Chữa vô sinh

Bệnh vô sinh có di truyền không?

“Bé được sinh nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Bởi mình bị vô sinh nam. Sau bao nhiêu cố gắng, vợ chồng mình mới có được đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, qua nay mình vô cùng lo lắng, liệu bệnh vô sinh nam của mình có di truyền lại cho đứa con trai đầu lòng của mình hay không? Mong Phúc Minh Đường tư vấn sớm giúp mình: Bệnh vô sinh có di truyền không? Mình xin chân thành cảm ơn!” Nguyễn Văn Ngọc, 27 tuổi, Bình Dương.

Bệnh vô sinh nam co di truyền không?

Hỏi: Bệnh vô sinh có di truyền không?

“ Chào Phúc Minh Đường,

Mình tên là Nguyễn Văn Ngọc, 27 tuổi, Bình Dương.

Vợ mình mới sinh xong bé được 1 tuần nay. Cả nhà đều đang vô cùng hạnh phúc. Bé là kết quả mòn mỏi chờ đợi, là nỗ lực và cố gắng của cả 2 vợ chồng trong suốt 3 năm ròng rã.

Bé được sinh nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Bởi mình bị vô sinh nam. Sau bao nhiêu cố gắng, vợ chồng mình mới có được đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, qua nay mình vô cùng lo lắng, liệu bệnh vô sinh nam của mình có di truyền lại cho đứa con trai đầu lòng của mình hay không?

Mong Phúc Minh Đường tư vấn sớm giúp mình: Bệnh vô sinh có di truyền không?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Bệnh vô sinh nam co di truyền không?

Xem thêm:

Quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Quay tay nhiều có bị vô sinh không?

Tư vấn: Bệnh vô sinh có di truyền không?

Chào bạn Ngọc,

Phúc Minh Đường gửi tới bạn lời chúc mừng vì gia đình bạn đã chào đón thành viên mới. Phúc Minh Đường cũng gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và có được câu trả lời cho câu hỏi trên.

Trước hết, Phúc Minh Đường nói rõ cùng bạn rằng di truyền là một trong các nguyên nhân chính gây ra mọi bệnh, trong đó có bệnh vô sinh nam. Trong đó, tác động này thường được chia thành các nhóm chính:

  • Rối loạn liên quan đến sự tiết chế và
  • Điều hòa của GnRH từ vùng dưới đồi do đột biến các gen ở nhiễm sắc thể giới tính X,
  • Rối loạn nguyên phát sự chế tiết, điều hòa của hai hormon sinh dục LH và FSH từ tuyến yên.
  • Rối loạn di truyền đơn trong 1 hoặc 2 gen: gen điều hòa tính thấm qua màng xơ nang trên cánh dài của nhiễm sắc thể số 7 và gen thụ thể androgen ở nhiễm sắc thể X.
  • Bất thường ở DNA ti thể
  • Rối loạn di truyền do mất đoạn trên nhiễm sắc thể Y

Như vậy, bệnh vô sinh nam hoàn toàn có thể di truyền cho thế hệ tiếp theo. Bạn nên thăm khám sớm cho bé để phát hiện sớm bệnh và có hướng điều trị phù hợp nếu bé bị di truyền.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về câu hỏi: bệnh vô sinh có di truyền không. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường