Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

Thắc mắc của người bệnh:

Chào các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường. Cháu tên Duy quê ở Hưng Yên, gần đây cháu phát hiện mình mắc phải bệnh trĩ, thường bị đau rát vùng hậu môn, đi đại tiện có kèm theo máu và có xuất hiện các búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn. Cháu đã đi hỏi khắp nơi và được biết mình đang mắc phải trĩ nội độ 3, nhiều người bảo khi ở giai đoạn này thì chỉ có phẫu thuật mới có thể hỗ trợ chữa được? Xin hỏi bác sĩ vậy bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không? Xin bác sĩ tư vấn giúp cho cháu.

Tư vấn của bác sĩ:

Xin chào bạn Duy! Theo những thông tin mà bạn đã cung cấp thì đúng là bạn đang mắc phải bệnh trĩ nội độ 3. Những thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người sau đây là những thông tin về bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

Vậy bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

1. Bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 hình thành do sự sưng phù, căng giãn quá độ của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, việc căng giãn quá độ khiến các thành tĩnh mạch bị suy yếu không vững chắc.

Trĩ nội độ 3 khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn cũng như sự khó chịu hơn nhiều 2 giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nội (trĩ nội độ 1trĩ nội độ 2) . Sự phát triển của các búi trĩ quá lớn theo thời gian và không thể tự co lại vào trong hậu môn đưỡ nữa đến cấp độ này thì tình trạng bệnh đã khá nặng và nghiêm trọng.

2. Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

Với phát triển vượt bậc của y học hiện đại, hiện nay có vô số phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 3 như hỗ trợ chữa bằng thuốc uống và thuốc đặt bên trong hậu môn khi người bệnh có biểu hiện bị viêm nhiễm. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể sử dụng nhiều bài thuốc có nguồn gốc từ nhiên thiên có công hiệu rất hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ngoài ra bệnh trĩ nội cấp độ 3 vẫn có thể áp dụng phẫu thuật mổ trĩ nội để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì khi phẫu thuật có thể đạt được kết quả nhanh nhưng người bệnh sẽ phải chi phí rất cao, có thể gặp phải những di chứng sau khi phẫu thuật. Người bệnh chỉ nên nghĩ tới phẫu thuật khi đã áp dụng tất cả các phương pháp hỗ trợ chữa trị mà không đạt được hiệu quả cao.

Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

3. Lời khuyên của bác sĩ khi đang mắc bệnh trĩ nội độ 3

Ngoài ra, người bệnh nên đặc biệt chú ý đến thói quen khi ăn uống cũng như lối sống hằng ngày của mình như: nên ăn hoa quả, rau xanh để bổ sung đầy đủ chất xơ,để việc đi đại tiện được dễ dàng; hạn chế tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, có chứa nhiều gia vị cay nóng, không nên sử dụng thức uống có gas, bia, rượu; tạo cho mình cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và loại bỏ các môn thể thao nặng, hoạt động mạnh.

Bạn Duy thân mến! Hy vọng toàn bộ những thông tin ở trên có thể giúp bạn lựa chọn được hướng hỗ trợ chữa trĩ nội độ 3 hiệu quả cho mình.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường