Viêm họng

Biến chứng của viêm họng mãn tính

Bệnh viêm họng mãn tính là căn bệnh phổ biến, do viêm họng cấp tính lâu ngày biến chứng gây nên mãn tính. Khi bị viêm họng niêm mạc họng quá phát sẽ gây ra các hiện tượng khó chịu, đau rát vùng cổ họng, ho khan lâu ngày. Ngoài ra còn có nhiều biến chứng khác ngiêm trọng hơn nếu cứ để tình trạng bệnh kéo dài. Bệnh viêm họng mãn tính có những biến chứng gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những biến chứng của bệnh viêm họng mãn tính. Nắm được điều này sẽ giúp mỗi người cón ý thức phòng bệnh và chữa bệnh hơn.

biến chứng của bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính có biến chứng nguy hiểm không?

Nguyên nhân dẫn đến viêm họng mãn tính chủ yếu do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột, các tác nhân virus, vi khuẩn gây bệnh tấn công xâm nhập.

Những dạng biến chứng của viêm họng mãn tính

Biến chứng của viêm họng mãn tính sẽ được chia thành 3 dạng chính.

Biến chứng tại chỗ

Viêm họng mãn tính lâu ngày có thể gây ra các hiện tượng sau :

- Dịch tiết bị viêm , khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu

- Viêm họng mãn tính khiến lớp niêm mạc họng sưng nhiều, bị dày lên, ảnh hưởng đến việc lưu thông khí của đường hô hấp dẫn đến hiện tượng ngủ ngáy.

- Viêm họng mãn tính tái phát nhiều lần sẽ làm giảm sức đề kháng của họng, bệnh cảm cúm sẽ rất dễ xâm nhập.

- Viêm tấy quanh họng gây áp-xe họng, viêm amidan, viêm họng hạt. Đây đều là những căn bệnh khó chữa .

Biến chứng ở khu vực liên quan

 

biến chứng của viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính biến chứng gây bệnh ở khu vực liên quan

 

-Viêm họng mãn tính lây lan nhanh xuống thanh quản gây viêm thanh quản, viêm khí quản, phế quản, thậm chí viêm phổi

-Các khu vực có sự liên thông với họng như tai mũi cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các bệnh viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xong có thể dễ dàng gõ cửa bất cứ lúc nào.

Biến chứng xa

Điều rất đáng lo ngại và sợ hãi nhất về biến chứng của bệnh viêm họng mãn tính đó là virut và các độc tố có thể xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu gây nên các bệnh như viêm khớp, viêm cầu thận, nhiễm trùng huyết, phong thấp,…

Ngoài ra bệnh tái phát nhiều nhất còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, những cơn đau rát họng, ho, khó chịu kéo dài liên tục làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của cơ thể. Khi sức đề kháng của cơ thể giảm cũng là lúc phải đối diện với sự xâm nhập của nhiều loại bệnh tật hơn.

Bệnh viêm họng mãn tính có rất nhiều biến chứng nguy hiểm đáng lo ngại. Khi thấy những triệu chứng của bệnh viêm họng mãn tính cần có biện pháp chữa trị ngay, tránh chủ quan để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
4.8
(96%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường