Viêm họng

VIÊM HỌNG DO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY PHẢI XỬ LÝ THẾ NÀO?

Có lễ hầu hết tất cả mọi người đều không còn cảm thấy xa lạ với bệnh viêm họng bởi bệnh đã trở nên phổ biến rất nhiều. Thông thường thì viêm họng do virus, vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm. Nhưng còn một nguyên nhân ít ai biết đến đó chính là chứng trào ngược dạ dày thực quản. Hãy cùng tìm hiểu ngay về bệnh viêm họng do trào ngược để có thể biết cách xử lý khi gặp phải.

bệnh viêm họng do trào ngược

Viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Viêm họng trào ngược là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi các chất dịch có trong dạ dày ( HCl, dịch mật, pepsin…) trào ngược lên thực quản, khiến cho thực quản, hầu, họng bị tổn thương bởi các chất dịch này. Viêm họng trào ngược là do trào ngược dạ dày thực quản gây ra.

         >>> Cây thuốc trị viêm họng

Bệnh viêm họng thường căn cứ vào nguyên nhân để chữa bệnh, đây là nguyên nhân ít ai để ý lớn vì phần lớn các thông tin đưa ra đều liên quan đến các chủng virut, vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại, vì vậy mới có nhiều trường hợp bệnh viêm họng dẫn đến viêm họng mãn tính gây ra nhiều trở ngại hơn đến sức khỏe.

Cách nhận biết bệnh viêm họng trào ngược

Viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản có nhiều biểu hiện giống với những nguyên nhân gây viêm họng do virus, vi khuẩn thông thường như ho, đau họng, khàn tiếng, cổ họng sưng gây cảm giác nuốt vướng víu khó chịu. Tuy nhiên nếu tinh ý thì có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu sau :

- Người bệnh cảm thấy nóng rát, đau tức ở ức lên ngực : Trong dịch trào ngược có chứa nhiều axit, nên không chỉ gây đau rát cho họng mà còn gây tổn đến những nơi chúng đi qua, vì vậy người bệnh sẽ có cảm giác đau rát tức ngực.

bệnh viêm họng do trào ngược

Viêm họng do trào ngược sẽ khiến người bệnh cảm thấy nóng rát ngực

- Ruột gan cồn cào, khó tiêu, đầy bụng : Người bệnh thường xuyên có những triệu chứng ợ chua, ợ nóng hay buồn nôn, đây là những triệu chứng điển hình của chứng trào ngược dạ dày thực quản.

         >>> Bài thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

- Tăng tiết nước bọt : Người bệnh cảm thấy lượng nước bọt tăng tiết nhiều hơn lúc bình thường do nồng độ axit của dịch trào ngược lên miệng cao bất thường khiến nước bọt tiết nhiều hơn để trung hòa lượng axit dư thừa này.

Phải làm gì khi bị viêm họng do trào ngược?

Để điều trị viêm họng trào ngược trong trường hợp này phải điều trị dứt điểm chứng trào ngược dạ dày thực quản trước đồng thơi sẽ kết hợp thêm phương án điều trị các triệu chứng viêm họng khó chịu. Chính vì vậy có rất nhiều trường hợp có câu chuyện người bệnh đi chữa viêm họng bác sĩ lại kê đơn thuốc về dạ dày. Song song với quá trình điều trị bệnh về dạ dày và họng, người bệnh cần phải xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, lành mạnh để ngăn ngừa chứng trào ngược dạ dày thực quản có thể tái diễn gây viêm họng.

Nội dung bài viết thuộc phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường