Bệnh trĩ

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật đem lại hiệu quả

Theo nghiên cứu mới nhất hiện này đã chỉ ra rằng, mỗi năm có khoảng 40 - 50% dân số Việt Nam bị mắc bệnh trĩ ở các mức độ khác nhau. Bệnh trĩ là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch ở phần hậu môn tạo nên các búi trĩ, các búi trĩ gây nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Do vậy, việc hỗ trợ chữa  bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật đem lại hiệu quả tốt nhất đây là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người bệnh.

bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật.

 

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật đem lại hiệu quả

 

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng của bệnh của từng người, những triệu chứng và cơ địa của từng người từ đó mà có những cách hỗ trợ chữa trị khác nhau để mang lại hiệu quả cao và triệt để nhất.

1. Khi nào người mắc bệnh trĩ nên dùng thuốc

Ở giai đoạn đầu người bệnh hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật: Khi bệnh còn nhẹ và bệnh trĩ mới được hình thành chưa có những triệu chứng nặng nề như những búi trĩ vẫn chưa sa ra ngoài, các búi trĩ vẫn ở trong khoang hậu môn chưa gây đau đớn, ngứa ngáy cho người bệnh. Ở giai đoạn này bệnh nhân chỉ cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn là có thể hỗ trợ chữa khỏi được bệnh trĩ.

Ở giai đoạn cuối người bệnh hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật: Ở giai đoạn này các búi trĩ mới được hình thành, kích thước còn nhỏ, không gây quá nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nếu được hỗ trợ chữa trị kịp thời mà sử dụng các loại thuốc đặc trị thì có thể làm làm giảm tình trạng bệnh nhanh chóng.

bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật. 

Những giai đoạn đầu và sau thì người bệnh nên hỗ trợ chữa  bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật? Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Tây y cũng như Đông y, mỗi loại thuốc lại có các dùng và công dụng khác nhau.

 + Thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ: Người bệnh nên sử dụng cả 3 loại thuốc như thuốc uống, thuốc đặt búi trĩ hoặc thuốc bôi trực tiếp vào vùng hậu môn vì điều này sẽ thúc đẩy quá trình hỗ trợ chữa trị bệnh diễn ra nhanh hơn. Có nhiều loại thuốc làm giảm những cơn đau đo trĩ hoặc làm teo các búi trĩ, chống viêm, tiêu sưng, tuy nhiên các loại thuốc này có thể để lại những tác dụng cho cơ thể.

+ Thuốc Đông y: Với thành từ trong dân gian, từ thực động vật, có nhiều bài thuốc đông y hiệu quả như: lá muống xông hoặc đắp trực tiếp vào các búi trĩ, hạt gấc, rau diếp cá… đều có thể hỗ trợ chữa được bệnh trĩ mà đêm lại hiệu quả cao. 

2. Khi nào người mắc bệnh trĩ nên phẫu thuật

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật? Khi nào bệnh trĩ cần phẫu thuật? Là khi bệnh trĩ đã ở giai đoạn cuối cùng của bệnh, các búi trĩ đã có kích thước lớn sa ra ngoài hậu môn và gây đau đớn, tắc nghẹt mạch máu, nhiễm trùng máu và có nguy cơ phát triển thành những biến chứng nguy hiểm đặc biệt là ung thư trực tràng. Chính vì lẽ đó mà ở giai đoạn này người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.

Hiện nay, với nền Y học hết sức phát triển, bởi vậy mà có rất phẫu thuật trĩ hiệu quả rất đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao, tránh những di chứng để lại và đau đơn cho người bệnh.

mắc bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật.

Một số phương pháp phẫu thuật trĩ được áp dùng nhiều hiện nay như:

  • Phương pháp cắt khoanh niêm mạc.
  • Phương pháp cắt trĩ Longo.
  • Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay.
  • Phương pháp cắt từng búi trĩ.
  • Phương pháp khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler.

 

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Bời vậy, sau khi phẫu thuật người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc theo những lời bác sĩ dặn để tránh bệnh tái phát sau khi phẫu thuật như về cách vệ hậu vùng hậu môn, chế độ ăn uống, cách tập luyện và phòng ngừa bệnh phát triển.

Lưu ý:

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi hỗ trợ chữa  bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật đem lại hiệu quả của các chuyên gia phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường ,đối với những người ở cấp độ nhẹ chỉ cần dùng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt là có thể khỏi được. Còn đối với những người bệnh đã quá lâu, quá nghiêm trọng thì người bệnh cần phẫu thuật loại bỏ trĩ tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường