Bệnh suy thận

Liệu có cách hỗ trợ chữa bệnh thận nào đem lại hiệu quả không?

Bệnh thận không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn gây ra nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn. Vì vậy, tìm ra cách hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận an toàn và hiệu quả là điều cần thiết nhất. Việc điều trị bệnh thận quan trọng nhất là phát hiện bệnh sớm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận. nên sử dụng loại thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận nào. Bài viết dưới đây là những gợi ý, chia sẻ những thông tin hữu ích về cách điều trị bệnh thận cho bạn tham khảo.

Thận là một cơ quan của hệ tiết niệu, nó có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Tuy chỉ có hai quả thận nhỏ bé, nhưng chúng giữ vai trò không thể thiếu. Một số chức năng của thận như lọc máu, lọc chất thải đưa đến bàng quang và thải ra ngoài. Ngoài những chức năng đó, thận còn có nhiệm vụ bài tiết các chất thải như ure, acid uric, ammoniac qua đường nước tiểu để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Vì vậy, đây cũng chính là nơi dễ bị tổn thương, dễ bị mắc những căn bệnh nguy hiểm. Giữ gìn cho thận luôn hoạt động tốt cũng chính là việc giúp chúng ta mạnh khỏe và sống lâu.

Ngày nay, y học ngày càng phát triển nên các phương pháp điều trị bệnh thận cũng trở nên đa dạng hơn. Hôm nay Phúc Minh Đường xin được chia sẻ chi tiết về vấn đề này với bạn đọc để mọi người có thể nắm rõ cách hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận nào phù hợp với bản thân nhất (Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ).

Các bệnh thận thường gặp

Liệu có phương pháp nào hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận hiệu quả

Tham khảo:

Nguyên nhân gây bệnh suy thận là gì?

Những thông tin hữu ích về suy thận cấp

Cách điều trị bệnh thận

 

Đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về nguyên nhân và cơ chế gây bệnh thận. Nhờ đó, giúp các bác sĩ, thầy thuốc có thể đưa ra cách điều trị bệnh thận một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đây là căn bệnh phức tạp và gây hậu quả nặng nề nên người bệnh cần phải được theo dõi sát sao và có chế độ chăm sóc đặc biệt.

 

hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận bằng liệu pháp Đông y

Một số chú ý khi dùng bài thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận bằng Đông y

Ngày nay, các bài thuốc đông y đã được mọi người tín nhiệm và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc dùng những bài thuốc này không đúng cách và không theo dõi cẩn thận sẽ làm triệu chứng bệnh thận nặng hơn và gây ra những hậu quả khó lường cho người bị bệnh:

- Ngộ bổ: Với hội chứng thận hư thường dùng thuốc bổ, nhưng nếu thận quá hư nhược ( viêm cầu thận, suy thận mãn tính) kèm theo tà khí ( thấp nhiệt, thủy thấp, ứ huyết) dùng thuốc bổ sẽ làm cho cơ thể không dung nạp được, tà khí bị lưu giữ làm bệnh nặng thêm

- Ngộ trị: Người bị bệnh thận hay có triệu chứng phù, vì vậy việc dùng các loại thuốc lợi tiểu không đúng sẽ làm rối loạn, làm bệnh nặng thêm.

Chữa bệnh thận bằng Đông y

hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận bằng Đông y

Một số loại thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh thận

- Hoàng kỳ: làm giảm đạm niệu, tăng khả năng miễn dịch

- Lôi công đằng: làm giảm đạm niệu, tăng protein trong máu

- Thủy diệt: làm giãn mạch máu, tăng nồng độ prostaglandin, tăng lưu lượng máu, tăng tuần hoàn ngoại vi.

- Xuyên khung: có tác dụng ức chế tập trung tiểu cầu, cải thiện tuần hoàn ngoại vi, chống oxy hóa, bảo vệ thận.

- Đông trùng hạ thảo: làm tăng interleukin, tăng tế bào limpho.

- Đa sâm: giúp tăng sự thanh thải của thận, tăng lưu lượng máu qua thận, chống xơ hóa thận.

Những vị thuốc này có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thận. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn các bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng. Mỗi vị thuốc có tác dụng với từng giai đoạn của bệnh, còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh và sức khỏe của từng người.

hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận bằng liệu pháp Tây y

Ở những người bình thường khi sử dụng thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận bằng Tây thì cũng có thể gặp tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, với những người bị bệnh thận thì chắc chắn thuốc sẽ gây nhiều tác dụng không mong muốn hơn.

Khi thuốc vào cơ thể sẽ được hấp thụ, phân bổ, chuyển hóa và đào thải. Điều này còn phụ thuộc vào giới tính, tuổi tác, tình trạng sinh lí, cơ địa của từng người.

Thuốc vào cơ thể theo đường uống, tiêm hay bôi ngoài ra cũng dễ qua thận vì ¼ lưu lượng máu toàn thân được đưa qua thận. Nhu mô thận rất nhạy cảm với thuốc. Với những người đã có bệnh thận, việc dùng thuốc điều trị bệnh thận bằng tây y thì khả năng gây độc thận sẽ tăng lên rõ rệt.

Nguyên tắc khi dùng thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận

- Chỉ dùng thuốc khi thật sự cần thiết, sau khi đã sử dụng các phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận khác như: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu…

- Sử dụng càng ít loại thuốc càng tốt. Nên chọn loại thuốc có ít độc và hiệu lực cao. Nên chọn đường dùng an toàn, đảm bảo.

- Chọn liều thuốc thích hợp với giới tính, tuổi tác, trọng lượng cơ thể, cần để ý đến cả trạng thái của cơ thể nhất là chức năng thận.

- Khi dùng thuốc kéo dài cần được theo dõi, kiểm tra chức năng gan, thận để giảm liều, dùng ngắt quãng hay ngừng dùng thuốc.

- Chỉ dùng thuốc trị bệnh thận khi có đồng ý của bác sĩ, không được tự ý mua hay dùng theo sự mách bảo, tư vấn của bất kỳ người nào khác.

Điều trị bệnh thận bằng Tây y

Điều trị bệnh thận bằng Tây y

Nhóm thuốc điều trị bệnh thận

- Thuốc điều trị bệnh thận từ kháng sinh: Thường dùng nhóm Co-trimoxazol ( Bactrim, biseptol), cephalosporin thế hệ 3 và 4, fluoroquinolon ( pefloxacin, ofloxacin, norflixacin). Rất thận trọng khi sử dụng nhóm aminoglycoside. Chống chỉ định nhóm quinolon cho trẻ em.

- Nhóm thuốc Glucocorticoid: Các nhóm thuốc này được dùng trong hội chứng thận hư nguyên phát, hội chứng thận hư thứ phát, ghép thận… Tuy nhiên, việc sử dụng nhóm thuốc này có thể gây ra biến chứng như bệnh viêm loét dạ dày, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, loãng xương.

- Thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận gây ức chế miễn dịch: Một số bệnh thận có bệnh sinh theo cơ chế miễn dịch nên sử dụng nhóm này. Thuốc ức chế miễn dịch được dùng là cyclophosphamid, azathioprine, cyclosporine A. Tuy nhiên, nhóm thuốc này cũng có thể gây biến chứng như giảm bạch cầu, thiểu sản tủy, suy tủy, nhiễm khuẩn, độc cho gan, thận, thần kinh…

- Thuốc lợi tiểu: Rất thận trọng khi sử dụng nhóm thuốc này cho người cao tuổi có tình trạng mất nước, dễ gây bệnh suy thận cấp chức năng do hạ thể tích.

- Thuốc điều trị tăng huyết áp: Đây là loại thuốc có rất nhiều nhóm, mỗi nhóm có cơ chế và tác dụng riêng, và cũng có cả tác dụng phụ. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Phòng bệnh thận bằng cách khám sức khỏe định kỳ

Phòng bệnh thận bằng cách khám sức khỏe định kỳ

Phòng bệnh thận như thế nào?

 

Những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp hay trong gia đình có người mắc bệnh thận thì nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ. Qua các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, theo dõi huyết áp sẽ giúp họ kiểm soát quá trình hoạt động của thận chính xác và kịp thời. Để phòng bệnh thận, cách tốt nhất là uống nhiều nước, ít nhất là 2 lit mỗi ngày. Những người làm việc nặng, trong môi trường nóng bức, tập thể thao thì cần uống nhiều hơn. Chú ý những loại nước khoáng thiên nhiên, nó có chứa các muối canxi cacbonat, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành dạng gây sỏi thận. Cần thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc, nhất là một số loại thuốc sử dụng lâu dài có thể gây ra sỏi thận. Các bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bài viết trên đây đề cập đến vấn đề cách hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh thận an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc của bạn, phòng khám đa khoa sẽ tận tình giải thích và tư vấn. Cảm ơn và chúc các bạn mạnh khỏe.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường