Bệnh trĩ

Nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và được tìm kiếm nhiều nhất mà chúng tôi mới thống kê được. Bệnh trĩ là căn bệnh vùng kín khó nói nên cộng thêm tâm lí chủ quan, e ngại của người bệnh nên đã xem thường không đi khám hỗ trợ chữa bệnh. Chỉ đến khi bệnh đã nặng, khi gặp những biến chứng khó chịu, nguy hiểm của bệnh thì mới đi khám và hỗ trợ chữa trị. Để giải đáp những thắc mắc nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

bệnh trĩ có tự khỏi được không

Nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Vậy nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không?

 

Bệnh trĩ là căn bệnh ở phần hậu môn trực tràng, hình thành do tình trạng các tĩnh mạch bị giãn nở quá mức tạo thành các búi trĩ dẫn đến hiện tượng sa búi trĩ, chảy máu hậu môn. Các triệu chứng này sẽ càng ngày càng nặng thể và có thể dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm như sa lòi búi trĩ, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng... nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Đối với câu hỏi '' nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không  '' câu trả lời là không thể vì các tĩnh mạch đã bị tổn thương quá mức và có dấu hiệu bị xơ hóa sẽ không có chức năng tự phục hồi về thực trạng ban đầu mà bệnh chỉ ngày càng có chiều hướng xấu đi, lâu dần có thể bị hoại tử. Do vậy mà bệnh trĩ không thể tự khỏi mà không hỗ trợ chữa trị, người bệnh còn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

liệu bệnh trĩ có tự khỏi được không

Nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ

 

Nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không? Để trả lời câu hỏi này mời người bệnh tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

1. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng cách giảm thiểu triệt để tác nhân gây bệnh

+ Thay đổi chế độ chế ăn uống sao cho hợp lí và khoa học nhất.

+ Xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế chất kích thích, tăng cường luyện tập thể thao.

2. Cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc

Thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ được chia làm 2 loại: thuốc bôi và thuốc uống.

* Thuốc bôi: có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, tăng cường sự lưu thông máu

* Thuốc uống: Có tác dụng thẩm thấu và làm tăng sự vững chắc của các tĩnh mạnh và thành tĩnh mạch.

3. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

Sử dụng các bài thuốc quý từ dân gian như: hạt gấc, đu đủ, mào gà, quả sung, dầu dừa, mồng tơi để hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian có nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, dễ kiếm, ít tốn kém nên được nhiều người tin dùng.

4. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Chúng tôi không khuyến cáo người bệnh nên dùng phương pháp này vì phẫu thuật cắt trĩ sẽ gây ra đau đớn cho người bệnh và còn có thể nguy hiểm đến tính mạng con người, chi phí cao có thể để lại di chứng sau khi hỗ trợ chữa trị. Nếu người bệnh vẫn muốn áp dụng phương pháp này thì cần phải đến những cơ sở chuyên khoa về hậu môn để hỗ trợ điều trị bệnh, tránh những hệ lụy không đáng có.

Đối với câu hỏi bệnh trĩ có tự khỏi được không? Căn cứ vào những điều trên thì chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa rằng bệnh trĩ không thể tự khỏi mà không được hỗ trợ chữa trị, có rất nhiều cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ có hiệu quả nhưng lại tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân qua đó mới có cách hỗ trợ điều trị phù hợp. 

Lời kết:

Những thông tin trên được kiếm chứng bởi các chuyên gia hàng đầu của Phòng khám Phúc Minh Đường của chúng tôi về thắc mắc '' nếu bị bệnh trĩ có tự khỏi được không '', nếu bệnh nhân còn gì vướng mắc hãy tới địa chỉ 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội hoặc gọi tới số (04) 2268 0999 để được tư vấn miến phí.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường