Viêm họng hạt

BỆNH VIÊM HỌNG HẠT CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Chào chuyên mục ! Gần đây tôi phát hiện ra mình đã bị mắc bệnh viêm họng hạt. Tôi khá hoang mang và lo lắng vì tôi có nhiều người bạn cũng bị viêm họng hạt nhưng chưa thấy chữa khỏi dứt điểm được. Tôi sợ phải xác định sống chung với căn bệnh này. Xin chuyên mục hãy cho tôi biết liệu bệnh viêm họng hạt có chữa khỏi được không? và phương án nào điều trị bệnh khả thi nhất?

Cám ơn chuyên mục !

(Anh Giang, 34 tuổi, Yên Bái )

Đáp : Chào bạn ! Chúng tôi rất hiểu về nỗi lo lắng của bạn. Đầu tiên, chúng tôi xin trả lời cho câu hỏi bệnh viêm họng hạt có chữa khỏi được không của bạn rằng bệnh viêm họng hạt có thể chữa khỏi, nếu điều trị đúng phương pháp, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Mời bạn tìm hiểu những thông tin về căn bệnh này sau đây.

Viêm họng hạt

Hình ảnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt hình thành do các tổ chức lympho bào bảo vệ niêm mạc họng thường xuyên bị virus, vi khuẩn có hại tấn công xâm nhập trong thời gian dài dẫn đến quá phát hình thành các hạt to nhỏ không đều ở trong họng. Những hạt này gây kích thích họng khiến cho người bệnh sẽ luôn có cảm giác cổ họng vướng víu, đau rát, khó chịu.

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt chủ yếu do các bệnh về xoang mũi mãn tính, khiến cho dịch chứa mầm bệnh chảy xuống họng hình thành các hạt bị viêm. Hoặc nguyên nhân có thể do các yếu tố vi sinh vật thông qua đường ăn, đường thở không đảm bảo tấn công gây bệnh. Vì vậy để điều trị viêm họng hạt hiệu quả trước tiên bạn cần đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh và mức độ tiến triển hiện tại của bệnh thì mới có phương pháp điều trị nhanh chóng và tốt nhất cho bạn được.

Về cách điều trị bệnh viêm họng hạt, mời bạn tìm hiểu cách điều trị viêm họng hạt bằng thuốc tây y, điều trị viêm họng hạt bằng thuốc nam hoặc những bài thuốc dân gian điều trị viêm họng hạt của chúng tôi để có thêm thông tin tham khảo và đưa ra hướng quyết định hợp lý nhất cho mình.

Để điều trị bệnh dứt điểm và chống tái phát, bạn cần tuân thủ đúng những phương pháp điều trị được đưa ra, kết hợp cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn khỏi bệnh nhanh chóng.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường