Viêm họng

VIÊM HỌNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm họng là căn bệnh phổ biến thường xuất hiện vào lúc thời tiết thay đổi đột ngột. Họng là ngã tư giữa đường ăn và đường thở khiến cho virus và vi khuẩn tấn công xâm nhập. Niêm mạc họng thuộc các loại tế bào gai so với biểu bì, trong lớp đệm có nhiều tuyến nhầy và nang lympho với vai trò bảo vệ cơ thể. Bệnh viêm họng có mức độ phổ biến khá cao, nhiều người cũng từng bị viêm họng và hầu hết đều cho rằng đây là căn bệnh bình thường do thời tiết gây ra. Nhưng bệnh viêm họng sẽ có nhừng biến chứng nguy hiểm khác có thể đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Vậy bệnh viêm họng có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm của viêm họng sẽ đem lại cho người bệnh nhiều như thế nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi này.

Bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng có nguy hiểm không?

Tìm hiểu về bệnh viêm họng

Trước hết để có thể biết được viêm họng có nguy hiểm không thì chúng ta cần hiểu rõ về nguyên nhân và triệu chứng của viêm họng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng: 80% là con số nói về nguyên nhân mà viêm họng do virus gây ra, những trường hợp này nếu sức để kháng của người bệnh tốt thông thường bệnh sẽ tự khỏi sau từ 5- 6 ngày, một số ít còn lại là do vi khuẩn, nấm gây bệnh.

Bệnh viêm họng có nhiều dấu hiệu khá giống với các bệnh về đường hô hấp khác nên nhiều người còn hay nhầm lẫn. Nhưng thực ra nếu để ý thì rất dễ nhận biết những triệu chứng của bệnh viêm họng. Ho khan, đau rát cổ họng, cổ họng có đờm là những biểu hiện thường thấy của bệnh viêm họng.

Bệnh viêm họng sẽ không nguy hiểm nếu như bạn nắm bắt được nguyên lý phát triển của bệnh để khắc phục ngay. Nhưng bệnh sẽ trở thành nguy hiểm nếu bạn không có chút kiến thức nào về căn bệnh thường thấy này và luôm mang trong mình tâm lý chủ quan về bệnh viêm họng. Thực tế, khi bị những bệnh về viêm họng, viêm họng hạt sẽ có rất nhiều cách chữa trị. Bạn có thể chữa bệnh bằng mẹo dân gian, dùng thuốc Tây y, Đông y tùy theo nhu cầu và mức độ của bệnh, bệnh viêm họng cũng rất dễ trở thành mãn tính. Bệnh viêm họng mãn tính sẽ thực sự nguy hiểm với những biến chứng do nó gây ra.

 

Bệnh viêm họng có nguy hiểm không?

Viêm họng có nguy hiểm hay không?

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng có nhiều biến chứng thành nhưng căn bệnh khác khá phức tạp khi bệnh trở thành mãn tính.

Biến chứng tại chỗ

- Viêm họng kéo dài không thể chữa trị dứt điểm, tạo điều kiện hình thành bệnh viêm họng mãn tính khiến tần suất sưng cổ họng, viêm, ho có đờm lâu ngày dẫn đến ho ra máu chuyển thành ung thư vòm họng gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

- Ngoài ra, viêm họng còn lây lan xuống làm viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi, viêm amidan, viêm họng hạt… làm giảm sức đề kháng của cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người bệnh.

Biến chứng xa vùng họng

- Như bạn đã biết, tai-mũi-họng là những cơ quan có sự thông suốt lẫn nhau, khi bạn bị viêm họng nhiều lần trở thành mãn tính các cơ quan này cũng sẽ rất dễ bị viêm nhiễm theo. Những căn bệnh như viêm xoang, viêm mũi, viêm tai là điều rất khó tránh khỏi

- Một trong những biến chứng nguy hiểm hơn của bệnh viêm họng là có thể gây viêm khớp, viêm cầu thận, thấp tim…

Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn trọng chữa trị bệnh viêm họng ngay khi bệnh đang còn mới. Không nên chỉ vì chủ quan mà gây hệ lụy cho sau này. Sau khi biết được những biến chứng của bệnh viêm họng chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi “Bệnh viêm họng có nguy hiểm không?” . Bạn cần luôn chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân trước mọi tình huống gây nên bệnh tật.

Viêm họng có nguy hiểm không?

 

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường