Viêm xoang

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính đang khiến nhiều người bệnh căng thẳng và mệt mỏi. Vậy hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính như thế nào hiệu quả? Mời bạn theo dõi…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc được đề cập là có thể điều trị viêm xoang mãn tính nhưng không phải thuốc nào cũng đem lại hiệu quả cao. Cũng chính vì điều này mà khiến nhiều người không biết nên lựa chọn cách chữa trị nào. Để giúp người bệnh đỡ băn khoăn hơn mời các bạn tham khảo thêm 3 phương pháp, cách hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính hiệu quả sau.

Bệnh và cách hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính

Hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính bằng nước muối

Nước muối y tế đem lại cho chúng ta những lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng có thể nắm bắt được. Việc bạn đang bị bệnh viêm xoang cấp tính khiến cho cuộc sống ngày một giảm sút về chất lượng, những triệu chứng bệnh gây ra khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt là chất nhầy dày đặc trong xoang mũi. Có thể trực tiếp dùng nước muối sinh lí để rửa mũi.

Đây là cách hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính một cách hiệu quả. Rửa mũi bằng nước muối giúp giảm chất dịch nhầy, đưa chúng ra ngoài đồng thời giúp mũi thông thoáng hơn. Tuy nhiên mõi ngày chỉ nên áp dụng 2 lần vào sáng và tối tránh những ảnh hưởng đến mũi, xoang…

Hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính bằng cây giao

Đây là bài thuốc của đông y có tác dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả.

Các bước thực hiện đơn giản như sau: Dùng 15 hoặc 20 đốt cây giao sau đó đem chúng đun sôi cùng với một lượng nước nhỏ. Tới khi sôi để chừng 2phut sau đó đổ trực tiếp ra chậu. Thực hiện xông mũi trên chính hơi nước bốc lên. Dùng khăn chùm kín để giữ được nhiệt độ lâu hơn.

Mỗi ngày xông từ 15 đến 20 phút sau đó tăng dần thời gian lên. Sau 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả. Lưu ý nên rửa sạch mũi trước khi xông thuốc đê đem lại hiệu quả cao nhất.

Hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính bằng cây giao

Hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính bằng cách phòng ngừa

Dù bất kể là bạn đang chữa trị bệnh gì thì bạn cũng nên áp dụng cả các biện pháp phòng ngừa, đẩy lùi những triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh.

  • Tuyệt đối dừng ngay việc sử dụng thuốc lá, rượu, bia, chất kích thích, chất gây nghiện…Tất cả đều sẽ khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn. Thuốc cũng từ đó mà hoại không đem lại tác dụng gì.
  • Xây dựng một thực đơn ăn uống hợp lí, khoa học, giàu chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, tránh những tác nhân gây bệnh thâm nhập.
  • Không nên kết hợp nhiều loại thuốc điều trị viêm xoang mãn tính dễ dẫn đến tình trạng kích ứng hoặc phản ứng phụ có thể xảy ra.
  • Rửa mũi bằng nước muối thường xuyên để loại bỏ những chất dịch nhầy phiền phức trong xoang mũi.
  • Kiên trì chữa bệnh sẽ cho bạn kết quả như mong muốn.

Các bạn thân mến! 2 Cách, phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang cấp tính được nêu cụ thể trên bài viết đã đem lại hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những hướng đi, kiến thức bổ ích.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích trên Phucminhduong.com

CHÚC BẠN KHỎE!.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường