Viêm họng hạt

CÁC BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA VIÊM HỌNG HẠT

Viêm họng hạt là biến chứng của viêm họng mãn tính, bệnh khiến bệnh nhân hết sức khó chịu và để điều trị dứt điểm bệnh này là không hề dễ dàng. Tuy nhiên bệnh nhân có thể kiên trì thực hiện chữa trị bằng các phương pháp dân gian sẽ đạt hiệu quả cao trong chữa trị bệnh viêm họng hạt. Tìm hiểu ngay các bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt hiệu quả mà an toàn.

hình ảnh viêm họng hạt

Các bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt.

Cách bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt tại nhà

Cách 1. Giảm sát khuẩn và hiện tượng viêm họng hạt bằng nước muối

Do vi khuẩn và virut gây ra nhiễm khuẩn nên để chữa trị dứt điểm bệnh viêm họng hạt là rất khó khăn, vùng họng của chúng ta được xem như là ngã tư đường giữa vùng ăn và cùng thở, thường xuyên phải tiếp xúc với không khí và thức ăn, có rất nhiều các vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Để điều trị bệnh viêm họng hạt dứt điểm bệnh nhân cần phải chú ý vấn đề vệ sinh sát khuẩn vùng họng sao cho thật hợp lý.

nước muối kháng khuẩn

Các bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt.

Bệnh nhân cần sử dụn nước muối pha loãng theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế đưa ra muối natri clorua 0,9% để xúc miệng, xúc họng và ngậm, kết hợp làm sạch khoang mũi bằng cách nước muối vào mũi (viêm họng hạt có thể thể xuất hiện do chất dịch mũi chảy xuống gây nhiễm khuẩn vùng họng).

Cách thực hiện: bước đầu tiên là bệnh nhân cần làm sạch khoang miệng mỗi ngày ít nhất là 2 lần trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, bằng cách xúc miệng bằng nước muối ngậm ít nhất 30s cho miệng thật sạch sau đó mới làm làm sạch vùng họng. làm như thế vài lần một ngày cho đến khi cổ họng cảm thấy thoải mái không vướng víu. Nên thục hiện thường xuyên như trên cho đến khi cổ họng không còn vướng víu khó chịu bởi đờm nữa thì dừng lại. Kiên trì làm theo cách này sẽ hỗ trợ và điều  trị bệnh viêm họng hạt rất hiệu quả.

» Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam

» Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không?

Cách 2. Bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt từ nghệ

Mật ong nguyên chất và nghệ vàng có tác dụng sát khuẩn lớn vì thành phần chứa các chất kháng viêm diệt khuẩn, để điều trị viêm họng hạt ta thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị: tinh bột nghệ 10g, mật ong nguyên chất 10ml

Cách làm và sử dụng:

kết hợp bột nghệ mật ong trị viêm họng hạt

Các bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt.

Ta cho mật ong và tinh bột nghệ vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến khi cả hai nguyên liệu trên tạo thành một hỗn hợp đặc quánh, đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với một bát nhỏ hỗn hợp này ta có thể sử dụng hàng ngày để điều trị bệnh viêm họng hạt một cách hiệu quả nhất. Hàng ngày sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt ngôn nghẹ và mật ong đã chuẩn bị trên, ngậm ở vùng viêm càng lâu sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày 3 lần sau mỗi bữa ăn, sáng, trưa, tối đối với viêm họng hạt nhẹ còn trường hợp nặng hơn bạn có thể áp dụng nhiều hơn từ 5 đến 7 lần mỗi ngày. Lưu ý buổi tối là thời điểm vi khuẩn phát triển nhanh nhất nên bệnh nhân cần áp dụng với liều lượng cao hơn.

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Kiên trì áp dụng thực hiện đều đặn các bài thuốc đơn giản chữa viêm họng hạt như trên bệnh nhân sẽ thấy được kết quả rõ rệt mà không cần đến các phòng khám đa khoa để điều trị . Trên đây là những phương thức chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tags
4.86
(97.14%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường