Bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Có nhiều người cho rằng bệnh trĩ ngoại chỉ gây ra những cơn đau, sự khó chịu tạm thời khi búi trĩ sa ra ngoài. Nhưng ít người biết rằng bệnh trĩ ngoại có thể để lại những biến chứng khôn lường.

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

 

Vậy bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

 

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Ở những cấp độ đầu tiên của bệnh trĩ ngoại, người mắc bệnh thường đi đại tiện ra máu, vùng hậu môn bị sưng phồng, cảm giác đau sau khi đi đại tiện, ngứa ngáy gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Xuất hiện những búi trĩ ra ngoài  hậu môn, ở giai đoạn này kích thước của búi trĩ còn nhỏ, chỉ bằng hạt đỗ xanh, mềm và có thể xuất hiện 1 hoặc nhiều búi trĩ.

Để trả lời cho câu hỏi bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Mời bạn đọc tham khảo những biến chứng của bệnh trĩ ngoại sau đây:

  • Làm viêm nhiễm hậu môn có ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục, làm giảm ham muốn tình dục, người bệnh tự ti với bạn tình,sẽ dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.
  • Sẽ gây viêm nhiễm, chảy máu, nứt hậu môn và các bệnh liên quan đến phần hậu môn trực tràng.
  • Người bệnh khi đi vệ sinh sẽ có cảm giác đau và mất máu, lâu ngày sẽ dẫn tới thiếu máu làm cho cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng, giảm trí nhớ, mệt mỏi. Nghiêm trọng nhất là nhiễm trùng máu.
  • Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ ngoại là ung thu trực tràng. Nếu bệnh không được hỗ trợ chữa trị kịp thời và dứt điểm.

» Tham khảo:

» Phương pháp cắt trĩ ngoại

» Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại

Qua những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại các bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi: Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Theo thực tiễn mà chúng tôi thu thập được thì có thể kết luận rằng bệnh trĩ ngoại thực sự rất nguy hiểm nên cần phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời. Bệnh trĩ ngoại có thế hỗ trợ chữa được khi ở giai đoạn đầu, nhưng cần sự kiên trì và thái độ nghiêm túc khi hỗ trợ chữa bệnh.

Cách phòng tránh những biến chứng nguy hiểm bệnh trĩ ngoại

 

Những biến chứng của bệnh trĩ ngoại rất nguy hiểm nên cần phòng tránh và làm giảm mức độ biến chứng của bệnh.

 

Uống đủ nước mỗi ngày phòng bệnh trĩ ngoại

Uống đủ nước mỗi ngày phòng bệnh trĩ ngoại.

  • Tạo cho mình thói quen sinh hoạt hợp lí: thường xuyên tập thể dục thể thao, đi bộ, không nên đứng hoặc ngồi quá lâu.
  • Xây dựng cho mình sơ đồ ăn uống: Ăn uống điều độ, ăn nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin, hạn chế những đồ ăn cay nóng, chất kích thích như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu…
  • Nên uống đủ nước mỗi ngày, tốt nhất là từ khoảng 1,5 đến 2l nước mỗi ngày.
  • Người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hằng ngày cũng như sau khi đi vệ sinh để tránh bị nhiễm trùng, viêm nhiễm các búi trĩ.

Lời kết:

Qua những thông tin do phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng giúp các bạn phần nào hiểu được sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại và tự trả lời cho mình thắc mắc '' bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? ''. Ngoài ra, khuyên các bạn khi phát hiện ra bệnh nên đi khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường