Viêm xoang

Bệnh viêm xoang mũi có thể chữa được không?

Có rất nhiều trường hợp người bệnh mắc viêm xoang mũi nhiều năm trời nhưng do hỗ trợ điều trị không đúng cách nên bệnh thường xuyên tái phát, những triệu chứng như là chảy nước mũi, hắt xì hơi, đau đầu...hành hạ người bệnh nhiều năm trời. Vậy nên có rất nhiều người đã gửi email để muốn hỏi chúng tôi rằng bệnh viêm xoang mũi có hỗ trợ chữa được hay không. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời các bạn câu hỏi bệnh viêm xoang mũi có hỗ trợ chữa được hay không?

Bệnh viêm xoang mũi có chữa khỏi được không?

Tình trạng bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang mũi có 2 dạng đó là viêm xoang mũi cấp tính và viêm xoang mãn tính. Có khá nhiều nguyên nhân như là dị ứng, biến chứng của viêm họng, lệch vách ngăn mũi...dẫn đến tình trạng viêm xoang cấp tính. Nếu người bệnh chủ quan không hỗ trợ điều trị dứt điểm để bệnh tái phát nhiều làn thì bệnh sẽ trở thành dạng mãn tính rất khó hỗ trợ chữa . Trường hợp viêm xoang mãn tính:

  • Nếu bị viêm ở nhóm xoang trước thì hầu như không có nhiều khó chịu lắm, không cảm thấy nhức đầu hay chảy nước mũi, nhưng sẽ thấy mệt mỏi và có triệu chứng ở các đường khác như là đường tiêu hoa, thận, đường tiêu hóa...
  • Nếu bị viêm ở nhóm sau thì bệnh nhân không chảy mủ, có lúc khó chịu vì có dịch chảy xuống cuống họng, đau nhức vùng gáy..

Bệnh viêm xoang mũi có hỗ trợ chữa được không?

Hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi

Thực ra hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang mũi cũng không khó khăn lắm, chỉ là do người bệnh thường chủ quan khi thấy bệnh đã thuyên giảm rồi thì sẽ ngưng dùng thuốc nên bênh mới dễ tái phát dẫn đến tình trạng mãn tính. Bạn nên kiên trì sử dụng đúng liều thuốc, thời gian hỗ trợ chữa trị và sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nên đi khám tại các cơ sở y tế, nếu bạn tự ý sử dụng thuốc thì rất có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Một số triệu chứng của bệnh như là đau đầu, nghẹt mũi, đờm xuống họng.... thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh như là histamine, giảm đau giảm xung huyết và cũng có thể kết hợp cùng với thuốc xịt mũi hay cách xông mũi tại nhà nhưng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn không muốn hỗ trợ điều trị bằng thuốc thì bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo dân gian như là "Cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả" hay "hỗ trợ trị khỏi viêm xoang mũi nhờ bài thuốc trong dân gian". Hỗ trợ chữa bệnh theo phương pháp dân gian thì lành tính và chi phí thấp nhưng bạn cần kiên trì một thời gian thì mới có thể dứt điểm được căn bệnh.

Phòng ngừa bệnh viêm xoang mũi

Các cụ đã có câu phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa bệnh. Sao phải mất nhiều thời gian, tiền bạc hỗ trợ chữa bệnh cũng như phải chịu những khổ sở khó chịu do triệu chứng bệnh gây nên thì bạn chỉ cần chú ý một số điều như sau là tỉ lệ mắc viêm xoang là khá thấp:

  • Đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài đường, sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ khi làm việc ở nơi ô nhiễm không khí. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng để có sức đề kháng tốt, tránh những đồ ăn gây dị ứng.
  • Biểu hiện ban đầu của viêm xoang có thể gây ngứa mũi nên bạn không nên ngoáy mũi tránh tổn thương cho mũi rồi dẫn đến viêm.
  • Khám và hỗ trợ điều trị sớm dứt điểm viêm xoang cấp tính tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.
  • Trong quá trình hỗ trợ chữa viêm xoang thì không đi bơi.
  • Nếu trong nhà có người bệnh viêm xoang thì không nên dùng chung đồ cá nhân vì viêm xoang mũi có thể lây lan.

Bệnh viêm xoang cũng không phải là không hỗ trợ chữa được, quan trọng là thái độ của bạn khi hỗ trợ chữa bệnh thôi.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường