Thoát vị đĩa đệm

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Theo thống kê hiện nay, cứ 50 người thì có ít nhất 20 người bị bệnh về xương khớp ở trong đó thì lại có khoảng 3 người bị thoát vị đĩa đệm. Vậy, bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Bạn đọc và người bệnh hãy cùng phòng khám Phúc Minh Đường đón nhận những điều cần biết về bệnh sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh ảnh hưởng đến đĩa đệm tại giữa 24 đốt sống của chúng ta. Địa đệm có cấu tạo thớ sợi chứa nhân keo. Đĩa đệm có tác dụng cột sống hoạt động linh hoạt và hơn thế nữa nó như một chiếc giảm sóc bảo vệ các đốt sống không va chạm vào nhau, điều họa trọng luongj cơ thể và gánh chịu sức nặng cơ thể. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị tổn thương nghiêm trọng hoặc vừa phải do tác động bên ngoài, tác động mạnh của lực hoặc một số yếu tố bên trong của cơ thể như quá trình thoái hóa. Điều này làm cho vành đĩa đệm bị sơ, nứt hay vỡ làm dịch nhầy tràn ra ngoài chè ép vào rễ thần kinh gây đau và hạn chế hoạt động của cơ thể cũng như khả năng điều khiển của hệ thần kinh trong ương.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

 

Theo các chuyên gia cho biết thoát vị đĩa đệm là một bệnh rât nguy hiểm. Bệnh làm đau nhức cơ thể khiến cho việc hoạt động của cơ thể trở nên khó khắn và mệt mỏi. Nhiều người nghĩ nếu chỉ đau lưng hay đau mỏi cổ nhưng lại lo lắng và nghĩ mình bị thoát vị và luôn tự đưa ra câu hỏi “bệnh  thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?” sẽ có câu trả lời là không. Như vậy là hoàn toàn sai vì đó chỉ là triệu chứng của bệnh. Đây là bệnh xảy ra những biến chứng rất khó lường nếu không được hỗ trợ điều trị thoát vị sớm. Điều đó mới thể hiện được hết mức độ nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Vậy những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

• Biến chứng sang những bộ phận khác của cơ thể như cánh tay, chân, bả vai. Do bị chèn ép dây thần kinh tại những nơi đĩa đệm bị ảnh hưởng. Làm cho tay chân, bả vai bị tế, mỏi và đau nhức. Khi ảnh hưởng đến nhiều dây thần kinh như vậy sẽ làm trì trệ quá trình hoạt động của cơ thể một cách đáng kể.

• Rối loạn cảm giác. Cơ thể sẽ luôn có cảm giác nóng lạnh bất thường, cũng là do ảnh hưởng của sự chèn ép lên các dây thần kinh.

• Biến chứng đến những cơ quan nội tạng của cơ thể. Chủ yếu là cơ quan thận, làm cho việc đi tiểu của chúng ta bị rối loạn. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy tự ti nếu mình còn quá trẻ.

bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Biến chứng của thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng thế nào?

• Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Mỗi khi làm việc và phải chịu đựng những cơn đau từ những đốt sống khiến cho cơ thể trở lên khó chịu, dễ bực bội. Hay còn gọi là giận cá chém thớt tới những người xung quanh.

• Biến chứng teo cơ sẽ khiến cơ thể bị tàn phế suốt đời. Do việc thoái hóa đĩa đệm nếu không hỗ trợ điều trị sóm sẽ dẫn đến chèn ép tủy cổ và làm chức năng cơ thể mất đi. Nếu việc teo cơ chỉ ảnh hưởng đến các chi thì mất khả năng hoạt động của tay và chân. Nó sẽ gây ra thiệt hại vô cùng to lớn đến sức khỏe và tiền bạc của người bệnh.

Hiện nay câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không được viết tại nhiều diễn đàn y tế. Có thể thấy rằng mức độ quan tâm về bệnh thoát vị đĩa đệm rất cao.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và các phòng tránh là gì

 

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và cách phòng tránh

 

Phúc Minh Đường xin nhắc lại một lần nữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Hơn thế nữa việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cũng rất khó khắn. Cần sự kiên trì và quyết tâm của người bênh. Chính vì vậy chúng ta hay nghĩ đến việc phòng bệnh hơn là hỗ trợ chữa bệnh.

Những điều bạn cần làm để phòng bệnh tốt nhất

• Trong công việc hàng ngày của mỗi người cần chú ý đến tư thế làm việc sao cho chuẩn nhất. Để hạn chế việc thoái hóa của các đĩa đệm giữa đốt sống của chúng ta.

• Tập thể dục hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và xương khớp chắc chắn

• Chế độ ăn uống luôn là biện pháp phòng bệnh hiệu quả trong mọi loại bệnh.

• Hạn chế xảy ra những chấn thương tác động trực tiếp đến xương khớp.

Xem thêm:

» Cẩn trọng với những triệu chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp sau đây

» Chia sẻ các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường