Bệnh trĩ

Bệnh trĩ nên ăn gì tốt nhất?

Đối với những người bị bệnh trĩ thì việc ăn uống vô cùng quan trọng. Nếu ăn uống không khoa học có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh và khiến bệnh ngày càng nặng hơn việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều cản trở, nhiều khó khăn hơn. Bệnh trĩ nên ăn gì còn cần phụ thuộc vào quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ để có thể đưa ra được chế độ ăn uống kết hợp sao cho hiệu quả nhất. Vậy những người mắc bệnh trĩ nên ăn gì? Để trả lời câu hỏi này phòng khám chúng tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

bệnh trĩ nên ăn gì

Bệnh trĩ nên ăn gì?

 

Bệnh trĩ nên ăn gì? Thực đơn dành cho những người mắc bệnh trĩ

 

Để có được chế độ ăn uống lành mạnh có thể góp phần phòng tránh bệnh trĩ, cũng có thể kết hợp để có được kết quả hỗ trợ chữa trị tốt nhât thì người bệnh trĩ nên ăn các thực phẩm sau đây: 

1. Người bị trĩ nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Để trả lời được câu hỏi: "Bệnh trĩ nên ăn gì?" Thì câu trả lời tốt nhất đó chính là những thực phẩm giàu chất xơ như: Cà rốt, su hào, đậu phụ, ngũ cốc xay,  chuối măng, quả mơ, súp lơ, cam, quýt, dâu tây…có chứa nhiều xơ và có tác dụng giữ nước trong đường ruột, làm phân mềm dễ cho việc đi đại tiện chống táo bón, qua đó loại bỏ được một nguyên nhân bệnh trĩ. Ăn các loại thực phẩm này không chỉ tốt cho bệnh trĩ mà còn rất có lợi cho đường tiêu hóa, bổ sung các vitamin thiết yếu cho cơ thể. 

2. Uống thật nhiều nước mỗi ngày

Nếu người bệnh uống khoảng 1,5 đến 2l nước mỗi ngày. Nước sẽ giúp người bệnh thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc, làm quá trình tiêu hóa và trao đổi chất được diễn ra thuận lợi hơn. 

3. Ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất sắt

Người mắc bệnh trĩ nên ăn gì tốt nhất? Đó là thực phẩm hỗ trợ chữa nhiều chất sắt như: gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, khoai tây , bông cải xanh, dưa đỏ, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng (mè đen)... Chất sắt trong các thực phẩm này có thể phòng ngừa được những biến chứng của bệnh trĩ .

Bệnh trĩ nên ăn gì là tốt nhất

Bệnh trĩ nên ăn gì?

Bên cạnh đó, chất sắt còn giúp cầm máu, giảm đau, kích thích tiêu hóa, giúp nhuận tràng và làm co những búi trĩ đã sa ra ngoài.

4. Bệnh trĩ nên ăn gì để giúp nhuận tràng 

Thực phẩm giúp nhuận tràng như: rau lang, rau đay, rau mồng tơi, rau chân vịt, được chế biến thành các món ăn hằng ngày và rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại.

Chuối, magie, củ khoai lang, mật ong, măng cũng chứa rất nhiều vitamin, đồng thời cũng dễ hấp thụ, nhuận tràng tăng cường cho hệ tiêu hóa, chống táo bón. 

5. Bệnh trĩ nên ăn các loại dầu

Người bệnh nên sử dụng dầu oliu, dầu lanh, dầu cá những bừa ăn giúp cải thiện đường tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất được tốt hơn.
 Bệnh trĩ nên ăn gì để điều trị

Dầu oliu rất tốt cho người bị trĩ

Đến đây, chắc là bạn đã có câu trả lời cho mình về câu hỏi ‘’ Bệnh trĩ nên ăn gì? ‘’. Việc ăn uống đối với người bệnh trĩ rất quan trọng, chúng quyết định việc hiệu quả và triệt để khi hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ. Bên cạnh đó, người bệnh nên kiêng một số thực phẩm sau: hạn chế đồ cay nóng, chất kích thích, thực phẩm ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, chất béo…để hạn chế những biến chứng và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường