Bệnh trĩ

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ và cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhất

Theo số liệu của tổ chức Y Tế thế giới thì có đến 50% dân số bị bệnh trĩ. Hiện nay, các bệnh viện, phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ đã thống kê và thông báo rằng số ca đến khám trĩ càng ngày càng tăng một cách chóng mặt, đặt ra tình trạng báo động đỏ về bệnh trĩ. Mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này. Do đó, các bác sĩ của phòng khám trĩ chúng tôi xin được cung cấp những kiến thức tổng quan về bệnh trĩ (khái niệm, nguyên nhân, biểu hiện…), và cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà, cũng như thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật.

 

Tổng quan về bệnh trĩ

 

1. Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Trước hết để tìm ra được cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ thì cần biết được bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ là như thế nào? và bệnh trĩ có nguy hiểm không? Đối với những người lần đầu tìm hiểu về bệnh trĩ thì việc trả lời các câu hỏi trên là rất khó khăn bởi bạn chỉ đi tìm hiểu về bệnh trĩ là gì khi mà bạn nhận thấy các dấu hiệu của bệnh. Theo các chuyên gia của chúng tôi thì ngay cả khi bạn chưa có dấu hiệu gì của bệnh thì việc tìm hiểu về bệnh trĩ là như thế nào? Đặc biệt bệnh trĩ có nguy hiểm không? là hết sức quan trọng. Khi biết được bệnh trĩ là gì thì việc phòng tránh bệnh trĩ chủ động hơn rất nhiều, hiểu biết về bệnh khiến khả năng bạn mắc bệnh giảm đi rất nhiều. 

Vậy bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ là hiện tượng dãn nở quá mức các mạch máu ở niêm mạc(thành) ống hậu môn làm xuất hiện các búi trĩ gây đau, rát, chảy máu khi vận động mạnh hoặc đi đại tiện. Bệnh trĩ được chia làm 3 loại dựa vào vị trí các búi trĩ xuất hiện: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ được xác định theo 4 cấp độ khác nhau, ở mỗi cấp độ thì sự nguy hiểm cũng như cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ cũng khác nhau.

Bệnh trĩ là gì? bệnh trĩ có nguy hiểm không

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ ngoài việc thường gây khó khăn trong sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thì bệnh còn có thể biến chứng theo các cấp độ tăng dần. Nếu mắc bệnh trĩ với tâm lý chủ quan không tìm cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ thì bệnh thường biến chứng rất khó lường. Ở các giai đoạn đầu thì có thể sử dụng thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ nặng hơn thì người bệnh buộc phải có sự can thiệp của các phương pháp phẫu thuật. Vậy bệnh trĩ có nguy hiểm không? Câu trả lời là có nếu như người bệnh có tâm lý chủ quan không hỗ trợ chữa trị kịp thời.

2. Các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ cũng rất đa dạng trong bài viết này chủ yếu chỉ đưa ra tìm hiểu chung về bệnh trĩ, cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ và thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ nên nếu bạn quan tâm chi tiết về các nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ để có được cách phòng tránh tốt nhất thì có thể xem tại: Nguyên nhân bệnh trĩ. Nắm được cơ bản các nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ cũng là một cách giúp bạn tránh xa được căn bệnh khó chịu này. Một số những nguyên nhân sau mà chúng tôi cho là những yếu tố chủ yếu dẫn tới bệnh trĩ:

 • Bạn mắc chứng táo bón lâu ngày, tái phát nhiều lần gây nhiều áp lực lên hậu môn là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ
 • Do tính chất công việc: ngồi nhiều, đứng nhiều ….
 • Do thói quen ăn uống: sử dụng nhiều bia rượu, ăn nhiều đồ cay nóng, ….
 • Do di truyền từ đời trước.
 • Do uống ít nước không cung cấp đủ cho cơ thể.
 • Do tuổi cao, các bộ phận cơ quan bị thoái hóa.

 

cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân bệnh trĩ.

3. Dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường được nhận biết qua các dấu hiệu rất rõ ràng như: đi đại tiện ra máu tươi, hậu môn đau rát, ngứa hậu môn các búi trĩ có thể sa ra ngoài gây đau đớn. Tương tự nếu bạn quan tâm chi tiết về các dấu hiệu, triệu trứng hoặc các nhận biết được bệnh trĩ để sớm phát hiện và có cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất thì hãy xem tại bài viết dấu hiệu bệnh trĩ.

4. Biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ

Bị bệnh trĩ ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh mà không có các cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ phù hợp thì biến chứng của bệnh sẽ trở nên hết sức nguy hiểm, để lâu sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nặng đến sức khỏe con người. Quá trình nghiên cứu khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ về các biến chứng mà người bệnh gặp phải. Một số người bệnh do tâm lý chủ quan, e ngại đi khám và tìm các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ, hoặc có những trường hợp bệnh nhân không có điều kiện tới các phòng khám nên bệnh biến chứng nên các cấp độ rất cao, và tỷ lệ bệnh trĩ biến chứng nên cấp độ cao hơn cũng là rất cao.

Dưới đây là một số biến chứng của bệnh trĩ mà chúng tôi thống kê được qua các trường hợp đến khám tại Phúc Minh Đường:

 • Trĩ tắc mạch, sa trĩ tắc mạch: búi trĩ sa ra ngoài, phù nề sưng to làm chặn hậu môn gây tắc đường đại tiện, khiến bệnh nhân bị đau dữ dội đứng ngồi khó khăn. Búi trĩ có thể đè vào dây thần kinh gây liệt một số bộ phậ, có nguy cơ cao liệt nửa người.
 • Búi trĩ loét nặng, hoại tử: Bị bệnh trĩ nhưng không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ chữa không đúng cách sẽ khiến búi trĩ bị nhiễm khuẩn, lâu dần dẫn đến loét nặng, hoại tử, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

cách điều trị bệnh trĩ

Biến chứng nguy hiểm của các cấp độ bệnh trĩ.

 

Những cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

 

Có rất nhiều phương pháp đễ hỗ trợ chữa trị, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Sau đây là những cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Những loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ cũng hết sức đa dạng. Thậm chí có rất nhiều trường hợp áp dụng các cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà và đã hiệu quả hết sức rõ ràng. Tuy nhiên, việc sử dụng cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ nào cho hiệu quả, bị trĩ uống thuốc gì thì cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người... Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 3 cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ đang được người bệnh sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc Tây Y

Thuốc Tây Y là thuốc uống hỗ trợ chữa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và cũng là thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ thường có các thành phần và tác dụng sau đây: 

 • Thuốc kháng sinh: penicillin, cephalosporin… Có tác dụng chống viêm, tăng cường đề kháng
 • Thuốc co mạch: Medicone, Tronolane… Có tác dụng thắt và thu hẹp các mạch máu, hạn chế búi trĩ phát triển.
 • Thuốc mỡ bôi hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ, làm tiêu trĩ: Americane, Lanacane, Nupercainal… thường dưới dạng thuốc mỡ bôi trĩ (hay còn gọi là thuốc tiêu trĩ) có tác dụng giảm đau, giảm sưng, hạn chế sự phát triển của búi trĩ.
 • Thuốc có tác dụng bảo vệ: thuốc bột trĩ đạn, Desitin, Lanolin, Glycerlin,… có tác dụng làm khô hậu môn, tạo lớp bảo vệ vùng bị tổn thương.

Các loại thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ở trên cũng là giải đáp thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân: “Bị bệnh trĩ nên uống thuốc gì”. Các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ này rất hiệu quả, bệnh nhanh khỏi nhưng rất dễ bị xung đột vì cần dùng nhiều loại cùng một lúc. Thuốc tây thường có tác dụng nhanh nhưng theo phản ánh của nhiều bệnh nhân thì khi sử dụng hết thuốc sau đó bệnh có dấu hiệu tái phát. hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc tây có một điểm yếu là thành phần có chứa các loại thuốc kháng sinh khi sử dụng nhiều thường không tốt cho sức khỏe.

thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ.

2. Các bài thuốc Đông Y hỗ trợ chữa bệnh trĩ

Các bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cũng khá tốt nhưng thường mất quá nhiều thời gian cộng với bệnh nhân luôn phải tuân thủ chế độ kiêng khem nghiêm ngặt. Cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ bằng đông y nói chung có rất nhiều những cách hỗ trợ chữa . Bạn có thể sử dụng các bài thuốc đông y hỗ trợ chữa bệnh trĩ hoặc sử dụng các cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà bằng các phương thuốc từ dân gian.

Những bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh trĩ đã được ông cha ta lưu truyền nhiều đời nay, hiệu quả thì cũng đã có những trường hợp trứng thực. Với những bài thuốc này đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện liên tục trong thời gian dài mới có được hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà.

 2.1 hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá

Cách trị bệnh trĩ tại nhà này thường được sử dụng phổ biến với thảo dược chính là rau diếp cá - một cây thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Rau diếp cá hay còn gọi là ngư tinh thảo giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, sát trùng. Rau diếp cá là một trong những cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả mà đơn giản nhất bởi bạn có thể tìm được nguyên liệu này ở bất cứ đâu và cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng hết sức đơn giản.

Cách hỗ trợ chữa

 • Ăn sống: rau diếp cá rửa sạch ăn như các loại rau sống khác.
 • Uống nước: Cho lá diếp cá cùng với nước vào máy xay sinh tố, xay lên có thể cho thêm chút đường cho dễ uống và uống hàng ngày.
 • Đắp bã: rau diếp cá được giã nát rồi lấy bã đắp lên hậu môn.

cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

2.2 Cây thiên lý – cây thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

Cây thiên lý là một trong những cây thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất và cũng là cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhất.

Bài thuốc trị bệnh trĩ: Bệnh nhân bị bệnh trĩ chỉ cần giã nhỏ 100gram lá thiên lý + 10gram muối. Sau đó lấy hỗn hợp này hòa vào cùng với 300ml nước, rồi lấy bã cho vào bông băng đắp lên hậu môn. Ngày làm 1 đến 2 lần.

2.3 Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ bằng củ ấu

Bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ tại nhà dùng vỏ củ ấu:

Đây là cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà khá tốt với nguyên liệu chính là vỏ củ ấu. Vỏ củ ấu rửa sạch đem phơi sấy khô, tán thành bột. Kết hợp cùng các vị thuốc Đông Y : gồ địa du, tiêu sơn căn, ô mai, cam thảo dùng để sắc và lấy nước  uống hàng ngày. Thời gian thực hiện từ 1 đến 2 tháng hoặc cho đến khi nào khỏi bệnh.

Hai phương pháp ở trên giúp bệnh nhân hỗ trợ chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật. Đặc biệt chú ý với các cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật đều phải kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý mới mau khỏi bệnh.

3. Phương pháp phẫu thuật hỗ trợ chữa bệnh trĩ 

Bệnh trĩ khi bị quá nặng thì các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ hầu như không còn tác dụng. Lúc này cần đến các cơ sở y tế, phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ hoặc bệnh viện gần nhất để cắt trĩ. Một vài phương pháp cắt trĩ tiên tiến nhất hiện nay:

 • Phẫu thuật cắt trĩ LONGO
 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

Nhiều bệnh nhân có gọi điện đến phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ của chúng tôi hỏi: “mổ trĩ có đau không”. Chúng tôi xin trả lời rằng mổ trĩ không những đau mà còn gây cản trở nhiều trong sinh hoạt thường ngày.

cách chữa bệnh trĩ

Phẫu thuật trĩ.

 

Địa chỉ phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ uy tín

 

Từ thông tin đại chúng cùng với các trang báo mạng, các diễn đàn về y tế chúng tôi thấy rất nhiều người bệnh hỏi: “hỗ trợ chữa bệnh trĩ ở đâu”, “Bệnh viện nào hỗ trợ chữa bệnh trĩ tốt nhất”, “Các phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ có tốt không”. Sau đây chúng tôi xin cung cấp các thông tin để giải đáp cho các băn khoăn trên của bệnh nhân.

1. Bệnh viện hỗ trợ chữa bệnh trĩ

Có rất nhiều bệnh viện chuyên về trĩ khá uy tín ở Việt Nam. Điển hình là:

 • Hà Nội: Bệnh viện y học cổ truyền TW – 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • HCM: Bệnh viện đại học y dược TP.HCM – 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPHCM.

2. Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ

Để đáp ứng nhu cầu khám hỗ trợ chữa bệnh của các bệnh nhân trĩ và giảm tải cho các bệnh viện chúng tôi với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa về bệnh trĩ đã cùng nhau tạo dựng nên phòng khám hỗ trợ chữa bệnh trĩ Phúc Minh Đường – Địa chỉ duy nhất tại: 276 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phòng khám Phúc Minh Đường sau thời gian dài hoạt động đã hỗ trợ chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân từ Bắc vào Nam nên được sự tin tưởng và tín nhiệm của người dân trên khắp cả nước.

phòng khám trĩ

Nhờ thực hiện tiêu chí: Đúng người – Đúng bệnh – Chuẩn xác – Nhanh chóng – An toàn – Không tái phát – Phục hồi nhanh mà uy tín của phòng khám Phúc Minh Đường ngày càng được nâng cao. Cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng nhiệt tình, tay nghề cao giúp cho phòng khám chúng tôi luôn được các nhà chuyên môn đánh giá cao.

Vậy bạn đừng ngần ngại, hãy để phòng khám Phúc Minh Đường chúng tôi tư vấn cho bạn bằng cách:

 • Gọi điện qua số Hotline: (04) 2268 0999
 • Đăng ký tư vấn miễn phí : phucminhduong.com
 • Đến trực tiếp phòng khám : 276 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
15 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường