Bệnh á sừng

Cách hỗ trợ chữa bệnh á sừng dân gian có hiệu quả không?

Tôi là Thủy, công việc hàng ngày của tôi là phụ bếp tại một nhà hàng ở Hà Nội. Tôi bị bệnh á sừng vì hàng ngày tôi phải lao động chân tay rất nhiều như dọn dẹp, rửa bát, lau sàn,...

Hôm nay tôi xin chia sẻ về việc hỗ trợ chữa bệnh á sừng của mình hiệu quả như thế nào nhờ những bài thuốc từ dân gian. Tôi bị bệnh á sừng đã 2 năm nay, mỗi khi mùa đông về, thời tiết hanh khô da tôi lại nứt nẻ và lớp sừng ngày càng dày. Những hôm phải làm việc nhiều vùng da ở gót chân còn rướm máu khiến tôi rất đau.

Những ngày ấy đối với tôi như một cơn ác mộng, tôi đã dùng nhiều loại thuốc để bôi ngoài mà hiệu quả không cao.

 

Tôi đã hỗ trợ chữa bệnh á sừng như thế nào?

 

Tôi từng nghĩ bệnh á sừng là bệnh ngoài da nên chỉ cần dùng thuốc bôi là có thể hỗ trợ chữa khỏi. Tôi ra hiệu thuốc kể về bệnh tình của mình và được bác sĩ đưa cho một lọ thuốc bôi ngoài da.

 

Tôi đã chữa bệnh á sừng như thế nào

 

Việc dùng thuốc bôi đã giúp chân tôi đỡ đau rát và chảy máu. Tôi cảm thấy thuốc rất hiệu quả và sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu hôm nào tôi không bôi thuốc thì hôm đó da lại rất căng và cảm giác như tôi phải sống với loại thuốc này cả đời.

Cả mùa đông năm đó tôi sử dụng thuốc bôi ngoài mọi lúc mọi nơi để chống trọi với bệnh. Đến mùa hè bệnh có vẻ thuyên giảm nhưng tôi vẫn phải sử dụng thuốc đều đều. Tôi cảm thấy mệt mỏi và tự mình tìm hiểu những cách hỗ trợ chữa trị khác.

Vào một ngày tôi đến phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường -  Địa chỉ 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội và được bác sĩ kê đơn thuốc. Đơn thuốc không chỉ có thuốc bôi mà còn các loại thuốc ngâm, thuốc đắp và thuốc uống nữa.

Từng loại thuốc đều có những công dụng khác nhau, bác sĩ tư vấn và chỉ dặn tôi cách sử dụng rất nhiệt tình. Được biết các thành phần của thuốc hoàn toàn được điều chế bằng thảo dược thiên nhiên nên tôi khá an tâm.

Và đây một điều quan trọng mà tôi muốn nói với các bạn, tôi không chỉ sử dụng theo đơn thuốc được kê mà còn kết hợp với một số phương pháp dân gian. Các phương pháp này là do số chị em ở phòng khám mách đấy. Những loại cây hằng ngày tôi vẫn nhìn thấy không ngờ lại cũng có tác dụng hỗ trợ chữa cả bệnh á sừng nữa.

 

Cây đinh lăng và huyết dụ

 

Tác dụng: Thanh lọc cơ thể, tăng tốc độ làm lành vết thương

Cách sử dụng: Rửa sạch rồi đun sôi lấy nước với tỉ lệ là 2 đinh lăng : 1 huyết dụ. Trong quá trình đun có thể cho thêm đường hoặc cam thảo để dễ uống hơn. Kiên trì uống 2 - 3 lần trong một ngày, trong khoảng 2 tuần.

 

Cây đinh lăng và huyết dụ

 

Chè xanh

 

Tác dụng: Tiêu viêm, diệt khuẩn, giảm nhanh các triệu chứng dày da.

Cách sử dụng: Chè xanh rửa sạch và đun sôi trong khoảng 10 phút. Dùng nước chè đun để ngâm tay, chân hoặc tắm, đặc biệt chú ý những vùng da bị tổn thương. Có thể pha thêm chút muối vào nước chè để tăng khả năng diệt khuản cũng như tiêu viêm.
  

Sài đất và rau răm

 

Tác dụng: Tiêu diệt vi khuẩn, tiêu sưng, tiêu viêm

Cách sử dụng: Cần kết hợp việc đung sôi sài đất lấy nước để rửa tay, chân và giã nát rau răm đắp vào vùng da á sừng để đem lại hiệu quả cao nhất. Dùng khoảng 1 tuần sẽ đem lại kết quả.

 

Chanh

 

Tác dụng: Làm mềm và khử trùng vùng da bị sừng, dày.

Cách sử dụng: Sử dụng chanh tươi chà xát trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng. Không nên chà vào những nơi bị nứt nẻ để tránh tình trạng đau, xót. Cách này có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào trong ngày.

 

chanh

 

Lưu ý khi sử dụng những phương pháp hỗ trợ chữa bệnh dân gian này các bạn vẫn phải phối hợp cùng những bài thuốc mà bác sĩ kê đơn. Việc hỗ trợ điều trị bệnh á sừng bằng những phương pháp dân gian rất hiệu quả, những phương pháp này đã được ông cha ta sử dụng và truyền lại cho những đời sau.

Bằng việc áp dụng những cách hỗ trợ chữa trị dân gian kết hợp với sự tư vấn và đơn thuốc của bác sĩ, tôi đã hỗ trợ chữa khỏi căn bệnh á sừng. Hiện nay chân tay tôi mềm mại hơn trước, công việc nội trợ hàng ngày cũng trở nên đơn giản hơn và bệnh không còn quay trở lại mỗi khi mùa đông về.

Mong những chia sẻ của tôi có thể phần nào giúp được các bạn hỗ trợ điều trị tốt hơn bệnh á sừng. Nếu các bạn có thắc mắc về cách hỗ trợ chữa trị hay muốn biết chi tiết về những phương pháp hỗ trợ điều trị dân gian khác thì có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại …...Rất mong những bạn bị mắc bệnh á sừng có thể nhanh khỏi bệnh như tôi.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường