Bệnh trĩ

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ hình thành do sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch phần hậu môn tạo thành các búi trĩ với nhiều hình thù khác nhau. Tùy vào vị trí của các búi trĩ mà bệnh trĩ được chia làm 3 loại như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái và khó chịu cho bệnh nhân nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời người bệnh còn có nguy cơ gặp phải những biên chứng nguy hiểm của bệnh. Vậy bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Đây là vấn đề đang được đông đảo người bệnh quan tâm và tìm kiếm câu trả lời.

bệnh trĩ uống thuốc có hết không

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Vậy liệu bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

1. Các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ

 Thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ được chia làm 2 loại chính như: Thuốc uống và thuốc bôi hoặc các loại thuốc đặt trong hậu môn.

- Thuốc uống: Thuốc uống có tính thẩm thấu, có tác động trực tiếp vào các búi trĩ từ đó có thể giúp hạn chế làm giảm nhanh tình trạng sưng phù, xung huyết, chảy máu do trĩ gây ra. Bên cạnh đó, thuốc uống còn có công dụng giúp tăng cường sự bền chắc của các tĩnh mạnh hậu môn giúp búi trĩ co lên.

- Thuốc hỗ trợ điều trị tại chỗ ( bao gồm thuốc đặt trong hậu môn và thuốc bôi ): Công dụng của loại thuốc này giúp giảm đau nhanh chóng, chống viêm tiêu sưng, làm lành cách vết thương do các búi trĩ và bảo vệ các thành tĩnh mạch.

2. Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy rằng việc dùng thuốc để hỗ trợ chữa bệnh trĩ chỉ mang tính chất tạm thời và không có tính triệt để.

- Vì khi dùng thuốc chỉ có thể hạn chế tạm thời được những triệu chứng đau rát, chảy máu…giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng nếu ngừng việc sử dụng thuốc trong một thời gian thì các triệu chứng lại quay trở lại.

- Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cũng chỉ có thể hỗ trợ chữa được cho những giai đoạn đầu, khi mức độ tổn thương còn nhẹ và hạn chế được sự phát triển của bệnh chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ.

- Người bệnh có nguy gặp phải những tác dụng phụ của thuốc nếu sử dụng trong thời gian dài.  Gây ra những ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe đặc biệt là hạn chế chức năng của gan và thận mà còn tốn rất nhiều chi phí, thời gian, công sức của người bệnh.

Người bệnh trĩ uống thuốc có hết không

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

- Người bệnh tuyệt đối không được tự tiện sử dụng các loại thuốc để hỗ trợ chữa bệnh. Mà việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Để sử dụng thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả thì điều này cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao. Nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc quá nhiều hoặc mua những loại thuốc tràn lan trên thị trường điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình của bênh. Bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng có nguy cơ phát triển nặng hơn.

Lời kết:

"Bệnh trĩ uống thuốc có hết không" phòng khám chúng tôi xin khẳng định là việc sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không hỗ trợ chữa trị triệt để được bệnh. Do vậy, khi mắc bệnh trĩ người bệnh nên đến cơ sở y tế, phòng khám để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị một cách kịp thời triệt để nhất.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường