Xương khớp

Bệnh Gút Nên Ăn Gì? Có Lẽ Nào Thực Phẩm Chính Là Dược Phẩm Điều Trị Gút?

Bệnh gout nên ăn gì? Tính tới thời điểm hiện tại, cùng nội dung này, nhưng số lượng người gửi câu hỏi về cho phòng khám Phúc Minh Đường rất lớn. Tỷ lệ người mắc bệnh gout đang có xu hướng tăng lên về số lượng và trẻ hóa hơn.

Bệnh gout nên ăn gì? – thực phẩm chứa puric hàm lượng thấp nhất

Bệnh gút nên ăn gì? Tất cả mọi người đều biết tới, puric là thành phần trong các loại thực phẩm,là nguyên nhân trực tiếp làm tăng nồng độ acid uric, nguyên liệu chính gây muối urat, căn nguyên hình thành bệnh gout.

bệnh gút nên ăn gì

Người bệnh gout cần tránh nhóm thực phẩm nhiều puric. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người bệnh tránh tuyệt đối. Bởi puric cũng là một trong các chất cấu tạo nên cơ thể của con người, dù nhiều hay ít.

Nhóm thực phẩm chứa chất puric được chia thành 3 nhóm chính:

  • Nhóm I: gồm: ngũ cốc, bơ, dầu mỡ, rau quả (trừ một vài loại ở nhóm II), các loại hạt…. Trứng, sữa tươi là hai loại thực phẩm  không chứa purin, chúng được khuyến kích trả lời câu hỏi: bệnh gout nên ăn gì.
  • Nhóm II:  gồm: thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu đỗ, cải bó xôi, bông cải.
  • Nhóm III: gồm: nội tạng như gan, bầu dục, óc, lá lách, trứng cá, nước dùng thịt, cá nục, nấm, măng tây, bia, socola, cacao.

bệnh gout nên ăn gì

Như vậy, người bệnh gout cần tránh xa các thực phẩm ở nhóm II, nhóm III. Tuy nhiên, người bệnh có thể ăn nhóm thực phẩm chứa puric nhóm I. Người bệnh cần tham khảo y kiến chuyên gia dinh dưỡng để cung cấp một lượng vừa đủ giúp cho quá trình điều trị bệnh gút hiệu quả hơn.

Bệnh gout nên ăn gì? – Chất xơ

Chất xơ là một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động, chức năng của các cơ quan trong cơ thể con người. Đối với người bệnh gout, chất xơ đóng một vai trò đặc biệt hơn. Chất xơ giúp hoạt động hệ tiêu hóa của cơ thể người bệnh hoạt động tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, acid uric sẽ bị hạn chế được tạo thành và bị đào thải ra ngoài nhiều hơn.

bệnh gút nên ăn gì 2

Các chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh.Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu y loại bỏ các loại rau xanh chứa nhiều puric như đã nêu ở trên: đậu đỗ, cải bó xôi, bông cải.

Nên sử dụng cam, chanh

Đây là hai loại quả người bệnh gút nên ăn. Vi chất P – hay còn gọi là nobiletin, giúp người bệnh gout  giảm cơn đau khớp. Nobiletin có tác dụng hạ nồng độ của các chất gây viêm và sưng của khớp.

bệnh gout nên ăn gì 2

Tuy nhiên, bạn cần lưu y, vỏ cam, chanh có tác dụng giảm biểu hiện của bệnh. Nhưng, nước cam, chanh lại làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số nhóm thực phẩm các chuyên gia của Phúc Minh Đường trả lời câu hỏi: "Bệnh gout nên ăn gì" Mỗi người đều mong bệnh có thể nhanh khỏi, tránh các cơn đau do bệnh gây nên. Chế độ dinh dưỡng có những đóng góp không nhỏ trong quá trình này.Do đó, bạn cần tham khảo để biết.

Xem thêm:

HOT HOT Thực Đơn Cho Người Bệnh Gút Hiệu Quả Đã Được Chuyên Gia Kiểm Định

Điều trị bệnh gút bằng đông y là như thế nào? Cod gì hiệu quả?

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường