Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nội, hiện tượng xuất hiện các búi trĩ nằm trên đường lược ở trong ống hậu môn trực tràng và thường không gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh không phát hiện sớm được bệnh và có phương pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời thì có nguy cơ bệnh chuyển biến sang trĩ nội độ 2 khiến việc hỗ trợ chữa trị trở nên khó khăn hơn.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1

 

Bệnh trĩ nội độ 1 là cấp độ đầu tiên nên nhưng dấu hiệu còn rất mờ nhạt nên việc nhận biết của người bệnh rất khó khăn. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh để bạn có thể nhận biết và hỗ trợ chữa trĩ đúng cách nhất.

  • Đại tiện ra máu là triệu chứng đặc trưng nhất ở cấp độ này nhưng người bệnh chỉ có thể thấy máu xuất hiện trên giấy đi vệ sinh hoặc dính ở trên phân.
  • Đau rát khi đại tiện: do các búi xuất hiện cọ xát với phân khi đi vệ sinh khiến người bệnh thường có cảm giác đau rát, khó chịu vùng hậu môn. Mới đầu cơn đau có thể nhất nhẹ có thể người bệnh không quan tâm, sau dần cơn đau sẽ dữ dội hơn.
  • Ngứa hậu môn: ở hậu môn những người mắc bệnh trĩ nội thường ẩm ướt và có chất nhầy tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi và gây bệnh khiến người bệnh thường bị ngứa ngáy vùng hậu môn.
  • Xuất hiện búi trĩ: các búi trĩ ở giai đoạn trĩ nội độ 1 thường có kích thước rất nhỏ như hạt đỗ, hạt gạo, hạt đậu tương...nhưng tốc độ phát triển rất nhanh.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội độ 1

 

  • Táo bón: đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ nội độ 1, khi bị táo bón người bệnh phải rặn mạnh khi đi vệ sinh khiến niêm mạc hậu môn bị tổn thương, tăng áp lực cho các tĩnh mạch và thành tĩnh mạch hậu môn dẫn đến bệnh trĩ nội.
  • Hoạt động mạnh hoặc ít vận động như đứng lâu, ngồi lâu, làm việc nặng nhọc… đều có nguy mắc bệnh trĩ nội rất cao.
  • Do thói quen ăn uống, vệ sinh hậu môn kém hoặc những bệnh lý về hậu môn trực tràng cũng ảnh hưởng trực tiếp gây ra bệnh trĩ nội.
  • Phụ nữ là đối tượng mắc bệnh trĩ nội cao nhất vì kích thước của thai nhi lớn dần cùng với đó sẽ làm tăng áp lực cho hậu môn khiến xuất hiện bệnh trĩ nội ở phụ nữ.

Nguyên nhân của bệnh trĩ nội độ 1

Nguyên nhân bệnh trĩ nội độ 1.

Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 1

 

Việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ nội 1 ở những giai đoạn đầu không quá khó khăn, người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ dân gian bằng thảo dược thiên nhiên như: đu đủ, cây lộc vừng, rau diếp cá, dầu dừa… có hiệu quả rất cao.


Chữa bệnh trĩ nội độ 1

hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 1.

Bên cạnh đó, sử dụng những bài thuốc trên người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống như tăng cườn chất xơ, dinh dưỡng từ rau xanh, hoa quả chín…cùng với đó loại bỏ những thực phẩm cay nóng, các chất kích thích...  và thói quen sinh hoạt lành mạnh nên tăng cường luyện tập thể dục và hạn chế những môn thể thao hoạt động quá mạnh.

Lời khuyên:

Dù ở cấp độ nào của bệnh thì bệnh vẫn gây ra nhiều ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Những người đang mắc phải bệnh trĩ nội độ 1 cần phải hỗ trợ chữa trị sao cho triệt để nhất tránh cho phát triển nặng hơn dẫn đến việc hỗ trợ chữa trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bệnh trĩ nội độ 1 các bạn hãy liên hệ với phòng khám chúng thôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn nhiều nhất có thể.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường