Gai cột sống

BẤT NGỜ VỚI CÔNG DỤNG CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG HẠT ĐU ĐỦ

Gai cột sống vốn là dạng bệnh khá nhiều người mắc phải hiện nay. Hầu hết mọi người đều không ngờ tới nguyên nhân gây bệnh chính là do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh nhưng không có một cách nào có thể vừa an toàn, công dụng và dễ sử dụng bằng hạt đu đủ chữa gai cột sống. Thoạt nghe thì có vẻ vô lý nhưng đây hoàn toàn là sự thật, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết được hạt đu đủ chữa gai cột sống hiệu quả như thế nào.

Tìm hiểu kĩ hơn cách chữa gai cột sống với hạt đu đủ

Đu đủ là loại cây ăn quả vô cùng phổ biến ở mọi vùng miền, một tên gọi khác nữa của nó cũng thường được mọi người nói tới là phan qua thụ hay cà lào và phiên mộc.

Theo những bài thuốc trong Đông y, quả đu đủ được gọi là mộc qua có tính hàn và một chút vị ngọt mùi hơi hăng hắc. Ngoài những công dụng tuyệt vời trong việc thanh nhiệt, làm mát gan, bổ tì nhuận tràng và giải độc, tiêu thũng thì quả đu đủ xanh còn được sử dụng bằng cách nghiền nát với nước để dùng bôi lên mặt hoặc tay đễ hỗ trợ chữa trị những đốm tàn nhang.

Hạt đu đủ chữa gai cột sống như thế nào?

Với bệnh gai cột sống lưng thì chúng ta nên sử dụng những quả đu đủ hơi chín và tốt nhất là nên chọn những loại vừa chín vừa tới vẫn còn hơi hường. Sau khi bổ ra thì chỉ cần lấy hạt với liều lượng vừa đủ vùng bệnh cần hỗ trợ điều trị gai cột sống bằng hạt đu đủ.

 

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Hạt đu đủ hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống hiệu quả

 

Các bước chế biến hạt đu đủ chữa gai cột sống sau đây sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi gai cột sống hỗ trợ chữa như thế nào mà chúng ta vừa đặt ra ở trên:

Bước 1: Tách lớp màng trắng bên phía ngoài hột ra (chỉ lấy phần hột đen bên trong) rồi giã cho tới khi nát  rồi cho vào trong miếng vải sạch, mỏng.

Bước 2:

• Nếu có thể biết được chính xác vị trí nơi có gai xương  thì chỉ cần đắp nhẹ nhàng lên vị trí đó kết hợp cùng với massage nhẹ nhàng.

• Nếu như không biết được chính xác vùng có gai xương thì chúng ta vẫn cứ đắp vào xung quanh vùng mà thường xuất hiện những cơn đau nhất.

hạt đu đủ điều trị gai cột sống

Hạt đu đủ chữa gai cột sống hiệu quả đến bất ngờ

Bước 3: Sau khi đắp và giữ trong khoảng 20 - 30 phút thì có thể bỏ ra và chú ý đừng để túi đắp trong vùng đắp thuốc quá lâu bởi nó có thể sẽ khiến cho da bị dộp hay phỏng nhẹ.

Mỗi ngày cần đắp ít nhất một lần và nên duy trì phương pháp hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống này liên tục trong 20 – 30 ngày . Thông thường sau khoảng 30 ngày đắp thuốc đều đặn thì đa số các bệnh nhân đều có kết quả khá tốt. Có nhiều bệnh nhân còn có thể hết hẳn các gai xương. Còn có những bệnh nhân gai xương đã nhỏ lại dần thì vẫn cần phải làm thêm nhiều đợt đắp thuốc nữa mới có thể loại bỏ hoàn toàn được hết gai. Với phương pháp này thường chỉ cần làm từ 1 – 2 đợt là sẽ có kết quả. Có những trường hợp nặng hơn thì phải làm liên tục đến đợt thứ 3, thứ 4 mới có thể khỏi dứt điểm được bệnh gai cộ sống.

 

chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Hỗ trợ chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Ngoài ra, trong quá trình đắp được khoảng 14 ngày thì chúng ta nên dùng thêm một quả banh lông để cọ xát vào cùng lưng và vùng có gai xương với các thao tác sau: Dựa sát lưng vào tường rồi đặt quả banh lông vào khu vực có gai xương hoặc vùng xảy ra cơn đau sao cho quả banh áp sát vào lưng và tường .

Đẩy thân người từ từ lên xuống theo chiều lăn của quả banh. Liên tục thực hiện đều đặn các thao tác trên trong khoảng từ 20 – 30 lần và mỗi ngày làm từ 1 – 2 lần thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho việc hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín.

Vậy, gai cột sống chữa như thế nào? Ngoài cách hỗ trợ chữa gai cột sống với hạt đu đủ trên đây, Phúc Minh Đường khuyên rằng bạn đọc rằng việc tạo ra thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày và ăn uống đầy đủ cũng là một phần quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi gai cột sống hỗ trợ chữa như thế nào và sẽ áp dụng phương pháp này một cách chính xác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

» Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu?

» Tổng hợp các hình ảnh của bệnh thoát vị đĩa đệm

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường