Bệnh trĩ

Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào?

Bên cạnh những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ thì người mắc bệnh trĩ nên ăn uống thế nào cũng rất quan trọng để hỗ trợ trong quá trình hỗ trợ chữa bệnh trĩ. Vì khi ăn uống không hợp lí, thiếu khoa học sẽ khiến trình trạng của bệnh trở lên trầm trọng hơn, còn đối với những người ăn uống khoa học thì việc hỗ trợ chữa trị sẽ đạt hiệu quả và nhanh chóng hơn, cơ hội để hỗ trợ chữa khỏi bệnh cao hơn. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng khiến nguy cơ mắc bệnh trĩ của bạn ít hơn.

bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào

Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào?

Người mắc bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào?

 

Theo một số nghiên cứu mới nhất hiện nay, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao, triệt để phần lớn là nhờ chế độ ăn uống hợp lí, khoa học. Vì vậy, nếu không may mắc mắc phải căn bệnh này thì người bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào để bệnh không phát triển nặng hơn đó là:

  1. Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như chuối, sữa chua… để kích thích quá trình tiêu hóa, giúp nhuận tràng tránh táo bón - nguyên nhân bệnh trĩ hàng đầu hiện nay.
  2. Uống nhiều nước mỗi ngày, người bệnh trĩ cần nên uống khoảng từ 1,5 đến 2l nước mỗi ngày, để giúp người bệnh thuận lợi hơn trong quá trình trao đổi chất và đào thải các chất độc ra ngoài, giúp phân mềm hơn dễ cho việc đi đại tiện.
  3. Bổ sung nhiều hoa quả tươi, rau xanh vào những bữa ăn hằng ngày nhằm tăng cường chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể để ngăn ngừa táo bón, giúp nhuận tràng tránh làm tăng những triệu chứng của bệnh
  4. Ăn nhiều thực phẩm giúp nhuận tràng, có tính mát như rau diếp cá, rau đay, rau lang, rau mùng tơi, khổ qua… đặc biệt là rau diếp cá rất tốt cho người bệnh trĩ.
  5. Nên ăn và uống nước được làm từ hạt đậu đỏ và mè đen vì trong thành phần của chúng hỗ trợ chữa rất nhiều tinh bột và khoáng chất nên rất tốt cho việc phòng bệnh trĩ.
  6. Nếu người bệnh có thể bổ sung những thực phẩm trên mỗi ngày trong các bữa ăn thì việc người bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào để bệnh không nghiêm trọng hơn, sẽ không còn là vấn đề nan giải.

Những thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh trĩ

 

Bên cạnh vấn đề người mắc '' bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào '', thì người bệnh cũng cần tránh một số thực phẩm có tác động xấu và ảnh hưởng đến trình trạng của bệnh cũng rất quan trọng.

bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào cho hợp lí

Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào?

  1. Không nên ăn ớt, hạt tiêu mù tạt, giềng, xả... Đây là những thực phẩm có tính nóng và gây kích thích đường ruột, khi đi đại tiện sẽ có cảm giác đau đớn, vùng hậu môn xưng phồng khó chịu.
  2. Loại bỏ những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có gas điều này rất dễ gây gây kích ứng cho niêm mạc hậu môn trực tràng, khiến người bệnh sẽ cảm thấy đau rát sau khí đi vệ sinh.
  3. Hạn chế ăn đồ nướng, rán hoặc có nhiều chất béo vì những thực phẩm này rất khó tiêu, dễ làm cơ thể nóng trong và táo bón khiến bệnh càng ngày càng nghiêm trọng và khó hỗ trợ chữa trị hơn.

Lưu ý:

Người mắc bệnh trĩ nên uống như thế nào là việc hết sức quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh tình của bệnh nhân. Vì vậy, người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lí để phòng tránh và hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Trên đây là một số những thông tin được chia sẻ bởi những chuyên gia ở Phòng khám Phúc Minh Đường chúng tôi về việc '' bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào? '' nếu người bệnh còn câu hỏi nào khác thì xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (04) 2268 0999 hoặc địa chỉ: 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội, bệnh nhân sẽ được y bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường