Viêm họng

Bệnh nấm họng - Tư vấn của bác sĩ Lê Văn Đại

Bệnh nấm họng là gì? Bệnh nấm họng có nguy hiểm không? Khi bị nấm họng, người bệnh sẽ bị ho kéo dài do phản ứng của cơ thể với tế bào nấm xâm nhập. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác rát họng, ngứa họng. Muốn chữa bệnh nấm họng cần phải hiểu rõ được vì sao bạn bị nấm họng, những biểu hiện của bệnh nấm họng và cách điều trị. 

Tất cả những kiến thức trên sẽ được bác sĩ Lê Văn Đại, phòng khám Phúc Minh Đường tư vấn trong bài viết.

Vì sao bạn bị nấm họng?

Hỏi:

Theo bác sĩ, bệnh nấm họng có nguyên nhân từ đâu? Bệnh nấm họng là gì?

Trả lời:

" Tôi làm việc tại phòng khám Phúc Minh Đường đã được một thời gian dài. Tôi cũng gặp rất nhiều trường hợp người bệnh bị nấm họng. Tuy nhiên, những người này chỉ nghĩ rằng mình bị viêm họng bình thường. Họ hoàn toàn không có khái niệm về bệnh nấm họng. Đặc biệt, nhiều trường hợp, bệnh đã trở nên nghiêm trọng mới đưa nhau đi khám.

Tôi sẽ giới thiệu cùng bạn cũng như để bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh nấm họng.

Bệnh nấm họng là một trong các dạng của bệnh viêm họng.

bệnh nấm họngVì sao bạn bị nấm họng? Bệnh nấm họng do nấm Candida gây ra

Bệnh nấm họng đúng như tên gọi của mình. Bệnh nấm họng có nguyên nhân gây bệnh là loại nấm Candida ký sinh trong miệng và đường tiêu hóa. Nấm Cadian sẽ không tự nhiên gây bệnh cho người bệnh nếu không có một môi trường lý tưởng để hoạt động.

Tôi cũng xin nói về môi trường lý tưởng của nấm Candidan rất đơn giản. Bạn chỉ cần không đánh răng đầy đủ trong một thời gian hoặc bị các bệnh lý khác làm sức đề kháng suy yếu. Bạn đã gián tiếp gây bệnh cho mình chỉ bởi những hành động vô cùng đơn giản. Đặc biệt, bệnh thường hay gặp nhất ở những người thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài.

Do đó, các bạn cần đặc biệt cân nhắc trước khi quyết định sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh. Dân ta có rất nhiều cách chữa bệnh hay, không gây hại cho sức khỏe. Bạn nên áp dụng các biện pháp Đông y kết hợp với Tây y hài hòa."

Bệnh nấm họng có biểu hiện như thế nào?

Hỏi:

Bác sĩ có thể giúp chúng tôi cũng như bạn đọc biết được các biểu hiện chính xác của bệnh nấm họng hay không? Làm thế nào để nhận diện chính xác bệnh?

Bác sĩ Lê Văn Đại  trả lời:

" Vâng, tất nhiên rồi. Tôi rất vui lòng khi có thể giúp bạn cũng như người bệnh nhận biết chính xác biểu hiện của bệnh nấm họng. Điều này không chỉ giúp người bệnh nhận diện đúng bệnh mà còn giúp chúng tôi rất nhiều. Nhiều khi người bệnh thấy biểu hiện ban đầu rồi uống thuố. Nhưng kết quả lại không phải bệnh, thuốc không đúng. Điều này gây khó khăn cho bác sĩ điều trị rất nhiều.

Bệnh nấm họng có những biểu hiện như:

- Đau nhói vùng họng, miệng.

- Ho kéo dài.

- Ngứa họng, rát họng

- Khàn tiếng, khi nói có thể không phát ra âm sắc, chỉ phều phào.

- Miệng hôi

....

Đấy là một số biểu hiện. Bạn có thể rất dễ nhận thấy các biểu hiện này. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rõ hơn về biểu hiện chính của bệnh nấm họng đó là đám trắng niêm mạc. Đây được cơi như biểu tượng của bệnh nấm họng.

bệnh nấm họngĐám trắng niêm mạc - biểu hiện của bệnh nấm họng

Khi há miệng, người bệnh sẽ nhìn thấy những đám trắng, mỏng và mềm như lớp bựa trên bề mặt niêm mạc. Các đám trắng này có thể được gạt đi bằng que bông. Khi đó, niêm mạc thường đỏ, xunh huyết. Tuy nhiên, tại các vị trí có xuất hiện đám trắng này lại  không xuất hiện các vết trợt hay loét."

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chữa viêm họng cho bé đơn giản - dễ thực hiện - hiệu quả
  2. Bé bị viêm họng cấp phải làm sao?
  3. THUỐC KHÁNG SINH HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG CHO TRẺ

 

Trên đây là toàn bộ thông tin cuộc phỏng vấn của chúng tôi với bác sĩ Lê Văn Đại, phòng khám Phúc Minh Đường. Bạn có thể quan tâm để có thêm kiến thức về bệnh nấm họng.

Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường