Thoát vị đĩa đệm

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ĐỐT SỐNG CỔ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một trong những bệnh có thể làm cho người bệnh bị rối loạn cảm giác. Bạn có thể hình dung, việc bạn bị đứt tay, không cảm thấy đau là hoàn toàn có thật. Đó không phải là việc các đạo diễn phim Hàn Quốc, Trung Quốc nghĩ ra.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ  là một trong các bệnh về xương khớp. Bệnh có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Người bệnh cần tim hiểu chi tiết về bệnh để có những hiểu biết và cách xử trí đúng đắn.

Cột sống cổ là một bộ phận của cột sống. Cột sống cổ được cấu tạo từ 7 đốt sống được ngăn cách với nhau bằng đĩa đệm. Các đốt sống được cấu tạo, xếp chồng lên nhau, có tác dụng giảm sóc.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ gây cho người bệnh nhiều cơn đau ở nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể, thoát vị đĩa đệm có thể lan sang các vị trí khác ngoài cổ: vai, cánh tay, bàn tay, ngón tay, chân.

thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Ngoài ra, một dấu hiệu khác của bệnh chính là sự ảnh hưởng của bệnh tới dây thần kinh, nhóm cơ. Do đó, người bệnh cần điều trị sớm bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể gây nguy hiểm gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không được điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Cụ thể sẽ được Phúc Minh Đường bật mí dưới đây:

Đau rễ thần kinh

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ phát triển gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới rễ thần kinh.  Các ảnh hưởng của bệnh tới dây thần kinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động khác nhau của cơ thể: di chuyển, hắt hơi, ngồi, đứng,…

Rối loạn cảm giác

Đây là một trong các ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, ảnh hưởng trực tiếp tới giác quan của người bệnh. Rối loạn cảm giác chủ yếu xảy ra tại vị trí bị thoát vị đĩa đệm. Tại đây, cảm giác nóng, lạnh, xúc giác của người bệnh có thể bị rối loạn. Người bệnh sẽ không cảm nhận được chính xác nóng lạnh, đây là triệu chứng há nguy hiểm cần có các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Rối loạn vận động, cơ thắt

bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Hai dạng rối loạn này khác nhau và có chung nguồn gốc: bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Trong đó, rối loạn vận động làm người bệnh liệt 2 chân. Rối loạn cơ thắt làm cho người bệnh bí tiểu, sau đó không thể kiểm soát được tình trạng tiểu của mình.

Hội chứng đuôi ngựa

Hội chứng đuôi ngựa là một trong các nguy hiểm bệnh có thể mang lại cho người bệnh. Hội chứng đuôi ngựa còn phụ thuộc vào vị trí đốt sống cổ bạn bị thoát vị đĩa đệm.

Do đó, xuất hiện các loại Hội chứng:

  • Hội chứng đuôi ngựa trên: từ đốt sống lưng: L1 – L2, L2 – L3.
  • Hội chứng đuôi ngựa giữa: thoát vị đĩa đệm đoạn L3 – L4, L4 – L5.
  • Hội chứng đuôi ngựa dưới: thoát vị đĩa đệm L5 – S1.

Trên đây là một số kiến thức về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Người bệnh cần tìm ra nguyên nhân, phát hiện biểu hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường