Bệnh trĩ

Các triệu chứng bệnh trĩ mà bạn nên biết

Các triệu chứng bệnh trĩ không quá khó để nhận biết, chỉ cần người bệnh lưu tâm, tỉ mỉ hơn thì hoàn toàn có thể xác định được chính xác các biểu hiên của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu qua đó có thể tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa trị đúng cách và sớm nhất. Hơn nữa, còn phòng tránh được những biến chứng ở những giai đoạn sau của bệnh có thể xảy ra. Vậy triệu chứng bệnh trĩ như thế nào? Những dấu hiệu bệnh trĩ ra sao? Để giải đáp những thắc mắc trên hãy cùng phòng khám chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để trang bị kiến thức cho mình để việc phòng tránh bệnh trĩ được tốt nhất.

 

Tổng hợp 3 triệu chứng bệnh trĩ dễ dàng nhận biết nhất


Khi bạn mắc phải một căn bệnh nào đó thì người bệnh đều mang trong mình những triệu chứng đặc trưng riêng của từng căn bệnh. Bệnh trĩ cũng vậy ngay cả khi mắc bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu tiên người bệnh đã có thể nhận biết được các biểu hiện của bệnh trĩ qua những dấu hiệu đặc trưng cụ thể như sau:

1. Triệu chứng bệnh trĩ - Chảy máu vùng hậu môn trực tràng

Triệu chứng bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu thường là chảy máu nhưng lượng máu chảy ra còn ít, có thể lẫn ở trong phân hoặc thấm trên giấy vệ sinh mỗi khi bạn đi đại tiện. Hiện tượng chảy máu diễn ra không thường xuyên hay bị ngắt quãng chính vì vậy mà người bệnh khó có thể phát hiện ra được. Đây là một trong những biểu hiện của bệnh trĩ mà người bệnh có thể dễ dàng nhận biết được nhất. Tuy nhiên nếu bạn có dấu hiệu bệnh trĩ là chảy máu vùng hậu môn thì cần đến các cơ sở y tế khám vì có thể đó cũng là dấu hiệu của các bệnh khác liên quan tới vùng hậu môn.

triệu chứng của bệnh trĩ

Chảy máu vùng hậu môn trực tràng là một trong những triệu chứng bệnh trĩ. 

Nếu phát hiện triệu chứng bệnh trĩ như là chảy máu vùng hậu môn trực tràng thì mà người bệnh không được hỗ trợ chữa trị và phòng tránh bệnh trĩ đúng cách, triệt để sẽ khiến biểu hiện của bệnh trĩ thành các hiện tượng chảy máu diễn ra trầm trọng hơn, có thể thành tia, thành giọt bất cứ lúc nào không chỉ riêng mỗi lần bạn đi đại tiện. 

2. Sa búi trĩ là triệu chứng bệnh trĩ dễ dàng nhận biết nhất

Sa búi trĩ là triệu chứng bệnh trĩ sau khi bệnh nhân chảy máu vùng hậu môn trực tràng. Giai đoạn đầu người bệnh sẽ thấy biểu hiện của bệnh trĩ là kích thước của các búi trĩ thường rất nhỏ chỉ bằng hạt gạo, hạt đỗ và không gây tác động gì đến người bệnh, các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng lại có thể tự động co lại được.

 

dấu hiệu của bệnh trĩ

Sa búi trĩ triệu chứng bệnh trĩ thường thấy nhất.

Ở những giai đoạn sau triệu chứng của bệnh trĩ nặng hơn khiến kích thước các búi trĩ lớn dần theo thời gian, không thể tự co lại cho nên gây tắc nghẽn vùng hậu môn trực tràng khiến bệnh nhân có cảm giác vướng víu, rất khó chịu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ dễ dàng nhận biết nhất, nó là biểu hiện của những người mắc bệnh trĩ ngoại

3. Đau rát vùng hậu môn là triệu chứng bệnh trĩ thường gặp

Do kích thước các búi trĩ lớn dần và hiện tượng sa búi trĩ ra ngoài sau khi đi vệ sinh khiến người bệnh thường có cảm giác đau rát, ngứa ngáy, vướng víu rất bất tiện đối với cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ có thể có ở hầu hết những trường hợp mắc bệnh, triệu chứng bệnh trĩ này thường bắt gặp ở cả hai loại bệnh trĩ là trĩ ngoại và trĩ nội.

 

Lời khuyên khi mắc các triệu chứng bệnh trĩ

 

biểu hiện của bệnh trĩ

Sử dụng hoa quả trong phòng tránh triệu chứng bệnh trĩ. 

  • Khi gặp phải bất kì triệu chứng bệnh trĩ ở trên thì bạn cần đến ngay những cơ sở y tế hoặc bệnh viện có uy tín để khám hỗ trợ chữa bệnh một cách hiệu quả và chính xác nhất.
  • Cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày với nước muối ấm, cả sau khi đi đại tiện cũng cần vệ sinh sạch sẽ tránh viêm nhiễm.
  • Đối với người bệnh khi gặp phải những con đau rát do búi trĩ gây ra thì có thể ngâm hậu môn với nước muối ấm hoặc áp lạnh để giảm thiểu những cơn đau do triệu chứng bệnh trĩ gây ra.
  • Sau khi đi đại tiện người bệnh nên sử dụng giấy vệ sinh mềm, ướt. Hạn chế tránh làm tổn thương đến những búi trĩ.
  • Tập cho mình đi đại tiện theo một thời điểm trong ngày, không nên rặn điều đó sẽ làm tăng áp cho cho hậu môn trực tràng và các tĩnh mạch ở đây.
  • Tăng cường  thêm nước, chất xơ, hoa quả mỗi ngày nhằm giúp nhuận tràng, tránh những chất kích thích, đồ cay nóng, tránh táo bón.
  • Không nên ngồi quá lâu, đứng quá lâu một chỗ, đặc biệt là ngồi xổm, để phòng bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Lưu ý:

Việc nhận biết các triệu chứng bệnh trĩ là điều hết sức quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ. Nếu được phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu của bệnh thì sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh và việc hỗ trợ chữa trị cũng đơn gian hơn, ít tốn kém hơn. 

Phòng khám Phúc Minh Đường của chúng tôi đang được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng của nhiều người bệnh, bởi vì sự tận tình, chu đáo với bệnh, kèm theo với phác đồ hỗ trợ điều trị khoa học. Người bệnh có thể ghé thăm 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội hoặc liên lạc tới hotline (04) 2268 0999 để được tư vấn miến phí nhé.

Tags
4.43
(88.57%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường