Viêm xoang

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang mãn tính

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều email khác nhau nhưng có cùng quan tâm một nội dụng như nhau. Như là bạn Thanh đã hỏi: "Em mắc bệnh viêm xoang mãn tính nhiều năm nay, dạo gần đây trời trở lạnh là cách triệu chứng cảu bệnh như là ngạt mũi, chảy dịch mũi và nhức đầu lại hành hạ em, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Em đã sử dụng rất nhiều thuốc kháng sinh nhưng đều chỉ đỡ một thời gian rồi lại tái phát. Nhà thuốc có thể tư vấn cho em biết cách hỗ trợ trị viêm xoang mãn tính như thế nào để dứt điểm được căn bệnh khó chịu này không ạ."

Trả lời: 

Chào bạn, đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng phòng khám của chúng tôi. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn cũng như là rất nhiều người khác quan tâm dưới bài viết sau đây.

 

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang mãn tính

 

Viêm xoang có 2 dạng chính đó là viêm xoang cấp và viêm xoang mãn tính. Căn cứ vào vị trí của xoang bị viêm, bệnh viêm xoang được chia thành: viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm hoặc có thể viêm nhiều xoang cùng một lúc. Ban đầu nếu bạn mắc viêm xoang cấp tính mà không hỗ trợ chữa trị dứt điểm thì căn bệnh sẽ chuyển sang dạng mãn tính. Theo như các triệu chứng của bạn thì có thể bạn đã đang ở dạng viêm xoang mãn tính khá nặng. Nếu bạn để lâu thì có thể rất có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như là viêm tai giữa, viêm họng, viêm màng não, áp-xe não... Sau đây là những cách hỗ trợ chữa trị viêm xoang mãn tính mà bạn có thể tham khảo.

 

Trị viêm xoang mãn tính theo phương pháp tây y

Phương pháp này bao gồm 2 cách hỗ trợ điều trị đó là Nội khoa và hỗ trợ điều trị Ngoại khoa.

- hỗ trợ điều trị Nội khoa: thông thường ở giai đoạn cấp tính hoặc bệnh nhẹ thì bệnh nhân chỉ cần hỗ trợ điều trị bằng nội khoa kết hợp cùng việc nghỉ ngơi hợp lý là được.

- hỗ trợ điều trị Ngoại khoa: sẽ chỉ định cho trường hợp mắc viêm xoang mãn tính khá nặng và bị tắc nghẽn các lỗ thông xoang do cấu trúc xương bất thường hoặc chấn thương... Bạn có thể suy nghĩ sử dụng phương pháp này, nhưng bạn vẫn nên đi khám lại cho chắc chắn tình trạng bệnh của mình.

Các phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính

Hỗ trợ điều trị ngoại khoa cũng không phải là đảm bảo chắc chắn 100% bạn có thể dứt điểm được căn bệnh, theo thống kê thì chỉ sau một thời gian nhất định thì có đến tận 50 % người bệnh từng được hỗ trợ điều trị ngoại khoa là tái phát căn bệnh. Ngoài ra, sau mỗi lần mổ thì sức đề kháng của người có thể bị giảm sút, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của mũi. Dẫn đến tình trạng viêm xoang sau này hỗ trợ chữa khó hơn và dễ tái phát.

Xem thêm:

» Bị viêm xoang mũi có hỗ trợ chữa khỏi được không

» Những lưu ý khi bạn muốn mổ xoang mũi

 

Trị viêm xoang mãn tính theo phương pháp đông y

Theo đông y thì bệnh viêm xoang mãn tính là dạng Hư hỏa. Nên muốn hỗ trợ điều trị dứt điểm thì không những phải hỗ trợ điều trị tình trạng viêm ở xoang mà còn cần phải bổ âm để tàng dương, quan trọng là cái gốc ở thận. Khi mà thiết lập được sự cân bằng được âm dương trong cơ thể thì ngũ tạng, hư hỏa tự yên vị, sức đề kháng của cơ thể tốt lên là sẽ khiến bệnh dần dần tự mất.

Hơn nữa, sử dụng thuốc đông y còn không lo tác dụng phụ, thuốc đã được qua nhiều thế hệ dùng và kiểm chứng.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường