấy nước tiểu của trẻ con đổ lên trên lá ngải cứu.

Lưu ý nên đổ từ từ để tinh dầu của lá ngải cứu và hơi nước tiểu bốc lên trên. Cho tay bị á sừng vào làn hơi đó và xông đều.

Để tay tự khô và làm như thế 2 tuần 1 lần sẽ thấy hiệu quả.

Bệnh á sừng ở tay là một bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Bệnh á sừng ở tay có nhiều cách hỗ trợ chữa trị. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trị bệnh á sừng hoặc kết hợp thuốc với những cách hỗ trợ chữa dân gian để có hiệu quả tốt hơn.

Nếu có điều kiện người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xem xét tình trạng bệnh để có cách hỗ trợ điều trị tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng phương pháp Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh á sừng lo lắng về những hạn chế mà thuốc Tây y để lại.

Phòng khám Phúc Minh Đường địa chỉ 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội là một cơ sở tin cậy để mọi người có thể khám hỗ trợ chữa bệnh ngoài da. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong việc khám và hỗ trợ điều trị các bệnh da liễu.

địa chỉ chữa á sừng ở bàn tay

Chúng tôi cung cấp dịch vụ khám và tư vấn bệnh miễn phí. Việc hỗ trợ điều trị bệnh tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người và tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn !

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường