Viêm họng hạt

BỆNH VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường! Tôi đã sống chung với bệnh viêm họng hạt khoảng 2 năm nay. Sau nhiều lần điều trị phương phápn dân gian được truyền lại bệnh tình của tôi đã đỡ hơn nhiều, nhưng vào những lúc thời tiết thay đổi bệnh vẫn tái phát trở lại và cứ mỗi khi bệnh tái phát tôi lại tiếp tục điều trị . Tôi nghi ngờ mình đã bị mắc bệnh viêm họng hạt mãn tính. Theo như tôi được biết, thường thì những căn bệnh dẫn đến mãn tính đều rất khó điều trị dứt điểm. Tôi rất băn khoăn rằng không biết bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không? Và có cách nào để giúp tôi chữa dứt điểm tình trạng bệnh hiện tại của mình?

Xin cám ơn chuyên mục !

(Chị Hồng, 45 tuổi, Hải Dương )

Viêm họng hạt mãn tính

Viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Đáp : Chào bạn ! Chúng tôi rất hiểu nỗi lo lắng cho bệnh tình mà bạn đang gặp phải. Nếu là những dấu hiệu bệnh viêm họng hạt thường tái phát lại nhiều lần thì rất có khả năng bạn đã bị viêm họng hạt mãn tính. Về cơ bản, để điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính cần phải có thời gian kiên trì kết hợp cùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau thì mới có hy vọng bệnh được chữa khỏi.

Bệnh viêm họng hạt mãn tính không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không xảy ra biến chứng. Mời bạn tìm hiểu biến chứng của viêm họng hạt mãn tính để có phương án phòng tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Khi bệnh viêm họng hạt mãn tính xảy ra biến chứng thì sẽ có rất nhiều vấn đề đáng lo ngại đến sức khỏe của bạn. Những biến chứng có thể xảy ra như gây áp xe họng, gây viêm mũi, viêm tai, viêm phổi, viêm phế quản, những biến chứng ở xa khu vực như viêm cầu thận, thấp tim, thấp khớp,…đặc biệt là bệnh ung thư vòm họng sẽ trực tiếp đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác với những mối đe dọa này.

Đầu tiên, bạn cần phải đi khám để có sự chuẩn đoán chính xác nhất về nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt mãn tính cũng như mức độ tiến triển của bệnh để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Bạn không nên chỉ tìm những bài thuốc dân gian thường sử dụng trong điều trị viêm họng hạt mãn tính, đây tuy là phương pháp lành tính, thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhưng đôi khi điều trị không dựa vào căn nguyên gây bệnh thì không thể điều trị bệnh tận gốc. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm họng hạt mãn tính như chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam hoặc sử dụng phương pháp tây y để chữa bệnh. Với mỗi phương pháp bạn cảm thấy thích hợp, thuận lợi để điều trị , bạn đều cần có sự tham vấn của thấy thuốc hoặc bác sĩ chuyên môn.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh ! 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường