Viêm họng

BỆNH VIÊM HỌNG LƯỠI GÀ PHẢI LÀM SAO?

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường! gần đây tôi thấy khó chịu trong họng, cảm giác trong họng rất vướng víu, nhất là khi nuốt, soi vào họng thì thấy phần lưỡi gà bị dài ra, gần chạm đến lưỡi. Nhưng điều đặc biệt là tôi không có cảm giác đau rát họng hay những biểu hiện thông thường khác của viêm họng. Tôi nghĩ nếu lưỡi gà có dấu hiệu bất thường thì có thể đã bị viêm họng lưỡi gà, nhưng vẫn còn rất mông lung về căn bệnh này. Xin bác sĩ hãy cho tôi biết tại sao tôi lại bị viêm họng lưỡi gà? Và phải làm thế nào để khắc phục bệnh ?

Xin cám ơn bác sĩ !

(Chị Thanh – Tuyên Quang chia sẻ )

Đáp : Chào bạn Thanh ! Nếu bạn đang gặp phải những biểu hiện trên thì đúng là bạn đang bị viêm họng lưỡi gà. Căn bệnh này tỷ lệ không mấy phổ biến, nhưng cũng đã có nhiều trường hợp gặp phải và chữa khỏi nên bạn yên tâm nhé ! Để giải đáp những thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin dưới đây :

bệnh viêm họng lưỡi gà

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng lưỡi gà

Thường do bệnh loét miệng hay nhiệt miệng gây nên. Khi trong miệng có các vết loét ở niêm mạc, môi, lợi gây cảm giác sưng tấy, rát, đau cho người bệnh.

Cách khắc phục bệnh  viêm họng lưỡi gà

Khi thấy lưỡi gà có dấu hiệu bất thường như vậy bạn nên đi khám bác sĩ để có sự chuẩn đoán chính xác nhất. Thường thì bạn sẽ được kê một số loại thuốc kháng viêm, giải nhiệt. Bên cạnh đó bạn hãy luôn giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đảm bảo chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, lành mạnh để điều trị bệnh mau khỏi.

bệnh viêm họng lưỡi gà phải làm sao

       >>> Bệnh viêm họng do trào ngược

Bệnh viêm họng do lưỡi gà không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ gây nhiều bất tiện cũng như khó khăn cho bạn trong sinh hoạt, chính vì vậy bạn hãy sớm điều trị dứt điểm.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !

 

 

Tags
3.67
(73.33%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường