Bệnh trĩ

Bệnh trĩ kiêng ăn gì?

Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ thì việc ăn uống và tạo cho mình thói quen ăn uống hợp lí và khoa học là điều hết sức quan trọng. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhanh hơn, hiệu quả hơn, tránh được những hiểm họa khó lường của bệnh trĩ. Vậy những người bệnh trĩ kiêng ăn gì? Để trả lời cho câu hỏi này thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

Những người mắc bệnh trĩ kiêng ăn gì?

 

Đối với những người bệnh trĩ kiêng ăn gì? Để giải đáp vấn đề này mời người nhưng thực phẩm sau:

  • Những người bệnh trĩ cần phải hạn chế muối và những gia vị cay nóng như: ớt, hạt tiêu, mù tạt, gừng… vì chúng có thể gây kích thích phần hậu môn trực tràng, sẽ có cảm giác đau rát khi đi đại tiện.

 

  • Giảm thiểu sử dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, đồ uống có ga…những chất kích thích này có thể làm tăng áp lực cho khoang bụng và hậu môn khiến bệnh có thể phát triển theo chiều hướng xấu, việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi vậy mà người bệnh đã có thể tự trả lời cho câu hỏi '' bệnh trĩ kiêng ăn gì '' để góp phần hạn chế được sự phát triển của bệnh.

 

  • Tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo như chiên, xào, nướng…vì đây là tác nhân chính dẫn đến chứng táo bón, còn làm tăng áp lực cho ổ bụng khiến người bệnh gặp những khó chịu, đau đớn.

 

  • Hạn chế những đồ ăn nhanh như: bánh mì, bánh ngọt, mì tôm…không chỉ gây táo bón mà còn làm tăng triệu chứng của bệnh trĩ.

 

  • Người mắc bệnh trĩ kiêng ăn gì? Đó là những món ăn mà đã bị kích ứng trước đó và không nên ăn quá no điều này sẽ ảnh hưởng đến tới các tĩnh mạch và các búi trĩ.

 

bệnh trĩ nên kiêng ăn gì

Bệnh trĩ kiêng ăn gì? 

Bên cạnh việc ăn uống bệnh trĩ cần kiêng gì ?


Ngoài việc người bệnh trĩ kiêng ăn gì? thì người bệnh cũng cần tránh những tác nhân gây bệnh trĩ và đề phòng bệnh trĩ tái phát như sau:

bệnh trĩ cần kiêng gì

Thư giãn giảm nguy cơ mắc trĩ

  • Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ, người bệnh nên vận sau khi ngồi đứng lâu một chỗ việc này giúp lưu thông máu trên toàn cơ thể, tránh tách nghẽn máu ở các tĩnh mạch vùng hậu môn.
  • Bên cạnh việc '' bệnh trĩ kiêng ăn gì? '' thì việc hạn chế căng thẳng, stress lâu ngày cũng rất quan trọng bởi vì tất cả mọi hoạt động của cơ thể đều do bộ não điều khiển chính vì vậy những người luôn trong tình trạng căng thẳng, trầm cảm sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn với những người luôn vui vẻ, tâm trạng thoải mái.
  • Không có ép đi đại tiện, người bệnh cần tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, trong khi đi vệ sinh không nên sử dụng điện thoại, máy tính bảng để đọc báo hoặc hút thuốc những việc này sẽ kéo dài thời gian đi vệ sinh làm tăng ác lực cho hậu môn trực tràng, khiến các tĩnh mạch giãn nở quá mức, thiếu cân bằng.

 

Lời kết:

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu của Phòng khám Phúc Minh Đường chúng tôi về vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc '' bệnh trĩ kiêng ăn gì? '' để phòng tránh việc bệnh tình sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu đi và còn hỗ trợ hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường