Viêm họng

Bệnh viêm họng có lây không?

Bệnh viêm họng là căn bệnh phổ biến ở những nước đang phát triển, đặc biệt là Việt Nam. Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng rằng bệnh viêm họng không lây bởi thường mang những tâm lý chủ quan khi tiếp xúc với người bị bệnh. Song trên thực tế bệnh viêm họng lại có khả năng lây lan rất dễ dàng từ người này sang người khác. Bệnh viêm họng có lây không? Làm thế nào để phòng chống bệnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp ngay 2 vấn đề này.

Bệnh viêm họng có lây không

Bệnh viêm họng có lây không?

Bệnh viêm họng có lây bằng cách nào?

Bệnh viêm họng có lây qua đường tiếp xúc trực tiếp

Khi tiếp xúc trực tiếp với hơi thở của người bệnh bạn cũng sẽ có khả năng bị viêm họng, viêm họng hạt. Đa phần bệnh viêm họng là do virut gây ra, số còn lại do liên cầu khuẩn gây bệnh. Những loại virut, vi khuẩn này có khả năng khuyếch tán trong không khí. Ngoài ra chúng còn lây trực tiếo qua đường nước bọt, dịch tiết của mũi, hoặc các bề mặt mà người bệnh tiếp xúc trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Bệnh viêm họng lây qua đường tiếp cúc gián tiếp

Những người ở trong cùng một không gian kín với người bị viêm họng có xu hướng bị bệnh viêm họng cao hơn. Dùng chung các loại vật dung như bát, đùa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng với người bệnh có thể khiến bạn bị viêm họng theo bất cứ lúc nào.

Bệnh viêm họng tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng những mang lại không ít phiền toái cho đời sống sinh hoạt của người bệnh. Chắc chắn những người bị bệnh viêm họng chỉ muốn tìm cách tống khứ nhanh những triệu chứng của bệnh viêm họng gây ra. Những cơn ho dai dẳng, đau rát ngứa cổ họng kéo dài kèm theo đờm sẽ khiến người bệnh rất mệt mỏi. Chính vì vậy tìm cách để phòng tránh bệnh là giải pháp cần thiết và ai cũng mong muốn.

Cách phòng tránh bệnh viêm họng lây nhiễm

Phòng tránh viêm họng thông thường

- Để tránh bị viêm họng có lây nhiễm bởi những nguyên nhân gây bệnh viêm họng thông thường, bạn cần giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết chuyển mùa đặc biệt là cổ họng.

-Thường xuyên vệ sinh khoang miệng và họng sạch sẽ hàng ngày

 

Phòng tránh bệnh viêm họng

Viêm họng có lây không? Phòng ngừa bằng cách vệ sinh miệng, họng sạch sẽ hàng ngày

-Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

-Tránh tiếp xúc thường xuyên với những nơi khói bụi và ô nhiễm.

-Thường xuyên uống nước ấm và nước trái cây tươi

-Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh virut ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Phòng tránh viêm họng không bị lây nhiễm

- Để tránh không bị lây bệnh viêm họng từ người khác, bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với người bị viêm họng

-Tránh dùng chung những vật dụng sinh hoạt hàng ngày với người bị viêm họng như : bát, đũa, thìa, bàn chải đánh răng.

- Súc họng hàng ngày với thuốc súc họng có chứa povidone-iodine để ngăn ngừa lây truyền vi sinh vật gây bệnh nếu điều kiện phải tiếp xúc với người đang bị viêm họng.

- Không tiếp xúc với những người đang bị cảm cúm, vì nếu sức đề kháng của bạn kém, bạn có thể bị ốm ngay lúc ấy.

“ Phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa bệnh “ ! Hãy luôn nâng cao ý thức của mình trong vấn đề phòng chống bệnh tật. Nếu chẳng may bị viêm họng, bạn hãy tìm giải pháp hỗ trợ chữa trị dứt điểm bệnh ngay để bệnh không gây ra các biến chứng khác. Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi viêm họng có lây không, từ đó cẩn thận hơn trong việc phòng tránh và điều trị bệnh viêm họng.

Chúc các bạn sức khỏe.

Viêm họng cos lây không

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường